Chọn Đúng Kem Che Khuyết Điểm Cho Các Cô Nàng Bị Mụn

Kem che khuyết điểm là sản phẩm chữa cháy cho các cô nàng dễ bị mụn hoặc thỉnh thoảng bị nổi mụn bất chợt vào một ngày đẹp trời nào đó. Vì vậy, đa số các cô gái sẽ luôn có sản phẩm kem che khuyết điểm trong giỏ xách của mình hàng ngày. Chọn kem che khuyết điểm có cần phải chọn đúng hay không?

Khi bạn đang có những nốt mụn trên mặt thì bạn càng cần phải lựa chọn sản phẩm che khuyết điểm thật cẩn thận. Vì lúc này, làn da của bạn đang bị yếu và rất dễ mẩn cảm với các tác động bên ngoài. Hơn nữa, các nốt mụn tiếp xúc trực tiếp với các loại mỹ phẩm không an toàn có thể gây ra tình trạng tồi tệ hơn cho da của bạn.

Lựa chọn hãng có uy tín về chất lượng

Không chỉ với kem che khuyết điểm, bạn cũng nên cẩn thận trong việc lựa chọn hãng sản xuất khi chọn mua các loại mỹ phẩm khác. Nếu bạn không biết chắc nguồn gốc của sản phẩm (vì sản phẩm có thể bị làm giả hoặc kém chất lượng), bạn càng cần nói không với sản phẩm đó. Hãy nghĩ xem da của bạn sẽ phải chịu trận đau thương như thế nào với sản phẩm kém chất lượng?

Các thành phần của kem che khuyết điểm

Khi cầm một sản phẩm che khuyết điểm, bạn cần đọc kĩ các thành phần được liệt kê trên nhãn của nó. Tốt nhất là bạn nên chọn loại kem có các thành phần tự nhiên hoặc ít nhất là cần nhẹ và lành tính. Vì kem che khuyết điểm có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông làm mụn càng thêm được nảy nở không hết.

Nếu loại kem che khuyết điểm của bạn có chứa chất dưỡng ẩm, có tính kiềm và cả axit salicylic thì đây chính là điều tuyệt vời cho những cô nàng thường xuyên bị mụn. Bởi chúng là những vị cứu tinh cho làn da của bạn trong việc ngăn ngừa mụn “tái xuất giang hồ” và không gây dị ứng da.

Với những nốt mụn vừa mới nặn lấy nhân, bạn nên chọn loại kem oil – free, hoặc dạng kem đặc và dùng ngón tay bôi lên nốt mụn sao cho chúng chỉ che phủ đủ ở phần nốt mụn là được. Sau đó, bạn cần vỗ nhẹ vào phần này để kem mau chóng được thẩm thấu đều vào da.

Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ

Như đối với bao sản phẩm làm đẹp khác, chị em phụ nữ cũng không thể lơ là yếu tố này khi chọn sản phẩm che khuyết điểm. Đặc biệt hơn, bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu các thành phần có trong sản phẩm từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau để hiểu hơn về chúng.

Một khi bạn hiểu được, bạn sẽ dễ dàng tìm sản phẩm có nguồn gốc uy tín về chất lượng hơn. Không phải sản phẩm đắt tiền là đều chất lượng cao và ngược lại, sản phẩm có giá thành rẻ thì chưa hẳn là hàng giả. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn sản phẩm theo yếu tố cảm tính.

Loại kem che khuyết điểm được bày bán khá nhiều trên thị trường mỹ phẩm hiện nay. Việc lựa chọn đúng sản phẩm dường như là một hành trình dài và có phần vất vả. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại được kết quả mỹ mãn một khi bạn kiên nhẫn trong suốt hành trình.