Đi tìm sự khác biệt trong cách trang điểm của phụ nữ Thái – Hàn

Hiện nay, hai trào lưu làm đẹp đang dẫn đầu Châu Á phải nhắc tới Thái Lan và Hàn Quốc. Giới trẻ Việt Nam cũng không nằm ngoài trào lưu này khi cực kỳ ưa chuộng phong cách trang điểm từ hai Thái và Hàn. Thế nhưng, mỗi phong cách trang điểm của hai đất nước này lại có những sự khác nhau gần như trái ngược, hãy cùng Phong Cách 8 điểm danh những điều khác nhau rất thú vị này nhé.

1. Lông mày

Nếu các bạn Thái thích kiểu chân mày sắc nét, có màu đen hoặc nâu đen và phải dày. Lông mày của các cô gái Thái thiên về tự nhiên, to ở đầu, có độ cong và mỏng dần về phía đuôi mắt. Họ ít khi tỉa đều ở phần đầu mà để các sợi mọc rõ, thậm chí còn vẽ thêm từng sợi để càng tăng cảm giác “tua tủa” tự nhiên.

Phong cách vẽ chân mày của các cô nàng Hàn Quốc thì ngược lại, họ thiên về nhẹ nhàng, đáng yêu. Chân mày Hàn Quốc là kiểu chân mày ngang, được kẻ đậm đều từ đầu đến đuôi với các tông màu chủ yếu như nâu sáng và nâu vàng. Có thể thấy, về phong cách làm đẹp cho chân mày, các cô nàng Việt Nam yêu thích theo phong cách Hàn Quốc hơn.

2. Đôi mắt

Các cô gái Thái cực yêu thích cái đẹp sắc sảo nên một đôi mắt đẹp phải là đôi mắt to, sắc lẹm với hàng mi giả dày. Chính vì vậy, các cô gái Thái khi thực hiện bước trang điểm cho đôi mắt sẽ nhấn mạnh cá tính này. Để tạo nên đôi mắt đẹp, con gái Thái sẽ dùng lông mi giả và màu mắt tối để phủ lên bầu mắt, thêm chút nhũ sáng ở khóe mắt.

Trái ngược với Thái Lan, đất nước Kim Chi lại ưa thích lối trang điểm mắt nhẹ nhàng và trong veo. Họ rất ít sử dụng mi giả, thay vì gắn mi giả thì họ sẽ chuốt mascara đậm. Các cô nàng Hàn Quốc rất thích tạo bọng mắt nhẹ bằng phấn sáng để mắt có độ “sưng” rất dễ thương. Thêm một phiếu nữa cho các cô nàng Hàn Quốc vì rất nhiều chị em Việt chuộng cách trang điểm mắt của xứ củ sâm.

3. Son môi

Do yêu thích cách trang điểm nhấn vào đôi mắt, nên phần mắt đã được tô đậm, vì vậy, son môi mà các cô gái Thái ưa thích là những tông màu trầm như nude, hồng nhạt, tông đất, … để mang lại dự hài hòa cho khuôn mặt và làn da ngăm đen. Những màu son này làm toát lên vẻ đẹp quý phái rất Tây, đầy quyến rũ của gái Thái.

Con gái Hàn trang điểm theo lối tự nhiên, nhẹ nhàng nên rất thích một đôi môi căng mọng. Một đôi mắt trong veo, hàng mày ngang hiền hòa, nước da trắng hồng thì sẽ phù hợp với những màu son tươi.  Tô son màu đỏ, hồng tươi, cam, đào được hội chị em da trắng yêu thích. Về cách trang điểm môi, có vẻ như gái Việt thiên về phong cách Thái nhiều hơn vì thường ưu tiên sử dụng các tông màu như: hồng đất, cam đất hay cam san hô. Vote cho Thái ở phần này.

Tóm lại, với 3 khác biệt rất rõ nét trong lối trang điểm của các cô gái Thái và Hàn sẽ giúp bạn định hình được phong cách trang điểm mà bạn muốn theo đuổi. Tuy nhiên, dù theo phong cách nào thì chỉ cần xinh và hợp với bản thân mình là được, đúng không nào!