Không cần tốn tiền mua áo ngực xịn nếu bạn biết những điều sau đây

Là con gái, chúng ta có một mối quan hệ yêu – ghét thất thường với áo ngực. Có những lúc chúng làm ta cảm thấy thật tự tin về bản thân mình. Những lúc khác, áo ngực mới ngột ngạt, khó chịu và phức tạp làm sao!

Đầu tư cho một chiếc áo ngực xịn xò cũng không có ý nghĩa gì nếu bạn không tránh được 12 lỗi thường gặp khi mua áo ngực dưới đây.

Không đo đạc chuyên nghiệp

Nguồn ảnh: Shutterstock

Kích cỡ nguyên thủy của chúng ta đóng một vai trò rất quan trọng. Do đó, mặc đúng loại áo ngực phù hợp với bản thân mình là yếu tố then chốt giúp cho bạn quyết định được chiếc áo ngực đẹp và tôn dáng. Bất hạnh thay, đa số chúng ta lại không có khả năng tìm ra một chiếc áo ngực vừa đẹp vừa thoải mái – vì chúng ta chưa biết cách đo đạc chuyên nghiệp! Một cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng 80% phụ nữ mặc áo ngực sai số, và đa phần là chọn áo quá nhỏ so với ngực.

Nếu bạn thường xuyên phải chỉnh dây lưng, dây đeo áo ngực, đa phần nguyên do không phải chất liệu của chiếc áo, mà do bạn mặc sai kích cỡ. Nếu tới một tiệm bán áo ngực chuyên nghiệp, bạn sẽ được nhân viên đo miễn phí. Chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ khi bạn tìm ra được cup thật sự của mình đấy.

Chọn sai kiểu cup

Chọn sai kiểu cup
Nguồn ảnh: Shutterstock

Đa số các bạn trẻ đều tránh xa cup toàn ngực, và thay vào đó chọn các kiểu cup ngang, cup xéo đáng yêu. Tuy nhiên, hình dáng của cúp ngực thật ra là một yếu tố quan trọng giúp bạn mặc áo được đẹp.

Có đến 8 dáng ngực, và dáng ngực nguyên thủy của bạn sẽ được trở nên tròn đầy nếu chọn đúng loại áo vừa vặn. Ví dụ, các bạn có ngực chỉa về hai bên sẽ cần loại có dây đeo bản lớn để kéo ngực về giữa. Tương tự, các bạn có ngực hình giọt lệ sẽ cần đệm mút ở phần dưới bầu ngực để có độ nâng đỡ hợp lý.

Luôn đeo ở mức căng nhất

Luôn đeo ở mức căng nhất
Nguồn ảnh: Shutterstock

Thường thường, một chiếc áo ngực vừa vặn thì cần đeo được ở mức ngoài cùng, vì khi chất liệu vải bị dãn ra, thì bạn mới cần đeo vào trong. Một chiếc áo ngực sẽ giãn đến hơn 10cm trong vòng đời của nó.

Không chỉnh dây đeo áo

Không chỉnh dây đeo áo
Nguồn ảnh: Shutterstock

Thay vì phải kéo – giật dây áo cả ngày, bạn chỉ cần chỉnh dây áo khi vừa mặc áo vào mà thôi. Giặt giũ và mặc áo lâu ngày thường khiến dây áo bị giãn, nên khi mặc lên, bạn cần phải kéo căng vừa phải. Thường xuyên phải chỉnh dây đeo áo cũng là một dấu hiệu chứng tỏ chiếc áo bạn mua lớn hơn mức cần thiết.

Bản lưng dây không thẳng

Bản lưng dây không thẳng
Nguồn ảnh: Shutterstock

Nhìn vào gương, bạn thấy bản lưng dây áo mình là một đường thẳng cắt ngang lưng, hay nó bị kéo xếch lên gần vai? Khi bản áo ngực không thẳng, điều đó chứng tỏ kích cỡ áo không phù hợp với bạn.

