Quả dứa – Thực phẩm tốt cho sức khỏe duy nhất chỉ cần ăn là ốm

Cộng đồng Dịch vụ sức khỏe Anh Quốc khẳng định rằng khẩu phần 2 khoanh quả dứa tốt cho sức khỏe(tức 12 miếng nhỏ) có sức mạnh diệu kỳ giúp bạn chống lại được rất nhiều loại bệnh, đặc biệt là dư thừa mỡ và béo phì.

1. Giúp bạn giảm cân nhanh chóng khi kết hợp với bài tập hợp lý

Chất bromelain có trong quả dứa kích thích hệ tiêu hóa, làm đánh bay các hạt mỡ lổn nhổn trong bụng và tăng tốc độ tiêu hóa protein.

Bởi vậy, nếu kết hợp thêm dứa vào bài tập hằng ngày, bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn, có kết quả khả quan hơn và làm mỡ tiêu tan nhanh chóng.

2. Giúp giảm đau

Vẫn là chất bromelain trong quả dứa với chức năng chống lại viêm nhiễm trong cơ thể, làm cho các vết sưng to mau lành hơn, viêm đau dễ chịu hơn, và các vết thương cũng chóng lành hơn nữa. Thêm vào đó, bromelain thúc đẩy cơ thể thải loại các tế bào bị hư tổn

Cũng có người cho rằng chất này thúc đẩy tốc độ thay mới của các cơ liên kết, vậy nên vận động viên mà ăn quả này thì sẽ chữa được các chấn thương vân động như: trầy xước, mụn nhọt hay rạn nứt xương.

3. Giúp trái tim khỏe mạnh

Vitamin C có trong quả dứa sẽ ngăn chặn các vấn đề về mạch máu, đồng thời thúc đẩy quá trình tạo ra collagen trong xương, khớp, cơ và mạch máu.

4. Giúp mắt không bị mờ đi

Dứa có chứa vitamin A, giúp cho thị lực của bạn luôn sáng khỏe. Beta-carotene làm mạnh thêm chức năng của thị lực. Do đó, ăn dứa mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ thị lực bị suy yếu do tuổi già.

5. Xương chắc khỏe hơn

Canxi và magie có trong trái dứa là cho xương chắc khỏe hơn. Vậy nên chỉ cần 1 ly nước ép dứa mỗi ngày là đã đủ để đảm bảo được đến 70% lượng magie cơ thể cần rồi.

6. Ngăn ngừa đột quỵ

Chất potassium có chứa trong quả dứa giúp làm giảm nhanh chóng mức áp suất máu, vốn là nguyên nhân của đột quỵ. Nó cũng ngăn ngừa được sự hình thành của các nốt bít tắc ở thành trong mạch máu

7. Bạn sẽ trẻ lâu hơn

Có rất nhiều chất mangaese ở trong quả dứa, góp phần giúp cơ thể bạn chống lại được gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân tế bào cơ thể bị huy hoại, mau già.

8. Hệ tiêu hóa trở lại như thời thanh xuân

Lõi quả dứa, cũng như nước ép dứa, rất hiệu quả giúp đỡ quá trình tiêu hóa bằng cách làm ruột hoạt động trơn tru hơn, chống lại no hơi, căng bụng. Các loại khôi u trong ruột cũng sẽ ổn thỏa nhanh chóng khi bạn thêm quả dứa vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, vì nước dứa sẽ làm tăng độ axit của dạ dày, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nhé.

9. Mức đường huyết sẽ giảm

Chất xơ trong quả dứa làm chậm đi quá trình tiêu hóa đường, nhờ đó làm giảm đáng kể mức đường huyết

10. Giúp bạn nhanh có em bé hơn

Hoạt chất bromelain có khả năng làm tăng tuần hoàn máu (như đã nói ở trên). Nhờ như vậy, thai nhi trong bụng mẹ cũng sẽ khỏe mạnh hơn, giúp bạn ít bị sẩy thai.