Mặc gì đi phỏng vấn xin việc?

Phỏng vấn xin việc là một trong những công việc stress nhất. Bạn phải gạch đầu dòng những gì nổi bật về mình, học thuộc chúng, tính toán thời gian đi lại sao cho không trễ giờ, và còn cần mặc trên người một bộ cánh vừa đẹp, vừa phù hợp nữa.

Dưới đây là 7 gợi ý trang phục khi đi phỏng vấn xin việc để bạn gây được ấn tượng mạnh hơn các thí sinh đồ tây và áo vest khác.

Áo blu họa tiết nhỏ + Váy bút chì

Trong hình: Áo Diane von Furstenberg blouse ($298);  Váy Ann Taylor skirt ($89)

Nếu công ty bạn ứng tuyển có môi trường kinh doanh song vẫn thoải mái, thì những món đồ công sở cơ bản như áo blu lụa và váy bút chì sẽ là đáng ưu tiên hơn cả. Hãy chọn họa tiết và màu sắc sao cho phù hợp với tính cách của mình.

 

Áo blazer ngắn + Quần tây trắng

Đây là phiên bản hiện đại của đồ tây. Thay vì màu xanh navy  hay đen thì màu xanh jeans hoặc xám đều phù hợp cho môi trường công sở cả.

Áo khoác da + Đầm midi

Trong hình: Áo khoác Rebecca Minkoff jacket ($498);  Đầm St. John dress ($777)

Nếu tính chất công việc của bạn có liên quan tới ngoại giao hoặc người của công chúng thì một chiếc đầm midi lửng sẽ thích hợp. Thêm vào đó chiếc áo khoác da moto để thể hiện sự góc cạnh của mình, hoặc thay vào áo khoác jeans thêu bình thường cũng khá ổn.

Quần tây ống suông + áo khoác dài

Trong hình: Áo khoác Zara jacket ($70); Quần J.Crew pants ($158)

Các bạn đi phỏng vấn cho công việc liên quan đến web như quản trị mạng hay thiết kế website sẽ phù hợp với phong cách này nhất, vì nó vừa hiện đại, vừa nam tính song vẫn rất đáng yêu.

Đầm lửng + túi xách

Trong hình: Đầm Chelsea 28 dress ($89); Túi xách Talbots bag ($120)

Nếu công việc tương lai của bạn có liên quan đến lễ tân hay giáo dục thì đây là bộ trang phục phù hợp, vì nó thể hiện được sự nữ tính tuyệt đối. Thêm vào đó, combo trang phục này cũng thoải mái hơn cả, giúp cho bạn được chú tâm vào vấn đề thay vì lo áo quần bị nhếch nhác.

Đồ trơn màu + Phụ kiện ánh đồng

Trong hình: Đầm Eloquii dress ($100) và áo khoác ($65)

Với các nàng ứng cử làm luật sư hoặc kiểm toán thì diện quần áo trơn màu sẽ giúp bạn trông nghiêm túc và sẵn sàng cho công việc hơn.

Màu trung tính + đường may khác biệt

Trong hình: Áo Theory top ($255); Quần COS trousers ($115)

Với các ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo, bạn cần mượn ý tưởng từ phong cách tối giản, và sử dụng hoàn toàn 1 hoặc 2 tông màu trung tính (như đen, trắng, ghi và be) từ trên xuống dưới. Trong đó, hoặc quần, hoặc áo, hoặc giày dép phải có một chi tiết lạ, như vai áo trễ hoặc cạp quần túm. Với cách này, bạn sẽ cho người ta biết được rằng bạn là một người cực kì sáng tạo.