Giới trẻ châu Á đang “phát cuồng” với mốt khuôn mặt “baby face”

Dường như mặt V-line đang có xu hướng thoái trào khi gần đây, giới trẻ toàn châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc dang đua nhau đi tiêm chất làm đầy với mong ước khuôn mặt thêm tròn trịa hơn.
Mặt V-line là dạng khuôn mặt thuôn dài, mảnh mai và có đường nét thon gọn tạo thành hình chữ V ở phần cằm. Mặt V-line được rất nhiều chị em phụ nữ châu Á yêu thích và ưa chuộng trong suốt những năm vừa qua. Thậm chí, các diễn viên, các ngôi sao nổi tiếng cũng đua nhau đi gọt cằm để có được khuôn mặt “chuẩn” này.

Sự ủng hộ nhiệt tình của các chị em phụ nữ thậm chí khiến nhiều người cho rằng xu hướng mặt V-line sẽ luôn là chuẩn mực của vẻ đẹp châu Á. Thế nhưng thật bất ngờ, hiện nay một xu hướng làm đẹp mới đang “ầm ầm” đổ bộ và phủ sóng khắp châu Á – gương mặt “baby face” hay còn gọi là “mặt phù”.

Giới trẻ hiện nay đang đua nhau đi tiêm botox, hay filler để khiến cho gương mặt bầu bĩnh hơn, tròn đầy và gần như là phù hẳn ra. Xu hướng này bắt nguồn từ Hàn Quốc và đang lan dần qua những nước khác.

Tại Việt Nam, xu hướng làm đẹp này cũng bắt đầu rộ lên và các diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng là những người tiên phong cho xu hướng này. Có thể kể đến một vài cái tên như: Trà Ngọc Hằng, Diệp Lâm Anh hay Elly Trần.

Với những cô nàng có phần cằm rộng, họ sẽ gọt cằm để trở nên thon gọn nhưng má vẫn để theo kiểu phúng phính chứ không gọt luôn như mặt V-line.

Do khuôn mặt “baby face” khiến các chị em yêu thích là vì chúng giúp họ thêm đáng yêu, trẻ trung và vô cùng sexy mà vẫn dễ thương cùng chiếc cằm nhọn. Chính vì vậy cho nên tuy phải đối diện với những biến chứng có thể xảy ra như sưng phù, thậm chí là biến dạng khuôn mặt nhưng các chị em vẫn “dũng cảm” chạy theo xu hướng làm đẹp này.

Lướt qua Instagram của giới trẻ, bạn sẽ thấy được sự bùng nổ của xu hướng này. Và ngày càng có chiều hướng tăng cao chứ chưa thấy dấu hiệu giảm nhiệt.