Dùng kem che khuyết điểm và kem nền theo đúng chuẩn Châu Á

Nếu nắm được bí quyết, việc chọn kem che khuyết điểm và kem nền sao cho phù hợp với làn da Châu Á sẽ không còn là nhiệm vụ quá khó khăn nữa.

kem-nen-1

Nguyên lý của kem che khuyết điểm nằm ở việc cân bằng lại màu sắc trên da bạn bằng màu đối lập trên vòng xoay sắc màu. Ví dụ như màu vàng sẽ trung hòa màu tím, màu xanh lá cây sẽ trung hòa màu đỏ còn màu cam thì trung hòa màu xanh nước biển. Một khi đã hiểu được nguyên lý này thì việc lựa chọn kem che khuyết điểm cho làn da Châu Á sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Quầng thâm mắt

kem-nen-2

Nếu các nàng chú ý quan sát và để ý kỹ, quầng thâm mắt ở mỗi người có màu sắc không giống nhau. Có người có quầng thâm hơi tím, nhưng có người lại như màu xanh đậm. Chính vì vậy kem che khuyết điểm màu hồng đào, cam sẽ phù hợp với quầng thâm xanh đậm, trong khi đó kem tone màu ngả vàng thì sẽ phù hợp với quầng thâm hơi tím.

2. Làn da tím tái, mệt mỏi

kem-nen-3

Có ai từng nói với các nàng là trông các nàng có vẻ mệt mỏi không? Dấu hiệu của làn da này chính là khi da ngả sang màu vàng hơi ốm yếu, trong khi đó làn da Châu Á đã có tone vàng. Chính vì vậy hãy chọn một loại kem nền có ánh tím để giúp cân bằng làn da của các nàng, rất nhiều thương hiệu bây giờ đã sản xuất kem nền màu để phù hợp với tone da của khách hàng.

3. Nốt mụn hay nốt sưng đỏ

kem-nen-4

kem-nen-4a

Vậy là khá dễ hiểu, các nàng nên lựa chọn kem che khuyết điểm có tone màu xanh lá cây thì cần che đi các nốt mụn hay nốt sưng tấy. Có những thương hiệu đã sản xuất bảng kem nền và kem che khuyết điểm với nhiều tone màu để các nàng lựa chọn, thế nên việc đầu tư sẽ dễ dàng và bớt tốn kém hơn rất nhiều.