Làm sao để trẻ hóa vùng da cổ?

Vùng cổ là nơi có phần da trẻ nhất trên toàn bộ cơ thể, do đó nó cũng là một trong những vùng đầu tiên xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Dưới đây, Style Đẹp sẽ gửi đến bạn 6 cách để trẻ hóa vùng da cổ, giúp vùng da cổ không bị nhăn hoặc chảy xệ.

Luôn dùng kem chống nắng

Nguồn ảnh: VineVera

Kem chống nắng là một tieue chí không thể thiếu. Bảo vệ an toàn (dùng một lượng khoảng bằng đồng xu cho ngực và cổ mỗi ngày) sẽ giúp giảm thiểu quá trình hư hoại collagen và quá trình hình thành các đốm nâu. Nhớ đừng quên khu vực xung quanh và đằng sau cổ nhé.

Giữ ẩm cho da

Vùng da trên cổ rất mỏng, nó cũng có ít nang dầu hơn các phần da khác trên cơ thể. Vì vậy, giữ da vùng cổ luôn ẩm mịn sẽ giúp da bạn có bề mặt láng bóng hơn. Chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng các loại kem có chứa peptide (giúp kích thích quá trình phát triển collagen mới) và tán kem bằng cách kéo nhẹ từ ngực lên tới hàm.

Bảo vệ trong lúc ngủ

Có bao giờ bạn ngủ dậy và thấy có vết hằn gối trên cổ không? Hãy sử dụng bao gối mềm mại và mịn hơn để tránh vùng da cổ bị tổn thương trong lúc ngủ. Bạn sẽ thức dậy với vùng da dễ nhìn và chắc chắn là không bị đau rồi.

Cải thiện dáng ngồi

Nguồn ảnh: VineVera

Mọi lúc chúng ta nhìn xuống điện thoại và tablet đã khiến cho khu vực cổ ta bị thay đổi từ cấu trúc đến vẻ ngoài. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này chính là giảm hoàn toàn thời gian nhìn vào màn hình. Thêm vào đó, dù đọc hay cầm thứ gì, bạn cũng nên để vật thể ngang tầm mắt để tránh nếp nhăn ngoài ý muốn.

Liệu trình laser

Không hài lòng với vết nhăn li ti trên cổ? Bạn có thể thử sử dụng tia laser Fraxel, có thể kích thích phản ứng làm liền với thương tự nhiên trên cơ thể con người nhằm kích thích quá trình phát triển collagen. Tia Fraxel cũng có thể được dùng để trị các đốm nâu hoặc mạch máu vỡ li ti để giúp bạn có được làn da đều màu hơn.

Điều trị siêu âm

Nguồn ảnh: VineVera

Đối với các nếp nhăn sâu và cứng đầu hơn, ta sẽ cần sử dụng biện pháp điều trị với sóng siêu âm. Đây cũng là phương pháp có hiệu quả tương đương với giải phẫu thẩm mỹ. Liệu trình này sử dụng sóng sonic để đi sâu vào trong làn da và tạo ra collagen mới. Tuy nhiên, kết quả chỉ xuất hiện dần dần, và đa số chỉ có được làn da láng mịn như mong muốn sau 3 – 6 tháng điều trị.