Không cần dùng kem bắt sáng, bạn vẫn có lớp nền bóng mượt với 10 thứ sau đây

Điểm khác biệt lớn nhất giữa làn da bóng dầu và làn da bóng mượt, chính là độ sáng khỏe của nó. Trong khi phong cách trang điểm hơi sương kiểu Hàn thường chú trọng vào bước dưỡng ẩm trước khi trang điểm để có hơi sáng tỏa từ tận dưới lớp nền, thì phong cách bắt sáng của Mỹ lại thích chọn những dòng highlight bóng như gương để đặt vào các điểm như sống mũi, gò má.

Dù ưa chuộng phong cách Tây phương hay châu Á, bạn vẫn có thể sử dụng những item đã có sẵn trong nhà sau đây để đạt được hiệu ứng trẻ trung, khỏe mạnh từ một lớp nền bóng mượt đượm hơi sương.

1. Son dưỡng

Các dòng son dưỡng có màu thường vừa đủ dịu nhẹ để thay thế cho màu má. Độ bóng tuyệt đẹp vốn khiến đôi mơi trở nên tươi rói nay lại tô điểm cho sắc má thêm hồng hào. Bạn chỉ cần quẹt 1 đường xéo trên mỗi má và tán đều. Tuy nhiên, nên cẩn thận vì chất dầu trong son có thể hòa tan cả kem nền đấy nhé.

2. Dầu dừa

2. Dầu dừa
Nguồn ảnh: Pinterest

Dầu dừa là một đòn “double – kill” cho các bạn thích trang điểm da bóng, khỏe mạnh. Đầu tiên, ta có thể dùng nó làm mặt nạ dưỡng ẩm để có lớp canvas thật phẳng mọng bên dưới, bạn cũng có thể chấm và xoa một ít lên tay, rồi thấm nhẹ lên các điểm cần làm sáng.

3. Mix dầu và nước

Trộn đều một hỗn hợp 2 phần nước và một phần dầu trong bình xịt. Khi bạn đã xong xuôi mọi công đoạn trang điểm thì nhấn nhẹ để xịt 1 – 2 lần đều toàn mặt. Với dầu, bạn có thể chọn giữa dầu Marula (có nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm mềm và dưỡng ẩm da), dầu jasmine, dầu hạnh nhân ngọt, dầu lavender hoặc thậm chí là nước dừa.

4. Sữa ong chúa

Là một hợp chất quý giá có chứa nhiều phức hợp vitamin B, axit béo amino, chất khoáng, enzym và chất antibiotic tự nhiên, sữa ong chúa có thể được sử dụng làm bước dưỡng ẩm cuối cùng trước khi bắt đầu dùng kem lót hay kem nền.

5. Son thỏi

5. Son thỏi
Nguồn ảnh: Pinterest

Trong mọi thỏi son phải có ít nhất 50% là dầu, chưa kể đến nhiều dòng son còn có nhũ hoặc độ bóng. Sử dụng son thay cho má hồng sẽ giúp phần gò má bắt sáng tốt nhưng vẫn tự nhiên.

6. Dầu bơ

Nhỏ một hai giọt dầu trái bơ và trong má hồng của bạn (nếu dùng má hồng dạng kem hoặc lỏng). Dầu trái bơ không quá lỏng, nên sẽ không khiến cho chất kem bị chảy.

7. Phấn mắt

Nếu không thích dùng kem bắt sáng dạng lỏng, bạn có thể chọn các màu mắt nhũ trắng, hồng, vàng để thay thế cho kem bắt sáng thông thường. Nhớ tán phấn nhẹ tay thôi bạn nhé.

8. Tán đều

8. Tán đều
Nguồn ảnh: Pinterest

Trước hết, hãy kiểm tra xem kem nền của bạn có base là nước, dầu hay silicone. Riêng đối với foundation base nước, ta có thể áp dụng kĩ thuật dùng mút trang điểm BeatyBlender thấm đầy nước để tán kem. Nước trong bông phấn sẽ hòa cùng nước trong kem nền, làm cho kem mỏng hơn và ngậm nhiều nước hơn.