Chọn Tông Màu Trang Điểm Phù Hợp Với Từng Độ Tuổi

Trang điểm sẽ giúp cho chị em chúng mình trông rạng rỡ, tự tin tỏa sáng và tất nhiên là thu hút bao nhiêu ánh nhìn từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sẽ là một thảm họa khi bạn trang điểm như thế nào để từ một cô gái thanh xuân tràn đầy nhựa sống lại trở thành một bà cô già cáu bẳn. Bạn cũng không muốn bị lâm vào tình cảnh như thế này đúng không? Nếu vậy, bạn hãy thử tham khảo áp dụng các màu trang điểm phù hợp với lứa tuổi của mình.

Độ tuổi dậy thì và mới lớn (từ 14 đến 19 tuổi)

Đây là độ tuổi đang trong quá trình phát triển nên khuôn mặt của các bạn sẽ còn tiếp tục thay đổi. Hơn nữa, làn da cũng đang trong quá trình phát triển theo hướng tự nhiên vốn có của nó. Trong độ tuổi này, các cô gái không nên lạm dụng mỹ phẩm.

Nếu có trang điểm, bạn chỉ cần sử dụng lớp phấn nền dạng nước cùng với cây son hợp gu là đủ. Bạn có thể chuốt mascara nhưng không nên chải quá đậm như một bà cô già. Với phấn má, bạn cũng cần chọn màu trang nhã là đủ đẹp.

Độ tuổi thanh niên (từ 20 đến 29 tuổi)

Ở giai đoạn này, các bạn đã bắt đầu rời giảng đường ĐH và hối hả bước chân vào con đường sự nghiệp của mình. Các bạn đã không còn quá ngây thơ nhìn đời bằng lăng kính màu hồng rực rỡ như độ tuổi mới lớn nữa. Và phong cách trang điểm ở độ tuổi này tất nhiên cũng có sự thay đổi.

Tuy nhiên, các nàng cũng chỉ nên áp dụng nguyên tắc trang điểm sao cho tự nhiên và nhẹ nhàng nhất. Các bạn có thể sử dụng lớp phấn nền với tông màu nhẹ nhàng như: tím, cam, hồng,…Và màu phấn này phải hòa hợp với gam màu son môi, má và làn da của mình. Hơn nữa, chúng cũng cần phù hợp với tính cách và phong cách của bạn. Với mascara, bạn có thể dùng nhưng màu đen của nó không nên quá đậm.

Độ tuổi sự nghiệp thành đạt (từ 30 đến 39 tuổi)

Đây là thời điểm được coi như là đỉnh cao của sự thành đạt trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm báo hiệu làn da của bạn đã không còn đủ sức sống mạnh mẽ như hai độ tuổi vừa nêu. Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy vết nám, sạm đen, tàn nhang,…khi soi mình trong gương.

Bạn cần dành nhiều thời gian hơn trong các khâu trang điểm. Khi bôi kem xóa nếp nhăn vùng da quanh mắt và khóe miệng, bạn cần bôi nhịp nhàng sao cho chúng hài hòa với các vùng da còn lại trên khuôn mặt. Phấn nền cũng cần tăng cường hơn một lớp nhưng đừng quá dày.

Với màu mắt, bạn không nên sử dụng loại bóng mắt mờ nữa vì chúng chỉ vô tình tố cáo tuổi thực của bạn. Màu mắt phù hợp là nâu nhạt, nâu đen,…(nói chung là màu tối). Sau khi bôi son, bạn nên dùng bút chì kẻ môi để đôi môi được đều màu và gọn. Bạn cũng không cần dùng đến chuốt mascara nữa.

Không nên dùng son bóng nếu bạn muốn người khác chú ý đến các đường gân môi. Ngoài ra, son môi nên là loại có độ dưỡng ẩm nhất định cho đôi môi suốt cả ngày. Với chân mày, bạn cần dùng màu đậm như màu nâu đất và phải tô thật đậm. Bên cạnh trang điểm, bạn cũng cần chăm sóc da thật kĩ lưỡng.

Độ tuổi trung niên và xế chiều (từ 40 tuổi trở lên)

Giai đoạn này là giai đoạn lão hóa ngày càng xuất hiện rõ rệt. Xu hướng trang điểm ở độ tuổi này nên nhẹ nhàng nhưng chú ý kĩ vào phấn nền. Nếu da khô, bạn hãy chọn loại phấn có dầu để da mềm mại hơn. Trước khi phủ một lớp phấn nền lên, bạn cần bôi trước một lớp kem lót mỏng rồi dùng bông tán phấn đều ra. Với màu phấn, bạn cũng cần chọn loại màu sáng và phù hợp với da mặt.

Đừng quên dùng cả kem lót giúp da bạn tươi tắn và bảo vệ chúng suốt ngày. Thực hiện bước này sau khi bạn đã phủ phấn nền lên trên. Ở độ tuổi này, bạn càng cần làm cho người đối diện không chú ý đến vùng da quanh mắt của mình. Đây là nơi thường tập trung các vết nhăn báo hiệu lão hóa. Chải mascara và phấn màu mắt sẽ là các thủ phạm chính ở đây. Nếu có thể, bạn chỉ cần dùng nền chì viền mắt bằng chì đen thật mảnh.

Với son môi, bạn cần bôi một lớp son dưỡng lên trước. Sau đó, bạn bôi lớp son chính lên trên. Bạn có thể dùng chì kẻ viền môi, nhưng bạn nên dùng tông màu cùng với màu son chính nhưng ở mức độ nhạt là đủ.