Đi tìm loại kem nền phù hợp nhất cho làn da của bạn?

1. BB creams

BB cream là tên gọi viết tắt của cụm từ Beauty Balms cream. Năm 1967, sản phẩm BB cream đầu tiên đã được cho ra đời tại Đức. Lúc này, BB cream được sử dụng như sản phẩm làm dịu và che khuyết điểm dành cho các bệnh nhân đang trị liệu da.Với tính năng che khuyết điểm vượt trội, BB cream nhanh chóng nổi tiếng ở thị trường châu Á, đặc biệt ở Hàn Quốc.

Ngày nay, BB cream gần như trở thành sản phẩm thông dụng mà bất kỳ cô gái nào cũng phải sở hữu. Điểm khác biệt giữa BB cream bình dân và BB cream của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp ở chỗ, BB cream bình dân thường có khả năng giữ ẩm và độ che phủ thấp, còn những sản phẩm cao cấp có nhiều chức năng như: chống nắng, che khuyết điểm tốt, có thành phần ngừa mụn và chống lão hoá. Thậm chí, với một số thương hiệu BB cream cao cấp còn có thể thay thế 2 bước kem lót và kem nền.

2. CC creams

CC creams là tên viết tắt của cụm từ Color control creams. Đây thực chất là loại kem giúp hiệu chỉnh sắc da, điều chỉnh màu sắc của các nốt mụn hay quầng thâm và có độ che phủ cao hơn BB cream.

3. DD creams

DD creams là tên gọi viết tắt của cụm từ Dermatologically Defining hay Dynamic Do-all. DD cream chứa nhiều thành phần chống lão hoá và còn chứa cả công dụng như BB và CC cream. Đây là sản phẩm dành cho những bạn muốn sở hữu lớp nền tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

4. EE creams

EE cream là tên gọi viết tắt của cụm từ Even Effect. EE cream với công dụng tương tự như CC cream nhưng được tăng thêm thành phần chống nắng SPF. Tuy có độ che phủ nhẹ nhàng nhưng EE cream vẫn có khả năng giúp che bớt những nốt mụn và vết thâm trên da bạn.

Những loại kem nền kể trên trông có vẻ tương đồng nhưng lại có một số công dụng khác nhau. Dựa vào nhu cầu và điều kiện của làn da của bạn, hãy thử nghiệm và lựa chọn sản phẩm phù hợp đáp ứng được yêu cầu của mình, bạn nhé.