Chọn Kem Nền Phù Hợp Với Tông Màu Da Trước Khi Trang Điểm

Ít chị em phụ nữ nào chú ý đền việc chọn kem nền thích hợp với màu da của mình, đặc biệt là màu da trên mặt và vùng cổ. Trước khi đặt mua loại sản phẩm này, bạn được nhận nhiều lời khuyên cần phải cân nhắc chọn loại kem cùng màu da của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ như thế nào là phù hợp với màu da của mình thì lời khuyên này sẽ vô hiệu nghiệm.

Để tạo nên màu da của mỗi người, đó là nhờ các sắc tố da nằm ẩn sâu bên dưới. Tông màu da của bạn không bất biến mà chúng sẽ biến đổi theo thời gian và các tác động ngoại cảnh. Thông thường, kem nền trang điểm có 3 loại chính và chính 3 loại này ứng với tông màu da của con người – lạnh, trung tính hoặc là ấm áp.

Và việc xác định da bạn thuộc loại lạnh, ấm áp hoặc trung tính cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn thử thực hiện theo lời khuyên từ các chuyên gia trang điểm và dưỡng da, để có thể xác định chính xác điều này.

Xác định thuộc tính của tông da

Loại tông lạnh

  • Nếu da bạn có các dấu hiệu này, thì bạn sẽ xác định được da bạn thuộc loại tông lạnh khi:
  • Da của bạn có sắc hồng, đỏ hoặc xanh dương (đặc biệt là khi ánh nắng chiếu vào);
  • Da bạn sẽ trông đẹp hẳn ra khi bạn đeo trang sức bạc;
  • Các mạch máu ở cổ tay có màu xanh hoặc tím

Loại tông ấm áp

  • Các mạch máu ở cổ tay bạn thường xuất hiện màu xanh lá hoặc màu xanh vàng;
  • Khi bạn đeo trang sức vàng, da của bạn sẽ trông đẹp hẳn ra;
  • Khi ánh nắng chiếu vào da, da của bạn sẽ có ánh sắc vàng

Loại tông trung tính

  • Nếu bạn để ý sẽ thấy mạch máu ở vùng cổ tay sẽ có màu xanh lá cây hoặc xanh dương;
  • Bạn đeo trang sức vàng hay loại trang sức bạc đều đẹp;
  • Da của bạn sẽ có sắc xanh lá cây khi ánh nắng chiếu vào

Cách chọn kem nền phù hợp với tông da

Tẩy tế bào da chết và bổ sung các chất dưỡng ẩm cho làn da

Hai bước này là hai bước cơ bản và cần thiết nhất cho tất cả mọi loại da của phái đẹp đang sở hữu. Vì tẩy tế bào da chết sẽ giúp da sạch bụi bẩn và bã nhờn, lỗ chân lông được thông thoáng và dĩ nhiên là làn da sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Và một khi bạn cung cấp đủ dưỡng ẩm cho da, bạn sẽ xác định rõ hơn mình đang thuộc loại tông da gì. Sau khi đã thực hiện hai bước này, bạn sẽ thử kem nền để phù hợp với tông da của mình tốt hơn.

Không thử kem nền trong điều kiện ánh sáng mờ ảo

Hiển nhiên là khi bạn chọn một loại sản phẩm trang điểm, bạn cần điều kiện ánh sáng mạnh để giúp cho bạn nhìn rõ hơn màu của chúng có đẹp hay không và đặc biệt hơn, bạn có phù hợp với màu đó hay không.

Đối với loại kem nền như thế này, bạn cũng cần phải kiểm tra chúng trên da tay của mình xem có phù hợp với màu da của bạn hay không. Ngoài ra, trong điều kiện đủ ánh sáng, bạn cũng sẽ kiểm tra được trạng thái của loại kem đó như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

Tốt nhất là bạn nên mặc trang phục có màu trắng, để biết chính xác màu da của mình có tương thích với màu sản phẩm hay không. Trong trường hợp bạn đã dùng kem nền nhưng tình trạng của làn da vẫn chưa đủ tươi tắn, bạn hãy dùng phấn tạo khối và má hồng để làm cho lớp trang điểm sống động hơn.

Thử kem nền ở vùng da thích hợp

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn khi bôi kem nền để thử tông da, bạn hãy bôi vào vùng da mặt, cổ và ngực. Vì 3 vùng da này không có cùng tông như nhau. Nếu bạn thử kem ở vùng cổ, bạn cần phải bôi luôn cho vùng da ngực và mặt để chúng đồng màu.