Mặc đẹp như hot blogger ngoại quốc – tưởng khó mà không khó

Chiara Ferragni – chủ nhân của blog The Blonde Salad là một trong những blogger thời trang đáng follow nhất của giới nữ trong tầm tuổi 20 – 30. Phong cách của cô không chỉ phù hợp với dáng người trung bình phổ biến, mà còn nhấn nhá nhiều nét rất street style.

Chủ trương của cô là không mất quá nhiều tiền để sở hữu được những set đồ thần thái, sang trọng, khí chất. Vậy, Chiarra có những mẹo gì giúp bạn gái đạt được mục đích ấy?

Luôn quan trọng giày dép

So về kích thước thì đôi giày là phần nhỏ nhất của toàn bộ diện mạo, song so về độ quan trọng thì ít thứ gì qua được một đôi giày/ dép hợp lý, ăn rơ. Cho dù không có thời gian để sưu tầm ra được một chiếc áo hay váy hợp ý, nhưng nhất định phải ưu tiên mua vài ba đôi giày đúng gu, hợp thời trong tủ. Ngoài ra, muốn chụp ảnh nhấn nét vào đôi giày, bạn luôn nên tạo dáng ở tư thế ngồi nhé. 

Đừng sợ hãi khi thử cái mới

Đây chính là bí kíp nằm lòng của mọi fashionista thời trang. Không ai có thể mặc đẹp tất cả mọi thứ, nhưng cái gì cũng phải thử thì bạn mới biết cái gì hợp với mình, cái gì không. 

Tư duy ngoài chiếc hộp

OK, ai ai cũng phối áo phông trắng với quần jeans baggy cạp cao và dây lưng đen bản tròn – nhưng bạn không nhất thiết phải copy y xì phong cách ấy. Tư duy ngoài khuôn khổ là một yêu cầu rất quan trọng cho các blogger thời trang, giúp họ diễn dịch được ý tưởng ra thực tế, và biến nó thành trang phục mặc trên người. Biết đâu chừng, bạn lại đặt được cột mốc cho một xu hướng thời trang mới nhờ lối tư duy này thì sao!

Đầu tư vào các món cơ bản

Những ngôi sao muốn được nổi trên Instagram luôn phải dành một khoảng chi tiêu để có được những món hot nhất, mới nhất. Song, nếu cuộc sống của bạn không chỉ xoay quanh màn hình điện thoại, thì dành tiền để đầu tư cho các món cơ bản mới gọi là thông minh hơn. Nhờ vào một tủ đồ cơ bản chất lượng, bạn luôn có phương cách để cứu chữa một set đồ quá bốc, sắp xếp nhiều lớp cho một set đồ mới khác lạ, hoặc cũng có thể khiến bạn đẹp mà không cần cố gắng. 

Muốn phá cách, hãy chọn áo thun

Áo thun là một món cực cơ bản, vì vậy khi chọn một dáng áo mới mẻ, một logo hầm hố, hay những đường cut out táo bạo, nó cũng không khiến bạn bị lố. Cũng vì vậy mà ta không bao giờ nhìn thấy Chiarra mặc một chiếc áo thun nào … bình thường cả. Luôn có in logo thật lớn, với những dòng khẩu hiệu nổi đình đám, hoặc có thêu đính nhiều họa tiết nổi trội.