Mẹo chọn giày đẹp và sang trọng mà vẫn tiết kiệm

Cố gắng chạy theo các xu hướng thời trang, đôi khi phụ nữ vẫn quên rằng chọn những nhãn hàng đắt tiền, nổi tiếng không đảm bảo rằng vẻ ngoài của họ sẽ được sang trọng. Giày dép cũng giữ một vai trò cực quan trọng khi bạn muốn tạo sự ấn tượng với người đối diện. Nếu bạn muốn có được những đôi giày thể hiện được đẳng cấp, đồng thời lại vừa túi tiền, thì đây là bài viết cho bạn.

Style Đẹp đã tổng hợp được 9 mẹo chọn giày đẹp thật sự sang trọng, bất kể giá tiền của nó là bao nhiêu.

9. Không chọn giày đính đá

Nguồn ảnh: Brightside

Một chiếc váy dạ hội đính nhiều hạt đá trông cực sang trọng, nhưng ngược lại, giày có đính nhiều đá trông sẽ kỳ cục và kém sang. Thêm vào đó, loại đá đinh trên giày thường là loại chất lượng kém, dễ dàng bị rớt hạt.

Nếu thích giày lấp lánh, hãy chọn giày ánh kim metallic. 

8. Gót nhọn thay cho đế xuồng

Nguồn ảnh: Brightside

Một số bạn nữ có chiều cao hạn chế ưa chuộng loại giày đế xuồng. Tuy nhiên, các loại giày này không bao giờ trông sang trọng cả. Những bản đế vuông biến đôi chân thành cột đình, chưa kể toàn bộ cơ thể trông thật thiếu cân bằng. Người ta khuyên bạn nên chọn giày gót vuông hoặc gót nhọn.

7. Giày màu trơn

Nguồn ảnh: Brightside

Tránh mang một đôi giày pha trộn quá nhiều màu, vì chúng khiến bạn thiếu sự tinh tế ngay. 2 màu là số lượng tối đa nên có trên một đôi giày.

6. Hạn chế chi tiết kim loại

Một đôi giày có thể được điểm trang với các chi tiết kim loại như móc khóa hoặc đính hạt. Song, khi nhà thiết kế chọn đính trên giày quá nhiều kim loại, nhất là thiết kế có đầu nhọn dạng đinh tán, bạn sẽ bị mắc phải một đôi giày quá gai goccs.

5. Da lỳ, da mờ

Những đôi giày da bóng thường rất hút mắt, song chúng lại dễ dàng bị trầy ngay cả sau lần mang đầu tiên. Vì thế, các đôi giày dạng da lỳ, da mờ có thể giữ mới lâu hơn. Trong trường hợp bạn vẫn thích mang giày bóng loáng, chọn các màu trung tính như be, đen hoặc trắng là ổn hơn cả.

4. Họa tiết nhỏ

Nguồn ảnh: Brightside

Họa tiết trên giày giúp bạn thêm thi vị cho set đồ, nhưng bạn phải biết chọn họa tiết đúng cách cơ. Các chi tiết họa tiết nhỏ nhắn, đồng đều trên giày, với các hình dáng phổ biến như da báo, da rắn, hoa nhí sẽ rất phù hợp, trong khi những loại họa tiết quá nổi bật hoặc có màu đối lập sẽ không giúp bạn thêm sang chảnh đâu.

3. Thoải mái

Nguồn ảnh: Brightside

Cố gắng chọn cho mình một đôi giày thật thoải mái, vì như vậy dáng đi của bạn mới thanh thoát, dễ nhìn. Ngay cả khi bạn yêu thích một đôi giày đến đâu, cũng đừng mua nếu nó quá chật hay đau chân. Dáng đi nhấc cục không chỉ hạ thấp giá trị của đôi giày, mà còn của cả bạn nữa. Thêm vào đó, khi dáng đi không chuẩn, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài.

2. Da không nhăn

Nguồn ảnh: Brightside

Đa số hãng giày đều sử dụng da giả để làm giày. Tuy nhiên, chất lượng của mỗi loại da đều khác nhau, và chi tiết dễ dàng nhất để nhận diện chất lượng chính là độ nhăn của da. Những đôi giày giá rẻ rất mau bị nhăn, gãy, mất nếp, mất phom.

Khi mua, hãy thử nắn đôi giày để kiểm tra chất da có bị nhăn theo nếp hay không. 

1. Bảo quản tốt

Nguồn ảnh: Brightside

Để luôn có được ấn tượng tốt, bạn sẽ cần phải bảo quản đôi giày thật tốt, sửa chữa khi cần, lau sạch sau mỗi lần sử dụng và dán lại những chỗ da bong.