Hướng dẫn cách làm sạch đồ trang sức hiệu quả mà không bị mòn

Kim cương là bạn thân nhất một cô gái có thể có được, nhưng giữ được trang sức nói chung, và kim cương nói riêng, luôn sạch sẽ sáng bóng thì lại là một công việc khó nhằn. Có những người bắt đầu sưu tập kim cương ngay từ lúc còn nhỏ, song họ vẫn chỉ là tay mơ trong vấn đề chùi rửa, bảo quản trang sức của mình.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sạch đồ trang sức: dây chuyền, nhẫn, bông tai để mọi thứ trang sức bạn mua luôn lấp lánh, như chính bản thân bạn vậy!

1. Giấy lau chuyên dụng

Giấy lau chuyên dụng
Nguồn ảnh: Courtesy

Đem lại nét sáng bóng cho bộ sưu tập trang sức của bạn với những tấm lau bằng chất liệu vải hoặc giấy chuyên dụng, dùng để làm sạch vàng, bạc, đá quý và trang sức hợp kim. Chỉ cần dùng một miếng giấy chuyên dụng để lau nhẹ xung quanh là đủ để tẩy đi bụi bẩn và đem lại độ bóng.

Thêm vào đó, một số dòng khăn lau hoặc giấy lau loại tốt còn có thêm hợp chất giúp bọc trang sức quanh một màng bảo vệ chống trầy. Đây thật sự là một bước quan trọng để đảm bảo giá trị của bộ sưu tập của chúng ta.

2. Kềm kẹp trang sức

Kềm kẹp trang sức
Nguồn ảnh: Courtesy

Tự đeo vòng tay mà không cần phải nhờ thêm người khác, với chiếc kềm đa năng này giúp bạn giữ lại một đầu dây, trong khi vẫn rảnh tay kia để móc khóa. Không chỉ giúp bạn tự đeo được vòng tay, chiếc kềm này còn có thể bấm lại hoặc mở ra các đoạn vòng bạn muốn siết để tránh bị rơi hạt trang sức.

Chỉ với một chiếc kềm tương đối rẻ tiền, ta tránh được ngay nguy cơ vòng bị bung xích, hoặc bị giãn do giằng co, kéo nhiều, cũng như không bị trầy móc khóa vòng.

3. Vải lau trang sức

Vải lau trang sức
Nguồn ảnh: Courtesy

Nếu không muốn sử dụng giấy, bạn vẫn có thể sử dụng vải lau chuyên nghiệp để khỏi phải vứt đi sau mỗi lần sử dụng. Thường được làm bằng vải cotton 100%, những chiếc khăn lau này còn được xử lý qua với dung dịch chống trầy xước. Nhẹ nhàng và êm ru, chắc chắn chúng sẽ không để lại vết trầy như những loại vải khác.

4. Dung dịch tẩy rửa

Dung dịch tẩy rửa
Nguồn ảnh: Courtesy

Cho những người sở hữu trang sức có tuổi thọ cao, đôi khi sử dụng dung dịch tẩy rửa mới giúp ta luồn được vào trong những kẽ nhỏ nhất để tẩy đi vết bám đen hoặc xỉn màu (cứ nghĩ đến nó như bút tẩy Tide nhưng dành cho trang sức vậy). Nhỏ nhắn và nhẹ nhàng, chỉ cần để vào trong túi là có thể rửa trang sức mọi lúc mọi nơi rồi.

5. Hộp đựng trang sức

Hộp đựng trang sức
Nguồn ảnh: Courtesy

Giữ bộ sưu tập của bạn luôn gọn gàng và ngăn nắp bằng một hộp đựng trang sức riêng biệt. Bạn có để ý của hàng kim hoàn luôn có nhiều lớp mút bọc ở trong hộp đựng trang sức của họ? Bạn cũng cần nhiều lớp bảo vệ, hút ẩm như vậy khi muốn giữ trang sức được bền lâu ở nhà.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sự lựa chọn, thậm chí còn được phân ra từng ngăn nhỏ để giúp trang sức không bị va chạm nhiều. (Một số loại kim loại và hợp kim cũng có thể phản ứng với nhau, khiến trang sức của bạn bị rỉ sét khi để chung đấy!).

6. Kẹp gỡ charm

Nguồn ảnh: Courtesy

Vòng tay charm rất trẻ trung và đẹp đẽ, nhưng lại khiến người ta phải căng não khi tới giờ thay hạt charm. Cho những người yêu vòng tay Pandora, hãy mua thêm một chiếc kẹp gỡ charm, chúng dễ dàng kéo hạt ra khỏi dây vòng khi bạn muốn, đỡ cho ta nguy cơ làm trầy hạt.