Đẩy Lùi Tình Trạng Môi Nứt Nẻ Từ Liệu Pháp Thiên Nhiên

Bên cạnh chiếc bụng phẳng lì và đôi chân dài miên man, cô gái nào cũng mong mình sở hữu bờ môi căng mọng. Đơn giản là vì… đàn ông hoặc crush của nàng có thể chú ý và bị thu hút từ đôi môi của người đẹp thì sao?!

Chỉ nghĩ đến như thế thôi, là nàng đã hí hửng đi chọn mua hàng tá sản phẩm son môi rồi. Nhưng hỡi người đẹp, nàng đừng quên chăm sóc đôi môi khỏe đẹp ngay từ bên trong nhé! Và trên hết chính là… tình trạng môi nứt nẻ đây này!

Dùng dầu dừa cho môi

Không có gì bàn cãi về việc bôi dầu dừa lên môi sẽ giúp hết nứt nẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn loại dầu dừa có nguồn gốc rõ ràng.

Theo meotrimuntrungca.com

Nếu cảm thấy phải bơi giữa một rừng các thương hiệu khắp mọi miền, thì tự làm dầu dừa cho chính mình cũng là cách hay mà! Đây cũng chính là son dưỡng môi riêng dành cho bạn mà không ai có quyền tranh giành đâu!

Việc thắng dầu dừa cũng cần đúng cách, mà tiêu biểu là cần làm trong nhiệt độ phòng ổn định. Nếu không có dầu dừa, thì bí quá bạn vẫn có thể dùng dầu thầu dầu. Tuy dầu thầu dầu không phổ biến, nhưng nó cũng là sự lựa chọn không tệ!

Dùng bàn chải đánh răng để tẩy tế bào da chết

Như làn da, đôi môi đôi khi cũng có tế bào da chết đọng trên đó. Đơn giản là vì mỗi ngày có hàng tỉ tế bào được sinh ra và chết đi trong cơ thể chúng ta!

Và khi tế bào chết quá nhiều trên da, thì lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn. Đối với môi, nó sẽ phản kháng lại bằng cách nứt nẻ và có tình trạng da bong tróc rất đau!

Nào, hãy bình tĩnh và bạn cần tập trung vào việc tẩy tế bào da chết trên môi bằng bàn chải đánh răng. Hãy chọn loại bàn chải càng có lông mềm càng nhiều càng tốt.

Theo Zing News 

Dùng chanh và mật ong

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn và siêng năng, thì bạn có thể thử phương pháp khác cũng vui đó! Hãy lấy 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 1 muỗng mật ong nguyên chất.

À còn nửa muỗng dầu thầu dầu cùng với 2 muỗng kia. Sau đó, bạn trộn chúng đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Từ từ, bôi nó lên môi trước khi đi ngủ ít nhất 20 phút mỗi ngày và chịu khó lặp lại trong vòng 10 ngày. Kết quả sẽ khác hẳn!

Theo fr.pngtree.com

Dùng dưa leo

Thay vì đắp mặt nạ, thì bạn đắp lên môi xem như mặt nạ cho môi vậy! Chỉ cần cắt vài lát dưa leo và bôi chúng lên môi vài phút. Không chỉ hết nứt nẻ, chúng còn cung cấp độ ẩm tự nhiên cho đôi môi và còn dinh dưỡng trong dưa leo nữa chứ!

Theo dantocmiennui.vn

Dùng dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh nghe hơi lạ nhưng nó cũng giúp cho môi căng mịn trở lại một cách tự nhiên nhất đấy nhé! Trong dầu hạt lanh có rất nhiều axit béo, chúng sẽ “tiếp tế” rất nhiều cho môi của bạn đấy!

Bôi trực tiếp lên môi hoặc kết hợp với son dưỡng môi “made by me” đều đẹp cả nhé! Thời gian để cho kết quả khả quan chỉ trong vài ngày mà thôi!

Theo villingandcompany.com

  • Hình ảnh: Tổng Hợp
  • Nội dung: Tham khảo từ One Green Planet