Chi tiết cách làm kiểu tóc xoăn sợi cực hot trên Youtube

Click vào mọi tờ tạp chí online, mở mọi video Youtube, chúng ta đều thấy kiểu tóc xoăn từng sợi như thế này. Tuy rất hot đối với giới kẹp nơ tại các nước châu Âu, nhưng chúng ta chưa thấy các hotgirl châu Á diện kiểu tóc này nhiều. Sao bạn không phải là người đầu tiên nhỉ?

Bước 1: Bắt đầu với tóc ẩm

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Kiểu này có thể thực hiện với tóc mới gội hay tóc đã qua ngày thứ 2 chưa gội. Khi tóc còn ẩm (hoặc bạn cũng có thể thấm nước nhẹ cho tóc), bật máy sấy ở chế độ lạnh và sấy nhanh để tóc hơi tơi ra.

Bước 2: Dùng mousse

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Mousse là loại bọt tạo kiểu có khả năng làm phồng và giữ tóc vào nếp cùng lúc mà không khiến tóc giòn cứng hay bám dính. Dùng một ít mousse một, thoa đều vào từng phần tóc nhỏ từ gốc đến chân tóc.

Bước 3: Sấy khô

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Dùng máy sấy có đầu sấy để sấy khô tóc. Nên sử dụng các ngón tay để xoắn tóc đều giúp bạn có kiểu tóc xoắn lọn nhỏ thật tự nhiên.

Bước 4: Bím tóc

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Sấy cho đến khi tóc gần khô, dừng máy và chia tóc ra thành 2 phần, bím hơi lỏng. Cách này giúp tóc giữ được độ cong.

Tiếp theo, xịt nước muối hoặc nước giữ lọn lên bím tóc và để vài phút cho khô. Gỡ bím tóc ra và tiếp tục sấy với máy sấy nhiệt và dùng tay hất tóc đều.

Bước 5: Chia lọn và uốn

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Chia tóc từ phía sau đầu để tạo thành hai bên trái, phải. Tiếp tục chia tóc mỗi bên thành trên và dưới. Dùng kẹp vịt kẹp phần tóc ở trên lên.

Với một lọn tóc ở dưới, dùng trục uốn hoặc máy uốn có đường kính khoảng 2 cm. Cứ mỗi một lọn tóc uốn theo kim đồng hồ, bạn nên uốn lọn tiếp theo ngược chiều kim đồng hồ. Cách này sẽ giúp tóc có độ rối tự nhiên như trong ảnh. Riêng phần cuối đuôi tóc không nên để chạm nhiệt thì các lọn tóc mới tách nhau ra được nhé.

Bước 6: Uốn toàn bộ đầu

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Sau khi hoàn thành xong 1/4, hãy tiếp tục uốn các phần còn lại theo chiều từ dưới lên.

Bước 7: Uốn xong

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Lúc này, tóc ta trông y như kiểu ca sĩ hay chụp trên poster hồi năm 2000. Đừng lo, vì để tóc nguội một lúc trong kiểu này, chúng ta còn thêm phần tạo kiểu nữa mà.

Bước 8: Xịt nước tạo kiểu

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Bây giờ ta sẽ đánh rói những lọn vừa uốn ra. Dùng nước muối, hoặc nước giữ lọn bạn đã dùng khi nãy và xịt đều bằng một tay, trong khi đánh rời sợi tóc ra bằng tay còn lại. Bằng quy trình này, tuy sợi tóc của bạn rời rạc nhưng không bị xù đơ.

Chuyển động tay từ trên xuống dưới nhằm giữ được độ tơi, rời và cong của từng lọn tóc nhỏ.

Bước 9: Xịt phồng

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Để tóc trông có vẻ tự nhiên hơn, dùng dầu gội khô và xịt nhẹ nhàng khắp đầu, trong khi dùng tay đánh rối nhẹ. Bước này giúp tóc có độ phồng và bớt đi lớp bóng của các loại mousse ở bước trước.

Bước 10: Xịt giữ kiểu

Nguồn ảnh: TotalBeauty

Sau khi cố định được kiểu tóc, dùng bình xịt tóc hairspray xịt phớt qua toàn bộ đầu thêm một lần nữa, dùng tay đẩy lọn tóc lên trên.

Hoàn thành

Voila – vậy là chúng ta đã có kiểu tóc đẹp chuẩn Instagram, trông vừa tự nhiên mà vừa bóng bẩy rồi.

Nguồn ảnh: TotalBeauty