Cấm tuyệt 5 liệu trình làm đẹp này trước khi đi du lịch

Địa điểm? Đã chọn. Bạn đồng hành? Đã có. Áo quần đi chơi? Đã lo xong. Kỳ nghỉ hè đã tới gõ cửa nhà bạn, tất nhiên cô gái nào cũng muốn mình trông xinh đẹp nhất khi ở trong kỳ nghỉ. Song, nếu bạn không muốn gặp những tai nạn bất ngờ, nhất định đừng book lịch làm đẹp với 5 liệu trình làm đẹp dưới đây.

Nhuộm màu tóc

Có hàng trăm màu tóc thật đẹp mà ta muốn thử cho mùa hè. Nhuộm đuôi, ombre hoặc màu khói, những tông sắc lấp lánh hứa hẹn sẽ giúp bạn nổi bần bật trên mọi bãi biển. Song, màu tóc nhuộm luôn cần có thời gian để oxy hóa và bật màu đúng. Do đó, nhuộm tóc khoảng 1 – 2 tháng trước khi đi du lịch sẽ là an toàn nhất. Đối với nhuộm dặm gốc thì khoảng 1 tuần là đã đủ ổn thoải rồi.

Lột da sinh học

Lột da sinh học
Nguồn ảnh: Purewow

Giúp bạn có làn da phẳng mịn không lỗ chân lông, sáng bóng và trắng trẻo, song lột da sinh học sẽ làm người ta bị ửng đỏ và bong tróc da tới tận 1 tuần sau khi thực hiện. Chưa kể tiếp xúc với ánh nắng sau khi peel sẽ khiến da bị lão hóa nhanh chóng, sạm màu và nhăn nheo. Hạn chế đi du lịch nếu bạn vừa thực hiện lột da sinh học trong vòng 1 tháng.

Lăn kim

Tương tự như lột da sinh học, nếu bạn chưa từng thực hiện quy trình này trước đây, thì chọn lăn kim trong vòng 2 tuần trước khi đi du lịch sẽ không phải là quyết định thông minh. Những lần lăn kim đầu, da cũng hơi kích ứng, sưng và bong tróc. Bởi vậy, lùi lịch du lịch khoảng 1 tháng sau khi lăn kim sẽ tốt cho làn da bạn nhất.

Xăm lông mày

Nguồn ảnh: Purewow

Xăm hoặc gẩy sợi lông mày thường khiến bạn nữ tự tin hơn với vẻ ngoài của mình. Có gì tuyệt vời hơn việc không phải tô dặm vẽ lại lông mày khi tung tăng bơi trên biển! Song, xăm lông mày vẫn là một quy trình xăm thực thụ, khiến gương mặt bạn bị kích ứng và sưng đỏ ít nhất 48 giờ sau khi xăm. Sau đó ít ra là 1 tháng, đường viền và màu mới nhạt bớt dần, cho ta hàng lông mày tự nhiên và tiệp vào gương mặt.

Botox

Có hiệu quả trẻ hóa không kém gì liều thuốc tiên của bà phù thủy trong truyền thuyết, botox giúp bạn trẻ ra ít nhất là 5 tuổi. Song, khuyết điểm lớn của loại dung dịch này là làm cơ mặt bị cứng, mất tự nhiên trong khoảng thời gian sau khi tiêm. Do đó, bạn cần cẩn thận với mọi kế hoạch du lịch trong vòng 6 tháng sau khi tiêm botox nếu không muốn bị đặt nickname “mặt nhựa” nhé.