Hạn sử dụng tốt nhất của từng loại mỹ phẩm – bạn có thực sự biết?

Thông thường, trên các dòng sản phẩm mỹ phẩm sẽ có dòng chữ “HSD: 2 năm kể từ ngày sản xuất” nhưng điều này chỉ đúng khi mỹ phẩm đó vẫn còn nguyên seal, nguyên hộp và chưa mở nắp. Khi bạn đã mở sản phẩm ra để sử dụng, cho dù chỉ dùng mới có một lần thì hạn sử dụng đã không còn y nguyên như trên hướng dẫn.

Tất cả những sản phẩm mỹ phẩm đều có hạn sử dụng ngắn hơn sau khi đã mở bao bì để sử dụng.

Sau đây, Phong Cách 8 sẽ giới thiệu đến bạn hạn sử dụng tốt nhất cho một số dòng mỹ phẩm tiêu biểu sau khi đã được mở nắp

Đối với mascara, bông tắm, miếng dán mụn, mặt nạ và dũa móng không phải bằng kim loại sẽ có hạn sử dụng là từ 3 đến 6 tháng sau khi mở bao bì.
Đối với kem nền, kem dưỡng dành cho vùng mắt, kem che khuyết điểm, kẻ mắt nước, kem trị mụn, tinh chất dưỡng da ngày và đêm, sữa rửa mặt,… sẽ có hạn sử dụng mới là từ 6 tháng đến 1 năm.
Với các sản phẩm như: son nước, son bóng, sản phẩm kẻ chân mày, màu mắt, kem chống nắng, sữa tắm hay xà bông thì hạn sử dụng mới sẽ kéo dài khoảng từ 1 đến 1.5 năm. 
Những sản phẩm như: kem hay sữa dưỡng thể, sản phẩm tảy tế bào chết, chì kẻ mắt, chì kẻ môi, son lì, phấn trang điểm cho mắt, da, phấn má hồng và sơn móng sẽ có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ khi mở nắp/ mở bao bì.
Đối với những sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc cùng với nước hoa sẽ có hạn sử dụng khoảng 3 năm từ khi mở nắp.