Hãy bỏ ngay những mẹo làm đẹp lỗi thời này nếu muốn đẹp sành điệu

Làm đẹp và một phần cuộc sống của phụ nữ, thậm chí việc này gần như là một bản năng của phái đẹp. Chính vì vậy, việc làm đẹp thường được truyền đạt từ thế hệ trước đến thế hệ sau. Thế cho nên, có một vài kinh nghiệm làm đẹp đã cũ và lạc hậu, chúng chẳng còn thích hợp cho việc làm đẹp theo chuẩn hiện nay.

Dưới đây là những mẹo làm đẹp đã trở nên lỗi thời mà bạn cần phải loại bỏ nếu muốn đẹp một cách sành điệu và hợp mốt.

Dùng chì kẻ môi có tông màu tối hơn so với màu son

Đây là bí kíp trang điểm có từ thời bà ngoại của chúng ta và chắc chắn ngày nay chúng chẳng còn hợp mốt nữa rồi. Việc dùng chì kẻ môi với tông màu đậm sẽ chỉ khiến cho đôi môi của bạn trông dày hơn và nhìn mất tự nhiên. Việc này có thể khiến bạn trở thành thảm họa nếu bạn sở hữu một đôi môi dày.

Ngày nay, làm đẹp đang thiên về xu hướng tự nhiên, càng tự nhiên theo kiểu không makeup càng tốt. Chính vì thế, phong cách làm đẹp này hầu như không cần dùng đến chì kẻ môi mà chỉ dùng son để làm nổi bật đôi môi. Trong trường hợp môi bạn mỏng, bạn có thể dùng chì kẻ môi để tạo hiệu ứng cho môi nhìn có vẻ dày hơn nhưng lưu ý là nên dùng chì kẻ môi có tông màu tệp với màu son nhé.

Bỏ qua bước chải mascara ở phần mi dưới

Theo phong cách trang điểm ngày xưa, mascara thường chỉ được dùng chải cho phần mi trên và thường bỏ qua phẩn mi dưới. Thực ra, quan điểm làm đẹp ngày nay đã khác xưa, mi dưới cũng được chú trọng hơn rất nhiều. Thậm chí, các nhà sản xuất sản phẩm trang điểm còn tạo ra một dòng mascara dành riêng cho phần mi dưới. Khi bạn chải mascara cho cả phần mi dưới, đôi mắt của bạn sẽ càng thêm to tròn, long lanh hơn và tạo thành một điểm nhấn hoàn hảo cho gương mặt “không góc chết” của bạn.

Nếu da dầu thì không nên dùng kem dưỡng ẩm

Sai lầm, thật sự là một quan niệm sai lầm. Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh khi da càng tiết ra nhiều chất nhờn thì càng chứng tỏ da bạn đang phản ứng lại việc da bạn đang bị thiếu độ ẩm. Biện pháp đúng đắn nhất bạn cần phải làm khi gặp tình trạng trên là nên thường xuyên dưỡng ẩm cho da. Cách này sẽ giúp da bạn được cân bằng về độ ẩm, từ đó da sẽ tự điều chỉnh lượng dầu tiết ra sao cho phù hợp.

Phải thường xuyên cạo, tỉa và vẽ lại chân mày

Như đã nói ở trên, xu hướng làm đẹp ngày nay nghiên về vẻ đẹp tự nhiên nên việc bạn can thiệp một cách “thô bạo” vào hàng chân mày là một điều sai lầm. Hãy chỉ tỉa nhẹ nhàng để chân mày của bạn được gọn gàng nếu bạn đã có một hàng chân mày đẹp.

Trong trường hợp bạn sở hữu một hàng chân mày mỏng và mờ, hãy tận dụng tối đa khuôn chân mày cũ của mình và sử dụng chì kẻ chân mày để tô vẽ giúp chúng thêm sắc sảo hơn là được.

Hơ nóng dụng cụ bấm mi trước khi bấm mi

Nhiều người cho rằng với cách này sẽ giúp lông mi thêm cong và giữ được độ cong lâu dài hơn. Nghe có vẻ hay nhưng thực tế điều này không hề an toàn cho đôi mắt xinh đẹp của bạn đâu nhé. Hơn thế nữa, việc hơ nóng dụng cụ bấm mi cũng có thể làm tổn hại đến sợi mi của bạn khi nhiệt độ quá nóng. Trong trường hợp xấu nhất, cách này có thể khiến cho mi vị xoăn lại hoặc bị rụng hết mi – điều mà chẳng chị em nào mong muốn.

Vậy cho nên, bạn chỉ cần dùng dụng cụ bấm mi như bình thường là đã có được hàng mi cong đẹp và đều rồi. Việc giữ cho mi cong lâu hơn hãy để cho mascara thực hiện nhiệm vụ của mình giúp bạn.