Để Có Làn Da Đẹp Và Khỏe Mạnh – Bạn Không Nên Lạm Dụng Kem Chống Nắng

Khi lỗ thủng tầng Ozone ngày một lớn, thì tia UV chiếu xuống Trái Đất của chúng ta ngày một tăng. Điều đó có nghĩa là, bất cứ ai và bất cứ khi nào da bạn vẫn chịu ảnh hưởng từ tia cực tím. Giải pháp tối ưu để hạn chế tia cực tím tốt nhất hiện nay vẫn là dùng kem chống nắng.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta sử dụng sản phẩm này một cách vô tội vạ. Bởi vì, điều đơn giản là kem chống nắng cũng có mặt trái của nó nếu chúng ta dùng quá nhiều. Vậy, phái đẹp cần phải biết những mặt trái đó là gì để có làn da đẹp và khỏe mạnh?

Giảm số lượng vitamin D cung cấp cho làn da và hệ cơ xương

Vitamin D còn được ví như vitamin Mặt Trời mà con người rất cần thiết cho sự phát triển hệ cơ xương và duy trì mật độ cứng chắc của xương. Vitamin D thực chất là một loại hormone tự nhiên mà con người cần – đó chính là steroid. Hormone này chỉ xuất hiện khi bạn phơi nắng trực tiếp. Ngày nay, bạn còn có thể bổ sung vitamin D thông qua đường uống, nhưng cách tốt nhất vẫn là phơi nắng.

Không chỉ tốt cho hệ cơ xương, vitamin D cũng quan trọng cho sự phát triển của các tế bào trong não bộ và hệ thần kinh của con người. Nếu thiếu hụt vitamin D, bạn không chỉ đơn thuần mắc phải tình trạng xương giòn và dễ gãy, bạn cũng không thoát khỏi tình trạng ung thư da, hắc tố da, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú,…Nói chung là các loại ung thư phổ biến ở phái đẹp.

Cách dùng kem chống nắng khôn ngoan nhất vẫn là hãy bôi nó sau 9-10 giờ sáng trở đi (mỗi ngày) và đừng quên bôi nó trước khi bước ra đường 30 phút là ổn.

Không thân thiện với môi trường nếu dùng quá nhiều

Vì sao lại như vậy? Oxybenzone là hóa chất không mấy thân thiện với các sinh vật biển dưới đáy đại dương.

Việc sử dụng kem chống nắng quá nhiều sẽ làm cho chất này gia tăng và môi trường bị quá tải, dễ dẫn đến ô nhiễm (cùng với nhiều hóa chất độc hại khác) và là mối đe dọa đến nhiều sinh vật biển.

Bạn biết rồi đấy, khi nhiều sinh vật biển bị chết, thì đó cũng chính là lúc Mẹ Thiên Nhiên đang lên tiếng cảnh báo chúng ta về việc xả thải vô tội vạ.

Các thành phần trong kem chống nắng không lành tính như bạn đã nghĩ

Nếu như chúng ta nói oxybenzone là độc hại và cũng là tác nhân chính gây ô nhiễm môi trường, thì liệu avobenzone có khá hơn không? Câu trả lời là không khả quan hơn là bao!

Chưa xét đến avobenzone, oxybenzone cũng là chất gây ra nhiều mặt trái cho sức khỏe của chúng ta như rối loạn nội tiết, chứng lạc nội mạc tử cung, suy giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, rối loạn hormone,…

Không chỉ có 2 chất này, kem chống nắng còn có nhiều chất gây hại khác như octyl methoxycinnamate, axit para-aminobenxoic, octyl salicyclate, phenylbenzimidazole, octocrylene, octisalate, dioxybenzone, menthyl anthranilate, homosalate, octinoxate, cinoxate, parabens.

Bên cạnh đó, vitamin và tiền chất của vitamin A (retinol, retinul, palmitate) đều có sức mạnh không hề nhỏ trong việc góp phần gây nên ung thư da, và thúc đẩy quá trình sinh sôi nảy nở các tế bào ác tính khác trên cơ thể bạn.

Các cô gái thông minh sẽ chọn giải pháp vừa dùng kèm chống nắng lại vừa tắm nắng. Họ thường chọn thời gian tắm nắng là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng là đủ.

Sau đó, từ cột mốc số 9 trở đi, họ thường phải bôi kem chống nắng toàn thân, mặc quần áo dài tay che chắn phần da thịt lộ ra ngoài, đội mũ rộng vành để che nắng nửa khuôn mặt phía dưới và đeo kính râm để bảo vệ mắt lẫn vùng da quanh mắt. Bạn cũng có thể áp dụng vào trường hợp của mình thử xem sao nhé!

Nếu bạn để ý kĩ các quý cô hoặc quý bà tuổi trung niên sẽ thấy, khóe mắt và khóe môi là những vùng họ thường bị lão hóa đầu tiên và nhanh nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ quên hai vùng da này trên da mặt mình.