Chỉ mặc một kiểu áo

Nguồn ảnh: Shutterstock

Bạn có nhiều hoạt động trong tuần như: chơi thể thao, đi làm, đi chơi, mặc áo suông, mặc áo ôm, v.v… Mỗi nhu cầu như vậy cần một kiểu áo ngực khác nhau. Có người thậm chí còn sở hữu tận 9 dáng áo ngực khác nhau trong tủ mình. Bạn không nhất thiết phải mua số lượng nhiều như vậy, nhưng biết loại áo nào phù hợp với mỗi hoạt động sẽ giúp bạn trông sang trọng hơn đấy.

Nghĩ rằng mình chỉ mặc được 1 size

Chỉ mặc một kiểu áo
Nguồn ảnh: Shutterstock

Không phải mọi hãng đều làm ra áo ngực giống nhau: cùng là size 34B, nhưng của hãng này sẽ lớn hơn hãng kia một chút. Đồng thời, kích thước và kiểu dáng cũng đi đôi với nhau. Hãy tưởng tượng tương tự như khi bạn mặc quần jeans: với quần jeans suông, size 28 là hợp lý với bạn, nhưng có thể size 29 mới vừa nếu bạn mặc quần jeans skinny.

Không thử chung với quần áo

Không thử chung với quần áo
Nguồn ảnh: Shutterstock

Đồ lót là để mặc bên dưới quần áo bình thường, do đó bạn nhất thiết phải mặc thử áo bên ngoài để xem một chiếc áo ngực liệu có hợp với mình hay không.

Áo thun ôm là loại áo tốt nhất để thử đồ lót. Một chiếc áo lót có thể thật xinh xắn bên ngoài, nhưng khi tròng áo thun vào lại gây hằn ren, hoặc hở ngực. Chỉ có mang áo thun vào phòng thử mới giúp bạn tránh được sai lầm này.

Mặc áo liên tục 2 ngày

Mặc áo liên tục 2 ngày
Nguồn ảnh: Shutterstock

Không giống như áo thun hay áo sơ mi, bạn không nên mặc một chiếc áo lót liên tục 2 ngày. Chưa kể đến vấn đề mùi hôi và vệ sinh, áo lót cũng dựa vào độ đàn hồi của dây áo và dây lưng rất nhiều. Không để áo nghỉ sau một ngày mặc, bạn sẽ khiến áo bị giãn không còn khả năng cứu chữa.

Không thay áo thường xuyên

So với các loại áo thường, một chiếc áo ngực thường có giá cao hơn. Tuy nhiên, ngay khi áo ngực đã mất hình dáng cup ban đầu hoặc mất độ co giãn, bạn phải “sa thải” nó ngay.

Một chiếc áo ngực thông thường có thể kéo dài tới 12 tháng, nhưng bạn có thể mặc chúng lâu hơn nếu trữ sẵn nhiều áo trong tủ để thay đổi.

Để nằm trong tủ đồ

Để nằm trong tủ đồ
Nguồn ảnh: Shutterstock

Áo ngực là loại áo dễ gấp nhất, những cũng khó mà  gấp cho đúng nhất. Muốn áo ngực có tuổi thọ lâu dài, bạn nên chồng mỗi chiếc áo ngực ngang lên nhau, và đừng bao giờ gấp cup áo ngược vào trong.

Chưa biết cách giặt

Chưa biết cách giặt
Nguồn ảnh: Shutterstock

Nếu có một sai lầm nào là lớn nhất trong đời một người phụ nữ, thì đó phải là giặt áo ngực trong máy giặt. Thay vào đó, hãy cố gắng giặt áo bằng tay trong mỗi lần tắm. Chỉ cần ngâm áo vào một thau nước ấm, thêm vào nước giặt dùng riêng cho đồ lót, giũ lên xuống một vài lần, ép khô nước, và phơi, thế là xong rồi.

Nếu vẫn cần giặt áo ngực trong máy giặt, ta nên dùng nước ấm, bật chế độ nhẹ nhàng, và có sử dụng túi giặt chuyên dụng.