Hít Thở Sâu Để Cải Thiện Sức Khỏe

Chỉ với một động tác hít thở sâu mỗi ngày thôi, sức đề kháng của bạn cũng đang được tăng cường đáng kể. Lí do là vì bạn đang thúc đẩy nhiều lượng oxy cung cấp cho các tế bào hồng cầu đi nuôi khắp cơ thể. Hít thở sâu có những công dụng thần kì đến thế sao?

Hỗ trợ đẩy chất độc ra bên ngoài cơ thể

Hệ tiết niệu sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc loại bỏ các chất độc ra bên ngoài cơ thể bạn. Ngoài nước tiểu và mồ hôi, hít thở sâu cũng có chức năng này. Khi hít thở sâu, các cơ hoành hoạt động nhịp nhàng.

Điều này giúp tạo ra guồng máy thúc đẩy tăng cường lượng oxy khổng lồ vào trong cơ thể và các cơ quan khác cũng noi theo guồng máy này. Tất nhiên, chất độc càng được loại bỏ nhiều hơn.

Giảm căng thẳng và áp lực toàn thân

Oxy không chỉ cung cấp cho các tế bào máu, nó còn cung cấp oxy cho các tế bào não và thần kinh được vận hành tốt nhất có thể được. Một khi não được cung cấp nhiều oxy, tinh thần của bạn sẽ minh mẫn, tập trung vào hoạt động đang thực hiện và năng suất chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Không chỉ có thế, hít thở sâu còn giúp cho các tế bào thần kinh hoạt động ổn định, mang lại cảm giác thoải mái suốt cả ngày. Đây là một liều thuốc tự nhiên giảm căng thẳng và áp lực tốt nhất mà bạn nên đẩy mạnh. Ngoài ra, mỗi khi bạn đang cảm thấy căng thẳng, hãy hít thở sâu và uống một ngụm nước, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn trở lại ngay sau đó.

Tăng cường khả năng hoạt động ở hệ tuần hoàn

Hít thở sâu tác động trực tiếp đầu tiên đến hệ tuần hoàn. Không chỉ cung cấp oxy, chất lượng máu cũng được cải thiện và nó sẽ dẫn truyền về các tế bào. Ngoài ra, lượng hemoglobin cũng được gia tăng chất lượng và số lượng trong máu. Các cơ quan sẽ nhận được lượng máu chất lượng đồng đều nhất.

Tăng ngưỡng chịu đựng của cơ thể

Bạn đã biết mỗi người sẽ có một ngưỡng chịu đựng cơn đau nhất định đúng không? Khi cơ thể mêt mỏi, phổi sẽ thở gấp gáp và lúc này lượng oxy bị rơi rớt ra lại bên ngoài là điều hiển nhiên. Các cơ sẽ bị co rúm lại và nó không thể chịu được các cơn đau từ tác động bên ngoài. Cơ thể sẽ bị giảm sức chịu đựng đáng kể.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần lấy lại bình tĩnh và hít thở sâu thôi, lượng oxy được bơm đầy vào máu đi nuôi cơ thể, ngưỡng chịu đau cũng được tăng cường theo. Đây cũng là một cách để bạn tăng cường ngưỡng chịu đau tốt nhất.

Phổi hoạt động tốt

Khi bạn hít thở sâu, hệ hô hấp sẽ khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp vốn dĩ đang ngày một phổ biến ngày nay. Vì không khí và môi trường ngày càng bị ô nhiễm, hệ hô hấp của chúng ta sẽ là nơi chịu trận đầu tiên.

Đừng ngạc nhiên khi bạn bỗng dưng bị viêm mũi, viêm xoang và viêm họng mãi không khỏi. Một số người sẽ còn rất dễ bị tình trạng tắc nghẽn phổi, viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi và cả ung thư phổi.

Vậy là bạn đã biết công dụng thần kì của hít thở sâu rồi đấy! Bên cạnh tập thể dục cho các cơ bắp săn chắc và giữ dáng hấp dẫn, bạn cũng đừng quên hít thở sâu kèm theo nữa nhé! Một động tác đơn giản nhưng lại hiệu nghiệm vô cùng.