Học cách đánh má hồng Igari hack tuổi của con gái Nhật

Nếu người phương Tây luôn quen với cung cách đánh má hồng đơn giản, chỉ nhấn màu ở đầu gò má hay còn gọi là đỉnh quả táo, thì phong cách makeup Nhật Bản với lòng tôn thờ cho chủ nghĩa trẻ trung, lại có hẳn một cái tên riêng cho cách đánh má của mình – Igari.

Là kỹ thuật đánh má hồng dùng màu sắc tươi, sáng và kéo dài trên diện tích mặt, Igari chú trọng việc kéo màu má lên cao, gần mi dưới; khiến cho người dùng nhìn hơi .. ngà ngà say.

Nguồn ảnh: Faceonomics
Nguồn ảnh: Faceonomics

Có hai biến thể của má hồng Igari: đánh đối xứng ở hai bên mắt, và kéo dọc ngang qua sống mũi. Về phần màu sắc, có thể tùy biến đậm nhạt tùy vào sở thích mỗi người. Kỹ thuật đánh má hồng này yêu cầu bạn phải sử dụng tương đối nhiều dụng cụ (so với cách thông thường chỉ cần 1 cọ).

Bạn sẽ cần

  • Phấn nâu bronzer: phù hợp với tone da tự nhiên của bạn. Chọn phấn có màu trung tính và matte – với hạt phấn mịn có thể tan luôn vào da.
  • Má hồng nude: matte, hoặc bán satin, có độ sâu hơn da bạn khoảng 1 – 2 nâc.
  • Má hồng trung bình: matte hoặc satin, có độ sâu hơn da bạn khoảng 3 – 4 nấc.
  • Má hồng sáng: matte hoặc satin, có màu thực sự sáng và chói, đừng chọn tông nào có màu nâu hoặc xám.
  • Cọ má hồng dẹt: có thể thay thế bằng cọ nền dẹp
  • Cọ má hồng bó lỏng: vẫn phải dùng loại có đầu nhỏ nhé (ví dụ như Blush Brush của Real Techniques thì có thể coi là to rồi). Có thể làm bằng lông nhận tạo hay tự nhiên.
  • Cọ má hồng nhọn: nhỏ hơn hai cọ trên, dùng để chấm màu sáng. Có thể dùng cọ phấn mắt lớn để thay thế.

Lưu ý:

  • Không được dùng màu có undertone đối lập: hãy chọn các tông má hồng có chung tông ẩn ấm, lạnh hoặc trung tính.
Nguồn ảnh: Faceonomics
Nguồn ảnh: Faceonomics
Nguồn ảnh: Faceonomics

Trước khi bắt đầu: Trang điểm nền

Hoàn thành quy trình nền của bạn với kem nền hoặc kem lót. Chú ý set cố định nền thật kỹ ở vùng má và mũi với nhiều phấn phủ. Đừng để các bề mặt này còn cảm giác dính hay bóng sáng.

Highlight theo trình tự cố định (ở trên đầu nhọn gò má) nếu bạn thích. Nếu chuẩn bị sử dụng má hồng dạng bóng sáng thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 1: Phẩy ngang

Đầu tiên, dùng cọ ngang, phết phấn nâu bronzer thành một đường ngang gương mặt. Hơi chạm cọ vào đầu gò má, rồi kéo ngang qua sống mũi. Tập trung đặt màu ở ngay trên mũi, và dọc theo hai cạnh ngoài của má. Đây là nền cơ bản của Igari – dù makeup đậm, nhạt, hay theo phong cách nào thì cũng cần tuân thủ đấy.

  • Nếu bạn dự định makeup sáng nhiều highlight, có thể dùng 2 lớp bronzer, với màu cam hơn ở trên màu trung tính.

Tiếp theo, vẫn dùng cọ ấy chấm vào má hồng nude, viền lại theo đường bronzer vừa có. Không cần phải chính xác quá, vì bronzer và má hồng nude sẽ tự hòa vào nhau.

Bước 2: Tạo khối

Giờ, ta sẽ thêm chiều góc nhìn cho phần má với màu má hồng thứ 2. Dùng cọ xòe, và phết phấn theo đường tròn nhỏ. Đừng lan cọ ra diện tích quá rộng, mà chỉ tập trung vào khu vực giữa mặt. Có thể kéo cọ lên trên xương má nếu muốn, nhưng vẫn phải nhấn đậm màu ở má trong, gần xương mũi. Tiếp tục bằng cách chậm màu nhẹ nhàng ngang sống mũi, để cả hai bên má liene kết với nhau.

Bước 3: Màu nổi

Nếu muốn, bạn có thể dừng ở bước 2 là đủ rồi. Song, nếu muốn mắt trông long lanh hơn, ta nên dùng thêm một màu thật sáng và chấm ở điểm quy chiếu với tròng đen mắt. Việc này giúp cho má ta nhìn 3D hơn, đồng thời kéo sự tập trung của người nhìn về mắt, khiến nó lấp lánh và long lanh.

Với chuyển động phết cọ ngắn, nhẹ, hãy chồng từng lớp màu mỏng lên, vì lúc này ta khó có thể tán phấn cho mềm lại. Cũng đừng kéo cọ qua sống mũi vì như vậy sẽ làm mất màu tao khối sẵn có.

Bước 4: Blend

Nếu thích, dùng cọ dẹt đầu tiên mà ta đã lấy để đánh bronzer để tán màu lại, nhằm làm các màu tiệp vào nhau hơn. Tán blend thật nhẹ và nhanh, vì nếu kỹ quá sẽ khiến cho 3 lớp màu hòa hoàn toàn vào nhau, mất đi độ đa chiều.

Mới nhìn thì có vẻ hơi đậm, song đây chính là bí quyết trẻ trung ngàn năm mà con gái Nhật đã rất thành công. Đồng thời, cách đánh má hồng này còn giúp mắt trông to ra và khuyết điểm mũi tẹt cũng không còn nổi bật. Hãy thử nghiệm xem, biết đâu bạn sẽ thích như chúng tôi đấy!