Mẹo làm sạch giày trắng không cần mua nước tẩy trắng giày

Đẳng cấp của một người thể hiện ở giày dép của họ. Không phải là giày mới hay cũ, là hàng hiệu hay hàng chợ, mà là nó có sạch sẽ và phù hợp với hoàn cảnh hay không. Thậm chí, một đôi giày cũ, nếu biết cách bảo quản giày, trông còn cool và thần thái hơn giày mới nhiều.

Những năm nay, trend hot nhất vẫn luôn là giày thể thao trắng. Mua một đôi thì dễ, nhưng giữ một đôi luôn trắng thì khá khó. Cũng vì thế mà nhiều shop online đã liên tục nhập các loại kem tẩy trắng, nước tẩy trắng giày về để phục vụ chị em trong công cuộc … chà giày.

Những loại xà phòng này có hiệu quả nhất định, nhưng bạn có biết trong nhà mình còn có nhiều item tẩy trắng giày hiệu quả hơn nhiều?

1. Kem đánh răng

Nguồn ảnh: WhoWhatWear
Cho đầy kem đánh răng lên trên mặt bàn chải và chà theo hình tròn ở những điểm mà bạn muốn tẩy trắng. Chùi kem đánh răng đi với khăn giấy khô khi bạn đã xong.
Nguồn ảnh: WhoWhatWear
Trước
Sau
Bạn thấy đấy, kem đánh răng có hiệu quả thật sự cao với giày thể thao trắng. Nhớ dùng công thức kem không chứa gel. Chà kem giúp tẩy bay mọi vết bẩn hầu như là ngay lập tức, chỉ trừ những vết xước đã ảnh hưởng vào trong da thôi.
Nguồn ảnh: WhoWhatWear

2. Nước rửa móng tay

Cho một ít nước tẩy móng tay lên bông cotton, hơi thấm thôi là đủ, bạn không cần nhiều đâu. Chà đều theo hình tròn, trên những điểm đen mà bạn cần làm sạch. Nếu cần, dùng khăn giấy ướt thấm đi phần nước rửa móng còn dư.
Nguồn ảnh: WhoWhatWear
Trước
Sau
Nước chùi móng tay thật ra công hiệu không khác gì kem đánh răng. Song, do nó quá mạnh, nên những phần không làm bằng da trên đôi giày cũng sẽ bị bay màu, khiến giày có vết hằn thâm.
Nguồn ảnh: WhoWhatWear