Giữ tóc luôn đẹp chuẩn salon với 25 mẹo dưỡng và tạo kiểu từ chuyên gia

Có một sự thật rằng ta không thể biết mình có thể đẹp đến nhường nào cho đến khi đi salon làm tóc. Ở nhà, bạn có thể tự gội đầu, nhưng khi được thợ gội và sấy cho, tóc ta mới có sức sống, vào nếp và khỏe mạnh làm sao!

Đôi khi, bí quyết khiến cho salon tóc có khả năng ma thuật như vậy không nằm ở mỹ phẩm tốt, mà chính là những mẹo nhỏ nhưng quan trọng mà chỉ dân trong nghề mới truyền với nhau.

Dưới đây, StyleDep đã biên tập lại 25 kinh nghiệm như vậy từ những thợ tóc lành nghề nhất Hollywood, được chia sẻ với chúng ta những mẹo dưỡng và tạo kiểu tóc từ chuyên gia qua hàng trăm cuộc phỏng vấn.

 1. Khi tóc bị quá xoăn, hãy dùng một chai xịt có vòi xịt siêu mảnh. Nước từ vòi này giúp tóc ẩm, nhằm nhả lọn ra tức khắc mà không làm bị mất dáng.
 2. Khi sấy chải, luôn để lọn tóc nguội đi trước khi lấy lược sấy xăn ra. Chính vì ta thả thẳng tóc khi nó còn nóng, mà tóc không xoăn và giữ nếp được lâu.
 3. Xịt nước biển hoặc xịt tạo độ phồng thân tóc hay khiến tóc bị khô cứng. Giải quyết bằng cách xịt một ít ra lòng bàn tay, nhỏ thêm vài giọt dầu dưỡng tóc, xoa tay đều và vuốt qua thân tóc.
 4. Muốn tạo lọn xoăn nhẹ với máy uốn, đầu tiên hãy kẹp đuôi tóc 1 – 2 lần để phần đuôi tóc được duỗi thẳng. Sau đó, vẫn kẹp đuôi tóc, xoay máy để tóc quấn vòng quanh.

  Giữ tóc luôn đẹp chuẩn salon với 25 mẹo dưỡng và tạo kiểu từ chuyên gia
  Nguồn ảnh: Pinterest
 5. Để giữ được kiểu tóc qua đêm, đầu tư vào một chiếc mũ ngủ bằng vải lụa hoặc satin.
 6. Khi sấy phần tóc ở sau đầu, luôn đẩy tóc qua vai về phía trước. Kéo căng sợi tóc như vậy sẽ giúp tóc thẳng hơn.
 7. Nếu có tóc xoăn nhưng sợi tóc hay bị bung, rời rạc, hãy dùng máy sấy có chức năng sấy lạnh. Đánh tóc nhẹ nhàng từ trái sang phải và ngược lại, cuốn đều trong ngón tay.
 8. Cắt đi khoảng 5cm luôn khiến tóc dày phồng hơn.
 9. Tóc khỏe giữ màu nhuộm tốt hơn, nên bạn sẽ luôn cần ủ dưỡng đặc biệt cho tóc nhuộm mỗi tuần sau khi nhuộm tóc đấy.
 10. Để tóc phồng, sấy khô chân tóc tóc trước và nhớ luồn tay rẫy tóc để chân dựng lên. Khi toàn bộ phần gần da đầu đã khô, ta kéo đuôi tóc ra để giữ đuôi thẳng

  Giữ tóc luôn đẹp chuẩn salon với 25 mẹo dưỡng và tạo kiểu từ chuyên gia
  Nguồn ảnh: Pinterest
 11. Nếu có tóc xoăn, trước khi gội đầu, hãy làm ướt tóc và tách làm 4 phần trên đầu. Cuộn 4 phần này thành 4 búi nhỏ hoặc cuốn thành 4 xoắn và cột lại. Sau đó cho xà phòng và mát xa tóc như bình thường. Như vậy các lọn tóc sẽ không bị bung dáng.
 12. Để cột tóc đuôi ngựa được mượt mà, nghiêng đầu ra sau khoảng 45 độ và chải tóc bằng lược có nhiều độ cao răng. Lược càng nhiều răng thì tóc càng mượt.
 13. Tóc sau khi thực hiện hóa chất luôn bị thiếu ẩm chứ không thiếu protein
 14. Để tóc phồng, cách đơn giản nhất là dùng dầu gội khô trước khi ngủ, búi tóc lên thành búi củ tỏi. Tóc sẽ luôn phồng dày vào sáng hôm sau.
 15. Nếu tóc bạn xẹp hoặc ít, nhuộm highlight nhẹ nhàng sẽ tạo độ 3D và cho người nhìn cảm giác đầu tóc đầy đặn.

  Giữ tóc luôn đẹp chuẩn salon với 25 mẹo dưỡng và tạo kiểu từ chuyên gia
  Nguồn ảnh: Pinterest
 16. Đặt máy uốn nằm ngang thay vì nằm thẳng sẽ cho lọn nhẹ nhàng hơn
 17. Dù bạn thực hiện cách gội đầu bằng thảo mộc hay ít gội đầu, ta vẫn cần thỉnh thoảng gội với dầu thường để da đầu không bị đóng tế bào chết.
 18. Muốn kẹp tóc cụp như khi sấy ở tiệm, sau khi kẹp máy hãy dùng càng cua để cuốn cố định tóc cho đến khi nguội, ít nhất là 10 phút
 19. Thỉnh thoảng hãy đổi ngôi rẽ. Một ngôi rẽ mới luôn có lớp tóc bóng mượt, khỏe mạnh và đen hơn
 20. Muốn chải sấy, ta phải sấy tóc thật khô trước đã. Nếu chải sấy tóc còn ướt, các sợi tóc khô và yếu sẽ bị nhăn chỉa ra ngoài
 21. Khi quá bận không thể gội đầu, cột tóc hơi thấp và dùng dầu gội khô hoặc phấn ở lớp tóc trên để tóc không bị bóng dầu

  Giữ tóc luôn đẹp chuẩn salon với 25 mẹo dưỡng và tạo kiểu từ chuyên gia
  Nguồn ảnh: Pinterest
 22. Nếu dự định búi hoặc cột tóc, luôn sấy tóc theo chiều từ trán ra sau và từ gáy lên trên
 23. Xịt ẩm tóc sẽ giúp sản phẩm tóc (gel, mousse) từ hôm qua hoạt động trở lại, giúp bạn không phải dùng thêm keo
 24. Một kiểu tóc tiết kiệm thời gian: búi thành 3 búi hơi chặt trên đỉnh đầu, sấy nóng, giũ tóc ra và chải bằng lược thưa rồi cột lên thành đuôi ngựa.
 25. Nếu bạn lỡ dùng quá nhiều keo trên tóc, dùng ngay dầu gội khô để thấm bớt dung dịch.