Greenery: Màu sắc của năm 2017

Thế giới bước vào năm 2017 sẽ được tô điểm thêm nhiều sắc xanh hơn khi Greenery chính thức trở thành màu sắc chủ đạo.

Pantone đặt tên sắc xanh này là Greenery, được mô tả như là một màu vàng-xanh tươi trẻ và ngọt ngào gợi đến những ngày đầu của mùa xuân khi lá xanh của thiên nhiên sống lại, phục hồi và đổi mới.

“Đó là màu xanh lá cây báo hiệu sức sống, năng lượng và sự ấm áp của mặt trời. Màu vàng-xanh được chọn phần lớn bởi vì nó đại diện cho sự tái sinh và tái tạo.”, Laurie Pressman, Phó chủ tịch viện màu Pantone cho biết. Màu xanh này cũng đại diện cho phong trào bảo vệ thiên nhiên.

Hàng năm, đội ngũ Pantone trên toàn thế giới đều nghiên cứu xu hướng thời trang, sản phẩm tiêu dùng, phương tiện truyền thông mạng xã hội và công nghệ. Họ tìm kiếm những ảnh hưởng mô tả được tốt nhất trạng thái hiện tại của xã hội và chọn một màu sắc để phản ánh những yếu tố đó. Đôi khi, Pantone chọn nhiều hơn một màu, chẳng hạn như 2016 là hai màu: hồng thạch anh (Rose Quartz) và xanh thanh bình (Serenity).

Gần đây, tông xanh lá xuất hiện liên tục trên sàn diễn thời trang, trang điểm, bìa tạp chí và xe hơi.

Từ trái qua: Pucci, Balenciaga, Sies Marjan – Ảnh: Getty
Greenery trong BST thời trang nam Spring 2016. Từ trái qua phải, Jeremy Scott, Richard James, Issey Miyake, and Moncler.
Greenery trong BST thời trang nữ Spring 2017. Trái: Michael Kors. Phải: Emilio Pucci.
Trang bìa những tạp chí gần đây sử dụng màu xanh lá cây truyền thống.
Greenery: có mặt trên các mẫu xe Mercedes và Skoda trong năm 2016. Skoda (trái) and Mercedes (phải)
Le Creuset Signature Cast Iron 20-Piece Palm Cookware Set

Với Greenery trở thành màu sắc của năm 2017, các thương hiệu sẽ tiếp tục “phủ xanh” bao bì và sản phẩm từ túi xách, trang sức đến đồ gia dụng. Điều tương tự đã diễn ra với sắc cam (Tangerine Tango) trong năm 2012.

Video clip giới thiệu Greenery của Pantone: