Đừng làm xấu vòng 1 của bạn với những thói quen này!

Các chị em đa phần thường quan tâm đến vấn đề tăng kích thước cho vòng một nhưng lại quên mất phải chăm sóc và bảo vệ vòng một để tránh tình trạng chảy xệ kém săn chắc. Đừng vì không quan tâm và không hiểu biết mà có những thói quen sai lầm khiến vòng một của bạn bị hư dáng hay chảy xệ. Không chỉ để đẹp, chăm sóc vòng một đúng cách cũng là phương pháp để giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân nữa đấy nhé.

Dưới đây là 5 thói quen xấu sẽ làm hư dáng vòng một của bạn, hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé.

1. Hãy từ bỏ thói quen dùng áo ngực không đúng kích thước

Nhiều chị em có thói quen mặc áo ngực chật hơn một size hoặc rộng hơn một size so với kích thước thật của mình. Lí do là nhiều chị em tin rằng khi mặc áo ngực chật, ngực sẽ được độn và nâng cao khiến vòng ngực trông có vẻ hấp dẫn hơn. Còn khi mặc áo ngực rộng hơn một size thì đa phần các chị em cho rằng như vậy là tốt, giúp vòng một thoải mái và dễ thở hơn.

Tuy nhiên, cả hai lí do trên đều sai lầm. Khi mặc áo ngực chật sẽ khiến ngực bạn bị chèn ép một cách quá đáng. Điều này sẽ khiến cho máu khó lưu thông, gây khó thở và tức ngực. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân khiến ngực của bạn không thể phát triển đúng kích thước và hình dạng ban đầu. Trong trường hợp ngược lại, áo ngực rộng sẽ khiến khuôn ngực của bạn không được nâng đỡ đúng cách, từ đó sẽ khiến ngực dễ bị chảy xệ. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn thử áo ngực trước khi mua để có thể chọn đúng size áo ngực cho mình.

2. Kiêng ăn hoặc hạn chế không ăn các loại chất béo

Bạn biết không, chính chất béo mới là thành phần chính cấu tạo nên vòng một của bạn. Thế cho nên, một thực đơn kiêng ăn hoặc hạn chế không ăn các loại chất béo chính là cách nhanh nhất để làm cho ngực bạn nhỏ đi. Ngoài ra, việc không ăn chất béo cũng khiến ngực bạn thiếu chất, dẫn đến tình trạng bị lão hóa nhanh và dễ bị chảy xệ. Thế cho nên, dùng bạn đang theo đuổi một chế độ giảm cân thì cũng không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn của mình.

3. Hãy từ bỏ thói quen nằm sấp khi ngủ

Đừng chủ quan cho rằng tư thế ngủ không gây ảnh hưởng đến hình dáng và kích thước vòng một của bạn. Khi ngủ với tư thế nằm sấp, vòng ngực của bạn sẽ bị đè ép. Về lâu về dài, đây chính là nguyên nhân khiến ngực bạn không thể phát triển khỏe mạnh và bị mất dáng. Bên cạnh đó, ngủ sấp cũng gây ra những ảnh hưởng xấu cho hệ tim mạch và hệ hô hấp. Lời khuyên của các bác sĩ là bạn nên nằm nghiêng và kê ngực bằng một chiếc gối mỏng. Đồng thời, hãy chịu khó đổi tư thế thường xuyên khi ngủ để tốt cho cả hai bên ngực.

4. Hãy từ bỏ thói quen mặc áo ngực khi đi ngủ

Trong các hoạt động hàng ngày, bạn cần mặc áo ngực để giúp nâng đỡ và bảo vệ cho ngực. Tuy nhiên, ngực của bạn cũng cần phải “thở” sau một ngày hoạt động dài. Thế cho nên khi đi ngủ, bạn không nên mặc áo ngực. Thói quen xấu này cần phải loại bỏ vì chúng chỉ khiến ngực bạn bị chèn ép, gây khó chịu, tắc nghẽn mạch máu, gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và có khả năng gây mắc bệnh ung thư vú.

5. Hãy từ bỏ thói quen tắm nước quá nóng

Tắm nước nóng là thói quen của nhiều chị em vì đây là cách giúp cơ thể thoải mái, sảng khoái hơn sau một ngày hoạt động vất vả. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thói quen này lại chính là nguyên nhân khiến cho vòng một của bạn nhanh bị lão hóa và chảy xệ. Chính vì vậy, để bảo vệ và giúp vòng một thêm săn chắc, bạn chỉ nên tắm nước ấm với nhiệt độ không quá 27 độ C.

Vòng một đẹp và săn chắc chính là “niềm tự hào” của chị em chúng ta. Thế cho nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy luôn chăm sóc và bảo vệ “niềm tự hào” của bản thân nhé.