Liệu Xỏ Khuyên Mũi Cũng Giản Đơn Như Khuyên Tai Hay Không?

Xỏ khuyên tai ngày nay đã quá nhàm chán đối với giới trẻ. Không chỉ dừng lại ở việc xỏ nhiều khuyên trên tai, họ còn tịnh tiến đến nhiều chỗ khác như mũi, rốn, vùng xương đòn,… Khoan hãy bàn đến vùng rốn và xương đòn, khuyên mũi cũng đã là một vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm trước khi quyết định đi xỏ rồi.

Cần phải tìm người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia

Đừng tưởng chỉ xỏ cây kim vào da thịt của bạn là bạn đã có cái khuyên là hết chuyện. Xỏ khuyên cũng được nằm trong danh sách phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ là nó ở mức độ tiểu phẫu nhẹ nhàng, nên chúng ta dễ chủ quan và các bạn sẽ gánh chịu hậu trường nhiều tập sau đó.

Nhiễm trùng hoặc các biến chứng sau đó có thể là các vị khách không mời sau đó “viếng thăm” cơ thể và tấn công các tế bào khỏe mạnh mà bạn không hề hay biết. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể sẽ là nạn nhân cho một trong các bệnh lây truyền qua đường máu.

Nếu đã biết sợ, bạn hãy cố gắng tìm chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để xử lí vấn đề này cho mình. Họ sẽ cho bạn biết các vấn đề và câu chuyện xung quanh việc xỏ khuyên và khuyên mũi trước và sau khi xỏ sẽ như thế nào.

Không bạ đâu thì đi xỏ khuyên đại ở đó

Ở các tiệm bán vàng, thậm chí có thể là các tiệm làm tóc bình dân cũng có dịch vụ này và bạn đã quá quen thuộc với các hình thức này? Đừng mạo hiểm tìm đến các cơ sở hoặc địa điểm xỏ khuyên nghiệp dư “tay mơ” để phải trả cái giá đắt sau đó.

Tìm hiểu thuốc gây mê cũng như phương pháp gây mê

Tất nhiên là bạn đang có dự định xỏ khuyên mũi và đồng thời bạn cũng đang mang cảm giác lo lắng rằng nó sẽ gây đau đớn cho cơ thể mình. Tuy nhiên, trước khi xỏ, bạn sẽ được gây mê tại chỗ. Điều quan trọng là bạn cần biết phương pháp gây mê họ sẽ áp dụng cho bạn là gì và loại thuốc gây mê.

Các cơ sở xỏ khuyên có uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn giải đáp hai vấn đề trên để bạn hiểu. Chỉ khi bạn hiểu, bạn mới đồng ý tiến hành.

Nói không với xỏ khuyên mũi tại nhà

Vì xỏ khuyên là thủ thuật vô cùng đơn giản đối với sự phát triển của y khoa, nên chuyên gia hoặc bác sĩ có chuyên môn sẽ tạo ra cái khuyên chỉ với một cái chớp mắt. Điều này còn đang bị đánh đồng là có thể thực hiện tại gia. Nhưng nó có thể gây nhiễm trùng nếu bạn không biết cách dùng kim và khử trùng các dụng cụ có liên quan.

Khuyên mũi được đánh giá là vị trí xỏ dễ dàng và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà chủ quan đi bấm dại vì một khi đụng chạm đến da thịt và các mô mềm phía dưới, nghĩa là bạn sẽ có cảm giác đau và ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh đó.

Hơn nữa, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lí để tăng khả năng chịu đau (còn gọi là ngưỡng chịu đau). Để có lỗ khuyên đẹp, cá tính, an toàn và nhẹ nhàng, đừng chọn con đường tắt mà đi sẽ để lại hậu quả khó lường về sau.