Monique Lhuillier – Những điều bạn chưa biết

Sau 20 năm gắn bó với New York Fashion Week, Monique Lhuillier đã đưa mình lên tầm cao mới bằng cách đưa BST Xuân Hè 2018 tham gia guồng quay của Paris Fashion Week. Đằng sau thương hiệu này là một người phụ nữ gốc Á với tình yêu thời trang từ thuở nhỏ.

1. Nhà thiết kế gốc Á thành công ở New York

Monique Lhuillier tên thương hiệu thời trang váy cưới và đầm dự tiệc cao cấp cũng chính là tên của người sáng lập ra nhãn hàng thời trang này. Cô sinh ra và lớn lên tại Philippines, năm 17 tuổi cô sang Mỹ theo học ngành thời trang. Mẹ của cô là một người mẫu và đây cũng chính là điểm khởi đầu của Lhuillier.

Nhà thiết kế Monique Lhuillier

Nhà thiết kế trẻ gốc Á đã lựa chọn váy cưới làm sản phẩm để giúp mình khởi nghiệp. Quyết định này cũng đến với cô hết sức tình cờ sau hôn lễ của chính mình khi cô đã phải tự mình chuẩn bị váy cưới cho bản thân. Monique nhận ra rằng có quá ít lựa chọn cho các cô dâu và cô, với tư cách là một nhà thiết kế, cô có thể làm điều gì đó cho những cô dâu tương lai, chứ không chỉ là cho bộ váy cưới duy nhất của mình.

Sau khi thực hiện váy cưới cho nữ ca sĩ Britney Spears năm 2004, thương hiệu Monique Lhuillier đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết tới, cho tới nay, thương hiệu cũng đã định hình được chỗ đứng vững chắc trong dòng thời trang dạ tiệc và thời trang cưới cao cấp.

2. Khởi nghiệp bằng khoản tiền vay từ bố mẹ

Cô gái Philippines này đã vay 20 nghìn đô la Mỹ từ bố mẹ để khởi nghiệp vào năm 1996. Và rất nhanh chóng, 06 chiếc váy đầu tiên vừa mới ra đời đã được đặt hàng ngay lập tức. Cho đến nay, sau 20 năm phát triển bền vững, Lhuillier đã tạo được danh tiếng đồng thời đón nhận khách hàng từ khắp thế giới. Thương hiệu mang tên cô được cả những chuyên gia, giới truyền thông và nhiều người hâm mộ mong đợi mỗi mùa fashion week.

Váy cưới Monique Lhuillier Xuân-Hè 2017

3. Thương hiệu của những khoảnh khắc trọng đại

Chính Lhuillier là người đã tạo nên xu hướng màu hồng pastel nồng nàn và ngọt ngào cho những chiếc váy cưới và xu hướng này cũng đã “làm mưa làm gió” trong một thời gian. Mặc dù chỉ là một xu hướng nhưng rõ ràng thành công này giúp Monique Lhuillier tiến bước.

Ngoài váy cưới, Lhuillier còn thành công lớn với các thiết kế đầm dạ tiệc. Những chiếc đầm Monique Lhuillier đều đẹp đến nỗi khiến mỗi dịp được khoác lên mình những thiết kế từ thương hiệu này, các chị em đều muốn được mặc mãi không thôi.

Monique Lhuillier với các mẫu đầm dạ tiệc đẹp không gì tả xiết.

Cùng theo dõi một chiếc váy dạ tiệc mùa hè của Monique Lhuillier có kết cấu đặc biệt như thế nào qua những hình ảnh dưới đây.

Chiếc váy cần 12 mét vải Tulle và 9 mét vải chiffon. Tất cả chất liệu vải đều là hàng cao cấp.

Khoảng 5,5 kg hạt thủy tinh và chuỗi hạt được gắn kết thật tỉ mỉ trên thân chiếc đầm.

Cần tới 30 giờ đồng hồ chỉ để gắn đá cùng với 60 nhân công hợp sức để làm nên tác phẩm thời trang lung linh này.

Tổng trọng lượng chiếc váy nặng 16 pounds, tương đương 7,2 kilogam. Tổng số giờ công thực hiện sản phẩm này là 3 nghìn giờ.