Làm sao vừa đi chơi vừa giữ được cân nặng?

Fitness woman on beach run

Kỳ nghỉ lễ đã dần đến lúc kết thúc các em học sinh đã lục đục mua sách vở để chuẩn bị trở về trường học. Nếu bây giờ mà bạn vẫn còn chưa đi du lịch thì phải gấp rút chuẩn bị kế hoạch đi thôi, kẻo không còn thời gian nữa.

Một vấn đề khi đi nghỉ lễ hay khiến chị em ngại ngần, băn khoăn chính là … lên cân và sạm màu da. Thực ra, có rất nhiều cách để giữ được cân nặng trong quá trình du lịch (thậm chí là tiếp tục giảm cân, nếu bạn muốn!).

6. Ăn hải sản thay vì ăn thịt

Nguồn ảnh: Brightside

Có rất nhiều người chọn vùng biển cho chuyến du lịch hè vì ưa thích các món hải sản. Đây thực sự là một sự lựa chọn hợp lý, vì hải sản không chỉ là món cực ngon, mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều vi chất và dinh dưỡng thiết yếu. Cộng vào đó, chúng cũng thấp calories hơn thịt rất nhiều.

Hãy thay menu gà, bò, heo bằng menu hải sản khi bạn đi du lịch. Có rất nhiều cô gái đã sở hữu được làn da mịn màng, trắng sáng hơn sau khi du lịch nhờ cách này đấy.

5. Đi bộ với tư thế đúng

Đi bộ là một hoạt động rất tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng muốn đi thăm quan ngắm cảnh đúng cách, bạn vẫn có một số điều nên lưu ý:

 • Ngẩng đầu, bước thẳng, đặt vai xuống
 • Bước đi trên bàn chân và chạm gót chân xuống trước nhấn, và chỉ dậm mạnh xuống mặt sàn hoặc mặt cát với đệm chân
 • Dùng cả hai tay, đánh tay theo hướng ngược với chân
 • Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày (nếu nhiều hơn thì càng tốt) trong kì nghỉ lễ. Vừa tận hưởng thiên nhiên, vừa giải phóng năng lượng cơ thể, có gì tuyệt vời bằng!

4. Thay đồ ngọt bằng nước quả tươi hoặc nước dừa

Nguồn ảnh: Brightside

Đây là một trong những cách rất quan trọng để bạn giữ được cân trong kỳ nghỉ lễ. Thay đổi khí hậu, mong muốn thưởng thức các món ăn khiến ta ăn uống bất thường hơn, và chắc chắn là nạp vào cơ thể nhiều món nhiều đường, nhiều chất béo. Hãy từ chối mọi loại sinh tố, hoặc nước ngọt, và hoàn toàn tuân thủ với nước hoa quả ép hoặc nước dừa tươi không thêm đường. Để khiến kế hoạch này thêm phần hiệu quả, ta nên:

 • Uống nước ép lấy cả xác trái cây
 • Uống một ly nước ép 20 phút trước bữa ăn. Như vậy, bạn sẽ ăn ít hơn mà vẫn đảm bảo lượng vitamin nạp vào trong ngày
 • Thử các món sinh tố rau củ, ví dụ như sinh tố dưa leo chẳng hạn. Nhưng đừng uống quá nhiều kẻo cơ thể không kịp làm quen nhé!
 • Nếu có thể, hãy thử nghiệm với những món uống có hương vị nhiệt đới, ví dụ như cacao không đường rắc bột quế, hoặc cà phê thêm dầu dừa không sữa. Những sự thay đổi nhỏ này không chỉ làm thay đổi hương vị món ăn, mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm về khẩu vị của những vùng mà mình đang đi tham quan.
 • Cố gắng thay thế nước uống đóng hộp bằng nước quả tươi.

3. Tận dụng cát để tập

Nguồn ảnh: Brightside

Một cách rất tuyệt để giảm cân chính là tập luyện trên cát. Thật ra, khi ở trên bãi biển thì chơi trò gì cũng vui. Chạy bộ, yoga, bóng chuyền, thậm chí là đuổi bắt, mọi thứ đều mang một phong vị tươi mới, thoải mái hơn khi ta làm chúng trên bãi biển. Hoạt động trên cát thường khó và tốn nhiều năng lượng hơn so với tập trên mặt xi măng hoặc sàn gỗ trong phòng gym. Thật tuyệt, nhỉ!

2. Bơi thật lâu

Bạn đốt được rất nhiều calories, cho dù bạn chỉ bơi trong vòng 20 phút. Dưới đây là những cách khiến bài tập bơi hiệu quả hết mức có thể:

 • Bơi ít nhất là 30 phút. Nên bơi tổng cộng khoảng 600m. Nếu chưa quen, bạn có thể bơi khoảng 300m thôi, nhưng đừng nghỉ giữa quãng
 • Nhiệt độ nước càng thấp càng tốt, và nhiệt độ thông thường của nước biển là tuyệt vời hơn cả.
 • Thay đổi kiểu bơi (từ bơi bướm, sang bơi tự do, đến bơi ngửa) và nhịp độ bơi

1. Bài tập dưới nước

Nguồn ảnh: Brightside

Bài tập dưới nước là một hình thức vận động cực kì hiệu quả, ta có thể tập ở hồ bơi hặc dưới biển. Nếu có cơ hội xuống biển, hãy tập bài này:

 • Đứng thẳng, đi đến nơi mực nước ở ngang cổ. Đặt tay ngang sang hai bên, sau đó cố chạm tay bằng ngón chân. Lặp lại từ 10 – 15 lần, và 3 set cho mỗi bên
 • Chạy dưới nước, cố gắng đưa gót chân chạm mông, vung tay như thể bạn đang chạy thật nhanh trên cạn. Thực hiện chạy trong 10 phút.
 • Nổi trên mặt nước, xoay mặt về phía mặt trời, hai lòng bàn tay úp xuống, và cố đưa đầu gối về phía ngực. Đây là một bài tập tuyệt diệu cho cơ bụng. Thực hiện 3 set, và lặp từ 10 – 12 lần cho mỗi set. Nếu thấy quá khó, hãy cố gắng thực hiện mỗi ngày một bài thôi.
 • Vung hai tay dọc thân thật nhanh, tạo thành những cơn sóng nhỏ. Làm trong 5 – 10 phút
 • Kết thúc bài tập bằng cách nhảy ở nơi nước cạn. Khi nhảy, thẳng hai tay lên trời. Tập 3 set, lặp lại 10 – 15 lần nhảy cho mỗi set.

Chúng tôi mong rằng những gợi ý trên đây đã tiếp thêm sức mạnh để bạn quyết định đi tìm thiên đường của riêng mình trong mùa hè này.