Cô gái này đã đạt được vòng 3 căng nẩy mà không cần đến squat

Destiny Stephens, 21 tuổi, không được sinh ra với một vòng 3 “bất chấp thời tiết” như các người mẫu thế giới. Thậm chí cho đến 5 năm về trước, cô cũng chưa hề nghĩ đến chuyện tập thể thao, thể hình. Thật ra, ở năm 16 tuổi, cô nàng chỉ đi tập gym để chống lại căn bệnh trầm cảm lo lắng dai dẳng của mình.

Bắt đầu thật không hề đơn giản. Khi còn nhỏ, cô đã từng tập thể dục dụng cụ và tập cho đội bóng chuyền của trường, song cô chưa bao giờ thật sự có lịch tập luyện nghiêm túc. Đầu tiên, Destiny chỉ tập theo các video trên youtube, tập 3 buổi mỗi tuần. Song, dần dần cô càng bị cuốn hút bởi những buổi tập hơn.

“Phòng gym trở thành thiên đường của tôi, càng ngày tôi càng yêu nó hơn” – Stephens nói. “Tuy nhiên chỉ tập thể dục không thôi không thể chữa khỏi bệnh trầm cảm, nhưng nó lại giúp rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày”.

Nguồn ảnh: Pinterest

Năm 2015, Stephens chính thức hoàn thành chương trình học cấp 3, và tiếp tục lên Đại Học với chuyên ngành vệ sinh răng miệng. Sau một học kỳ, cô đã đổi ý: nha khoa không phải là ngành học đủ hấp dẫn cho con người năng động như cô. Thế nên, Stephens bắt đầu lại bằng việc theo đuổi làm huấn luyện viên thể thao cá nhân.

Cũng chính nhờ sự lựa chọn nghề nghiệp này, mà Stephens biết cách tập trung vào từng thớ cơ trên cơ thể, và bắt đầu tập luyện hiệu quả, nhưng an toàn hơn. Để bắt đầu, cô xây dựng quy trình tập tạo cho bản thân cơ sáu múi và mông tròn. Một tần, Stephens tập đủ 6 ngày với đầy đủ các chi tiết tập.

Nguồn ảnh: Pinterest

Song, chỉ bài tập vẫn là chưa đủ. Stephens còn học được cách thay đổi chế độ ăn uống. Từ một chế độ ăn toàn mì và bánh mì, cô học cách cho thêm thật nhiều chất đạm vào bữa ăn của mình. “Vì tôi luôn chế độ chuyển hóa rất nhanh, nên tôi cứ ỷ lại và cho phép mình ăn mọi thứ mình thích. Song, nếu cứ theo ý thích của tôi thì không thể nào có dáng mông đẹp, hay bụng 6 múi được.”

Vào mùa hè năm 2016, một huấn luyện viên khác trong phòng luyện tập thấy được tiềm năng của cô, và khuyên cô nên đăng ký trong một cuộc thi thể hình. Chính trong lúc này, cô nhận ra bản thân mình cần phải cân bằng các nhóm dinh dưỡng (đạm, đường bột và mỡ) để giảm đi % trong cơ thể. Chuyển từ bánh ngọt sang gạo lứt và khoai lang, cô cũng thêm nhiều thịt ức gà cho bữa ăn hàng ngày. “Để tăng và giữ cơ, chế độ ăn uống phải có rất nhiều protein và ít đường bột lại.” Không dừng ở đó, Stephens còn canh chừng giờ ăn ở giữa các buổi tập để giúp cơ thể có đủ năng lượng hoạt động và phục hồi. May mắn sao, kế hoạch này đã thành công, giúp cô giành được giải nhất trong cuộc thi.

Sau khi đã giành chiến thắng, cô lại có mục tiêu mới, giữ cho cơ thể khỏe khoắn song tăng kích cỡ vòng 3. Muốn có một bờ mông đẹp hơn, bạn cần ăn nhiều hơn, chứ không phải gầy đi. Vậy nên, dần dần, cô ăn thêm chất đạm và chất đường bột. Cô cũng ngừng không đo đếm lượng đường bột và calories nữa.

Hiện giờ, chế độ ăn của Stephens bao gồm 4 bữa lớn trong ngày. Vào cuối tuần, cô gái vẫn ăn ngoài và chọn mọi thứ mình thích. Trong những ngày trong tuần, Stephens uống protein socola thông thường, hoặc sinh tố trái cây kèm sữa chua. Sau đó, sau vài giờ, cô nạp bữa chính – cũng là bữa giàu protein của mình – với rau củ (bao gồm bông cải hoặc cải ngựa), và củ có tinh bột (khoai lang, gạo lứt, gạo trắng kèm sốt cà chua). Với thực đơn cơ bản này, cô thay đổi để đỡ ngán sau mỗi ngày, thêm vào 1 ly protein sau mỗi lần tập và vào buổi đêm nếu cô còn thèm ngọt.

Về chế độ luyện tập, Stephens dành 60 đến 90 phút mỗi ngày, 4 ngày trong một tuần và tập trung vào các phần khác của cơ thể trong 2 ngày còn lại. 2 buổi trong tuần, cô cũng thêm 1 buổi tập sức bền HIIT.

Không cần bất kì lần squat nào, cô gái cũng đã đạt được mục tiêu của mình. Do bị đau lưng từ tập thể dục dụng cụ, nên Stephens tránh mọi động tác nâng tạ, cúi người.

Đây cũng chính là ví dụ cho thấy, dù có squat hay không, bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu tập của mình nếu muốn!