Cân Nhắc Về Thuốc Nhuộm Tóc Trước Khi Đến Tiệm Làm Tóc

Để mãi một màu tóc cũng chán thật! Đó có phải là suy nghĩ thường ngày của bạn khi bạn đang có dự định thay đổi đầu tóc của mình? Tất nhiên, phụ nữ nào mà không muốn mình xinh đẹp. Không chỉ làn da hoặc vóc dáng, ngay cả kiểu tócmàu tóc cũng được các cô chăm chút không ít.

Và có hàng ngàn lí do nhỏ khác vì sao phái đẹp thường thích nhuộm tóc. Để gây ấn tượng với chàng trai mình thích này, để trông mình xinh đẹp lung linh trong tiệc đám cưới này, để mình trông đẹp hoàn hảo với bộ cánh vừa mới mua này,… Mới nghe đến đây là bạn đã muốn chạy ngay đến các tiệm làm đầu rồi đúng không?! Tuy nhiên, bạn cũng nên biết đến cả mặt trái của thuốc nhuộm tóc để mái tóc và da đầu không nhanh hỏng nữa nhé!

Trong thuốc nhuộm tóc có những hóa chất nào?

Thành phần chính trong các thuốc nhuộm tóc là paraphenylenediamin. Chất này khi thấm vào cơ thể, nó có thể gây loét dạ dày, làm da bạn mẩn đó, dị dứng, chàm, rất nhạy càm với ánh nắng. Đáng sợ hơn là, nó có thể gây tử vong nếu như bạn bị ngộ độc nặng.

Không chỉ có chất này thôi, thuốc nhuộm tóc còn chứa nhiều thành phần khác như propylenglycol và isopropyl alcohol cũng có những tác động không nhỏ đến sức khỏe chúng ta. Prophlenglycol ảnh hưởng đến gan, thận và não; trong khi isoprophyl alcohol gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

Một số người khi tiếp xúc thường xuyên với các chất này cũng có thể bị mắc các bệnh ung thư như ung thư máu, ung thư bang quang,…

Giải pháp an toàn khi bạn vẫn muốn nhuộm tóc làm đẹp

Dù nguy cơ và biến chứng từ thuốc nhuộm tóc có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là với mái tóc và da đầu. Tuy nhiên, khi bạn biết cách chăm sóc tốt và đúng cách, các tác nhân nguy hại sẽ được giảm thiểu đáng kể, tiêu biểu là nhiễm độc từ thuốc nhuộm tóc.

Bạn cần phải thử phản ứng của thuốc từ cơ thể của mình. Hãy chấm một giọt nhỏ lên bắp tay của mình và chờ cho giọt nước này khô trong vòng 2 giờ. Khi da bạn bị mẩn ngứa, sưng đỏ hoặc nổi mụn, đây là dấu hiệu cơ thể bạn bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc.

Trong trường hợp này, bạn cần đi rửa ngay vùng da đã thử thuốc nhuộm tóc và đành phải….nói tạm biệt với thuốc nhuộm tóc. Sau đó, bạn có thể thử với phương án dùng tóc giả, nếu chẳng may bạn bị dị ứng với thuốc nhuộm quá nhiều.

Trước khi bắt đầu nhuộm, người nhuộm cho bạn cần đeo găng tay cẩn thận và chỉ dùng cọ quết nhẹ trên mái tóc và da đầu. Tuyệt đối không quết lan rộng ra vùng trán, vành tai, sau gáy.

Khi vùng da nào đang có dấu hiệu viêm đau, bạn phải tránh nó ra. Trong trường hợp bạn bất cẩn để thuốc vào mắt, hãy rửa tạm và đến ngay bác sĩ nhãn khoa thăm khám. Khi đang trong ngày đèn đỏ hoặc đang trong giai đoạn ở cữ, tuyệt đối nói không với thuốc nhuộm.

Khi pha thuốc, bạn không nên dùng các dụng cụ chứa được làm từ kim loại. Khi quết thuốc lên tóc, bạn cũng không nên dùng lược chải bằng kim loại.

Nếu như bạn đã lỡ uốn tóc trước đó, bạn cũng không nên nhuộm tóc ngay lập tức. Hãy để tối thiểu khoảng 2 tuần sau đó rồi mới bắt đầu nhuộm. Đừng quá nôn nóng!