Đánh phấn nhũ đẹp mê mẩn chỉ với 9 mẹo sau đây

Càng ngày người ta càng coi trọng sự tự nhiên trong trang điểm. Một làn da bóng bẩy, sáng như có thắp đèn ở trong kiểu như các sao Hàn Quốc trên TV khiến bạn có giá hơn cả viên kim cương đắt tiền nhất. Không phải ai cũng sinh ra với làn da đẹp như vậy, nhưng ai cũng có thể đánh phấn nhũ đẹp – highlighter – để đạt được hiệu ứng tương tự.

Tuy là một bước makeup giúp tạo khối, song đánh nhũ bắt sáng lại là bước trang điểm mang tới vẻ ngoài tự nhiên hoàn hảo cho bạn. Phấn nhũ không phải là loại mà các cô dâu đám cưới hay đánh lên viền mí, với mỗi hạt nhũ to bằng hạt cườm và sáng đủ 7 màu đâu. Một dòng highlighter bắt sáng chuẩn chỉnh phải thật tự nhiên, có cùng undertone với kem nền và hạt nhũ siêu nhỏ, mịn, giúp cho da trông thật sáng như có đèn hắt vào.

Hãy tâm niệm những điều dưới đây khi bắt đầu áp dụng bắt sáng vào chu trình makeup hàng ngày của bạn:

  1. Phấn highlight có thể được phết bằng cọ hoặc ngón tay. Nếu dùng tay, bạn cần miết lên mu bàn tay để phấn được mỏng đều, rồi chấm nhẹ lên vùng cần highlight
  2. Highlight có thể thay thế, hoặc sử dụng kết hợp, với phấn nâu để tạo khối cho mặt. Nếu bạn ưa thích kiểu trang điểm trong suốt, sáng khỏe, tự nhiên thì chỉ cần sử dụng highlight thôi cũng có thể tạo ra khung mặt V-line, sống mũi, gò má cao.
  3. Nếu da bạn trắng, cần dùng highlight có tông màu hồng ánh nhũ ngọc trai, hoặc màu bạc lạnh. Các bạn có tông da vừa hoặc vàng xanh sẽ đẹp hơn với highlight màu đào ánh vàng. Còn nếu da bạn thuộc tông tối thì nhất thiết trong highlight phải có màu chủ đạo là vàng – ví dụ như vàng đồng, vàng sâm panh, vàng nâu – với khả năng lên màu đậm đà. Sử dụng không đúng tone màu highlight sẽ làm mất đi hoàn toàn sự tự nhiên ma thuật của phấn bắt sáng
  4. Một số màu má nổi tiếng như Nars Orgasm đã có tích hợp sẵn phấn nhũ, song bạn vẫn cần thêm một loại phấn nhũ bắt sáng theo chỉ dẫn ở trên để tạo màu cho phần thái dương, sống mũi, cằm và chân mày.
  5. Nhiều kem lót của Hàn Quốc có tích hợp sẵn hạt bắt sáng, nên bạn không cần dùng thêm phấn highlight. Tương tự, nếu để ý thấy kem nền, phấn phủ đã có hạt nhũ sóng sánh thì bạn cũng không nên highlight thêm nữa.
  6. Phấn highlight cũng có thể được sử dụng để tạo độ tự nhiên khi bạn lỡ tay tán kem nền, phấn nền quá dày.
  7. Highlight có ở dạng bột, kem, nhũ lỏng. Chỉ bột highlight có thể sử dụng ở sau khi đã đánh phấn phủ, còn kem và nhũ phải đánh cùng lúc với che khuyết điểm.
  8. Highlight có thể làm nhạt màu lớp trang điểm ở dưới, nên bạn cần để ý kỹ khi sử dụng highlight cho môi, mi mắt, chân mày hoặc khu vực má hồng.
  9. Những khu vực cần thiết có highlight bao gồm: 2 góc trong mắt, vành cung của môi trên, dưới đuôi mày, đường xéo từ giữa má đến thái dương, nhân trung, cằm, sống mũi. Tùy vào dáng gương mặt và hiệu ứng mà bạn muốn hướng tới, có thể thay đổi độ dài hoặc góc xéo của những đường highlight này.

Giờ thì bạn đã có thể có làn da triệu đô chỉ với 1 sản phẩm makeup duy nhất rồi!