Cô Nàng Có Khuôn Mặt Bánh Bao Cần Làm Gì Để Trông Thon Gọn Hơn?

Khuôn mặt trái xoan luôn được đánh giá là một trong các khuôn mặt đẹp nhất bởi nó phù hợp với đa dạng các kiểu tóc cũng như phong cách của chủ nhân nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng được trời phú cho gương mặt trái xoan. Nếu bạn là một trong những người không được như vậy, bạn vẫn có cách làm cho gương mặt mình thon gọn hơn.

Kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể

Thật khó để biết bạn đã nạp bao nhiêu calories vào cơ thể mình mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để kiểm tra lượng calories. Bằng cách dựa trên chiều cao và cân nặng của bạn, nó có thể gợi ý lượng calories phù hợp nhất với thể trạng của bạn. Một khi bạn nạp vừa đủ calories, khuôn mặt của bạn cũng không có cơ hội phì nhiêu hơn.

Có chế độ giảm cân hợp lí

Một khi bạn đang sở hữu gương mặt tròn như cái bánh bao, điều đó có nghĩa trọng lượng cân nặng của bạn đang vượt ngưỡng so với trọng lượng cơ thể cho phép. Đây là lúc bạn cần bắt đầu lên kế hoạch giảm cân. Hãy kết hợp chế độ nhiều hoa quả và các bài tập thể dục đều đặn.

Hạn chế có giấc ngủ trưa

Bạn có để ý thấy bất cứ ngày nào mà bạn ngủ trưa, khuôn mặt của bạn trông bầu và đầy đặn hơn không? Đây là thời điểm cơ thể bạn sẽ được tăng cường nạp năng lượng. Bạn sẽ không thể kiểm soát được năng lượng bạn đã nạp đến mức độ nào. Nếu ngủ trưa, bạn chỉ cần chợp mắt trong vòng 20 phút thư giãn là đủ.

Massage mặt định kì

Khi massage mặt, tất cả các cơ và dây thần kinh ở vùng mặt được thư giãn tối đa. Không những thế, các tế bào dưới da cũng được dịp thư giãn. Một điều bạn cần lưu ý là bạn cần tập trung massage ở vùng cằm nhiều hơn. Đây là vùng sẽ tích mỡ nhiều hơn các vùng khác trên mặt. Bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng kết hợp với dầu hạnh nhân để da không bị kích ứng.

Tập một số bài tập vùng mặt

Có khoảng 6 bài tập cho vùng mặt bạn có thể linh hoạt thử và lựa chọn. Bạn có thể tập chúng trong không gian không có ai, nếu bạn hơi e ngại có người khác nhìn.

  • Bài tập thứ 1: bạn mở miệng rồi ngậm miệng lại. Hãy thực hiện động tác này khoảng từ 5 đến 10 lần.
  • Bài tập thứ 2: bạn mở miệng và đồng thời nhắm mặt lại. Sau đó, bạn ngậm miệng lại và mở mắt ra cùng một lúc. Kiên trì thực hiện động tác này cũng từ 5 đến 10 lần.
  • Bài tập thứ 3: bạn di chuyển đôi môi sang bên trái hoặc bên phải và ngậm miệng lại cùng lúc đó. Với bài tập này, bạn chỉ cần thực hiện khoảng từ 3 đến 5 lần là được.
  • Bài tập thứ 4: bạn cần cho không khí vào trong khoang miệng và phồng miệng ra. Sau đó, bạn chịu khó nín thở trong vòng 10 giây và thở ra. Lặp lại động tác này từ 5 lần trở lên.
  • Bài tập thứ 5: bạn thè lưỡi và điều khiển lưỡi di chuyển về nhiều hướng khác nhau. Hãy kiên trì thực hiện động tác này trong vòng 60 giây mặc dù lưỡi có thể phải chịu mỏi.
  • Bài tập cuối cùng: bạn bắt đầu nghiêng đầu theo hướng cánh tay của mình và cần giữ đúng tư thế này trong vòng 10 giây. Sau đó, bạn quay trở lại vị trí ban đầu và đổi bên. Kiên trì thực hiện khoảng 10 lần mỗi ngày.

Gương mặt bánh bao cũng có thể thon gọn lại nhờ một số bí quyết nho nhỏ trên đây. Hãy thử thực hiện và nghiệm thu kết quả rõ rệt trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Bạn cũng có thể tự tin với khuôn mặt tự nhiên này như những người khác!