Illuminator và Highlighter có gì khác nhau trong cách trang điểm bắt sáng?

1. Highlighter

Bạn có thể hiểu đơn giản Highlighter là sản phẩm dùng khi trang điểm, giúp tạo khối, làm nổi bật, tăng thêm điểm nhấn, giúp định hình cấu trúc xương trên khuôn mặt và giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn. Highlighter thường là kem ở dạng: đặc, lỏng hoặc phấn và Highlighter có độ nhũ cao.

Highlighter giúp tạo khối cho gương mặt trở nên nổi bật và bắt sáng hơn

Highlighter được sử dụng tại các vùng như: trán, xương gò má, vùng dưới xương chân mày, dọc theo sống mũi và trên nhân trung. Highlighter thường được các chuyên gia trang điểm dùng chung với kem che khuyết điểm để giúp làm sáng vùng da dưới mắt, giúp che phủ quầng thâm để làm đôi mắt thêm rạng rỡ hơn.

Highlighter thường được dùng ở vùng xương dưới chân mày và xương gò má.

Một cách sử dụng highlighter cũng khá phổ biến đó là dùng highlighter để dặm nhẹ lên vùng da chỗ khóe mắt để giúp cho mắt thêm to tròn. Cách này cực kỳ thích hợp khi áp dụng kiểu trang điểm đậm để đi tiệc.

Highlighter có thể dùng trong mùa hè mà không sợ làn da nặng nề và khó chịu.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trang điểm nổi tiếng bạn nên dùng highlighter vào mùa hè. Highlighter sẽ giúp bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên để “khoe” gương mặt căng mịn. Do không dùng highlighter lên toàn bộ khuôn mặt nên bạn sẽ không cảm thấy khó chịu dù da bị bóng dầu hoặc do đổ mồ hôi.

2. Illuminator

Illuminator có thể hiểu nôm na là kem lót bắt sáng. Illuminator được dùng để thoa lên toàn bộ gương mặt để tạo vẻ trẻ trung, giúp làn da thêm sáng và giúp làm giảm dấu hiệu da xỉn màu.

Để nâng cao hiệu quả của Illuminator, bạn trộn kem illuminator với kem nền rồi tán đều trên da để giúp tạo một lớp nền căng mịn và sáng tự nhiên. So với highlighter, Illuminator có độ nhũ nhẹ hơn, nhờ những hạt nhũ siêu nhỏ giúp gương mặt bắt sáng nhẹ nhàng.

Bạn có thể trộn Illuminator với kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẫm để tăng hiệu quả sử dụng. Illuminator thích hợp để dùng vào mùa đông.

Illuminator có thể không phù hợp với những bạn gái có làn da dầu, nhất là dùng để sử dụng vào mùa hè. Nguyên nhân chính là do khả năng giúp làm sáng gương mặt bằng cách tạo độ căng bóng cho da. Một lưu ý nhỏ khi dùng illuminator là bạn chỉ nên dùng thật ít để tạo độ bắt sáng phù hợp với gương mặt. Nếu muốn trang điểm theo phong cách tự nhiên, bạn nên trộn illuminator dạng kem lỏng với kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.