Có đến 4 dáng vòng ba, bạn thuộc dáng nào?

Phần lớn cơ thể phụ nữ, đặc biệt là vòng ba, được quy định bởi 4 yếu tố di truyền: vị trí của xương mu, độ phân bố mỡ của cơ thể, kích thước và hình dáng của cơ mông, cũng như cách phân bố của cơ. Vì vậy, mọi bài tập và chế độ ăn kiêng cho vòng 3 chỉ có thể giúp bạn tăng độ đàn hồi, làm phần hai bên má phồng hơn, hay săn chắc hơn, còn biến một chiếc bánh rán doremon thành bánh bao thì chắc chắn là không thể được.

Do đó, muốn có vòng mông đẹp hơn trong mắt người nhìn, bạn nên học tìm hiểu về dáng mông của mình, từ đó mà chọn áo quần cho hợp lý hơn.

Dáng hình vuông

Đường xương mu và xương đùi của bạn có dáng phẳng, không có nét cắt, đường gãy nào từ eo trở xuống mông, khiến cho dáng mông vuông vức. Những người có mông hình vuông thường sở hữu vòng 3 nhỏ gọn.

Chọn váy

Nên lấy các loại đầm nhiều lớp để tạo hiệu ứng phồng xòe, cùng ưu tiên cho chất liệu nhung. Về chi tiết nhấn, hợp lý nhất là một chiếc nơ thắt eo nhỏ gọn ở lưng sau

Dáng tròn

Hông bạn là phần to hơn hẳn so với toàn bộ phần còn lại của cơ thể. Khi nhìn cơ thể mình qua gương, bạn thấy mông nhọn ra hẳn kể cả so với bề trên hay bề dưới. Đường nối từ eo sang hông xéo ra tương tự như một parabol.

Chọn váy

Che giấu đi món quà trời ban này là một tội lỗi đấy! Tuy nhiên, nếu bạn không thích bị phô trong những sự kiện cần sự trang trọng, hãy chọn đầm với phần chân đuôi loe xòe ra. Điều này dựa trên một quy tắc hình học đơn giản: cứ phần chân càng to rộng thì phần eo giữa càng thắt hẹp. Độ tương quan mỹ thuật từ đó mà càng cao lên. Đường cổ xẻ sâu, hoặc cổ bẻ mềm sẽ khiến cơ thể bạn mềm mại lại.

Dáng quả tim ngược

Người có dáng mông này có phần mông trên khá nhỏ, trong khi khu vực mông dưới lại căng tròn. Phần chuyển giữa eo và mông lại càng rõ rệt, nên đây được coi là tướng hình nữ điển hình nhất. Chính hóc môn nữ estrogen khiến cho cơ thể bạn tích tụ mỡ nhiều hơn ở khu vực mông bên dưới cũng như đùi.

Chọn váy

Khi chọn đầm, hãy nghĩ đến kiểu “nữ hoàng” với phần eo cao sát chân ngực và đuôi váy xòe thật nhiều. Váy ôm dáng thẳng chạm gối cũng rất đẹp, bởi vì khi đó ngực và eo cũng được tạo dáng, thành ra cả cơ thể trở nên hài hòa.

Dáng chữ V (Tam giác ngược)

Đường dáng của hông gom chung lại ở phần mông dưới, làm cho cả mông nhìn như một hình tam giác. Thường những bạn này sẽ có vai rộng hơn hông.

Chọn váy

Khi chọn váy đầm, nhất định phải có vải mỏng nhẹ, suông thoải mái và gom sát chân ngưc. Đầm kiểu retro, hoặc đầm ngắn lụa cũng tuyệt lắm.