Hỡi Các Quý Cô Mê Trang Điểm, Các Cô Đã Biết Những Điều Này Chưa?

Mỗi ngày bạn đều trang điểm và bạn thường xuyên thử các kiểu trang điểm mới toanh. Vậy bạn đã có bao giờ chú ý đến các dụng cụ trang điểm của mình nó như thế nào chưa? Hay là bạn chỉ nghĩ dụng cụ trang điểm nào mà chẳng dùng được, miễn là nó phát huy đúng tên gọi chức năng của nó là được. Bạn chỉ đúng một phần thôi vì ngoài dùng đúng chức năng, bạn còn cần chú ý bảo quản chúng sao cho da mặt của bạn không phải chịu trận.

Bông trang điểm không vệ sinh

Bông trang điểm là một trong các dụng cụ trang điểm thường xuyên được bạn đánh lên da mặt. Có khá nhiều chị em phụ nữ chưa bao giờ nghĩ đến việc vệ sinh bông trang điểm. Họ chỉ đơn giản mua về dùng và thấy khi nào nó quá cũ kĩ thì vứt nó vào sọt rác.

Tuy nhiên, các bạn không thể biết rằng trong bông trang điểm cũng ẩn chứa hàng ngàn vi khuẩn – vốn là thủ phạm gây tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra viêm nang lông, mụn trứng cá,….

Các chất cặn bẩn, bã nhờn và vô số thứ từ da mặt còn sót lại từ những ngày trước (bạn đã dùng) vẫn chọn bông trang điểm làm nơi cư trú. Đây là môi trường sống vô cùng lí tưởng cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi và sinh sống.

Một cây chải mascara dùng từ tháng này qua năm nọ

Một điều ác mộng không kém trong việc trang điểm của chị em là cứ có một cây mascara dùng hoài không hết. Thậm chí, họ còn không để ý đến con số ngày tháng năm hết hạn của nó.

Họ cứ tiếp tục vô tư xài hoặc họ có thể biết nó hết hạn nhưng vì tiếc tiền mà họ dùng tiếp. Với mascara hết hạn, nó như thỏi nam châm hút vi khuẩn vào đấy.

Và một lượng vi khuẩn khổng lồ này sẽ mặc nhiên tấn công mắt của bạn. Chúng không chỉ trú ẩn trong hàng mi mắt của bạn, mà còn trực tiếp đi thẳng vào võng mạc và giác mạc của bạn. Đừng ngạc nhiên khi bạn bị viêm kết mạc hoặc đại loại như thế nhé!

Không chỉ mascara, nhiều phái đẹp còn ngang nhiên dùng các đồ trang điểm khác vô thời hạn như son, kem lót, phấn hồng,…

Vô tư dùng chung dụng cụ trang điểm

Mẹ con hoặc chị em ruột trong nhà dùng chung dụng cụ trang điểm có vấn đề gì đâu! Nguy hiểm hơn, khi bạn đến các cửa hàng bán đồ trang điểm, bạn vẫn dùng các bộ trang điểm thử của quầy hàng trước khi chọn mua một bộ ưng ý.

Bạn có nghĩ là các dụng cụ khi chia sẻ dùng chung như thế này thì có được thường xuyên vệ sinh hay không? Câu trả lời là không rồi! Vì vậy, đây là nơi tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sống dài lâu. Lâu dần, bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh ngoài da do nguồn vi khuẩn này tấn công.

Không nghĩ đến việc phải bảo quản dụng cụ trang điểm

Chúng ta chỉ tiện tay bỏ vào một cái túi sau khi sử dụng hoặc vứt vào bất cứ ngăn kéo trang điểm là xong. Tuy nhiên, bạn chỉ tiết kiệm được vài phút giây mà có thể lãnh hậu quả dài lâu sau này khi bệnh ngoài da bắt đầu ghé thăm.

Tốt nhất là bạn nên bỏ các dụng cụ trang điểm vào các chiếc túi chuyên dụng cho đồ trang điểm và không để cùng với các vật dụng khác như điện thoại di động, thức ăn, các loại hóa chất khác,…

Thế là bây giờ bạn đã vỡ lẽ ra được vì sao mình luôn chăm sóc da mặt thường xuyên mà mụn trứng cá hay viêm nang lông cứ tấn công mình?! Đó chính là bạn chưa bao giờ nghĩ đến bảo quản cả dụng cụ trang điểm của mình và giữ cho chúng sạch sẽ. Đây cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe và trông đẹp rạng ngời tự nhiên hơn!