Mùa hè nên mặc vải gì cho mát?

Mùa hè đang dần đến và nhiệt độ đang tăng cao, nếu chưa sắp xếp lại tủ đồ để chọn những item mát mẻ, dễ mặc thì bạn đang đi chậm so với thời đại đấy.

Refresh lại tủ đồ không có nghĩa chỉ là chú ý vào những màu sắc đang hot, hay những kiểu dáng váy nhiều người ưa chuộng. Dạng vải để may đồ cũng ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ vẻ ngoài, cũng như sự thoải mái của bạn.

Mùa hè nên mặc vải gì? Để bạn vừa được mát mẻ, vừa ăn mặc thật cool trong những tháng hè, hãy nhớ chú ý chọn những loại vải sau để đi đến tiệm may hoặc trước khi mua đồ.

Cotton

Là một trong những loại vải thoáng mát nhất, cotton là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi thứ, từ áo sơ mi, áo khoác ngoài, cho đến váy đầm. Cotton cũng dễ mặc, nên có thể dùng để may cho đồ mặc ngày và đồ đi dự tiệc.

Đũi

Năm 2018, sự ưa thích cho chất vải đũi đột nhiên tăng cao. Người ta mặc tất cả các loại áo sơ mi ngắn tay bằng vải đũi, và thậm chí là quần ống thụng kiểu “bao bố”. Khi phối kiểu quần đũi này với áo crop-top hoặc áo ba lỗ thì đúng là chất khỏi nói.

Vải jeans mỏng

Nếu bạn thích vải jeans, thì vải jeans mỏng hay chambray là sự lựa chọn ổn hơn cho mùa hè. Được dệt từ sợi đũi với màu sắc nhuộm đậm và hơi xù, nên nhìn từ ngoài vào vải chambray không khác gì jeans là mấy.

Vải sọc nhăn

Được dệt từ các sợi cotton, vải sọc nhăn tuy mỏng nhưng lại không bị lộ, nhờ các nếp nhăn xếp dày. Được sử dụng phổ biến cho các loại váy đầm dự tiệc kiểu chữ A, loại vải này có độ bay phồng rất hoàn hảo, giúp bạn có được nét diễm kiều nữ tính.

Dệt kim

Có độ rũ lớn và co giãn tuyệt vời, ít thứ gì tốt hơn vải dệt kim trong mùa hè. Giúp bạn có được nhiều chiếc cardigan ôm gọn tôn dáng và chống nắng, ta cũng có thể ứng dụng vải dệt kim để may váy đầm đi biển hoặc áo sweater.

Còn đây là list vải mà bạn cần tuyệt đối tránh cho mùa hè

Nylon

Hoàn toan được làm từ chất liệu nhân tạo, chỉ cần nghe đến chữ nylon bạn cũng có thể cảm nhận được sự bí bách, ngột ngạt rồi. Vải nylon được sinh ra với chức năng chống nước và không thấm nước, nên các loại quần áo có chứa nhiều nylon thường giữ nhiệt và mồ hôi. Vậy nên nhớ kiểm tra tem nhãn quần áo xem có chứa bao nhiêu % nylon trước khi mua nhé.

Acrylic

Có nhiều trong các loại vải chống nắng, acrylic hơi giống nylon nhưng có độ giãn cao hơn. Vải này được ứng dụng nhiều trong váy đầm mùa hè do có độ gấp nếp rất đẹp, nhưng khi mặc lại cực nóng và xát da.

Polyester

Một loại vải cần tránh khi mặc trong mùa hè là polyester. Rất phổ biến trong công nghiệp may mặc, chất vải này tăng độ bền cho quần áo, và giúp áo quần không bị nhăn. Song, nó cũng không làm thoát hơi ẩm, khiến cho mồ hôi bị bí bách trong người, không có chỗ thoát.

Vinyl

Vinyl là một dạng giả da, nó có độ bóng bẩy, mướt mát khá bắt mắt. Tuy nhiên, vải vinyl lại hoàn toàn chống nước, nên nếu chọn nó để mặc vào mùa hè thì cẩn thận kẻo bạn đã vác một phòng xông hơi đích thực ra đường. Do đó, các bạn thường đổ mồ hôi chân phải cẩn thận trước các loại giày giả da đấy nhé.

Len

Không cần phải nói cũng biết, vải len không nên mặc vào mùa nóng. Tuy nhiên, nhiều bạn không thể phân biệt được vải dệt kim và vải len, vì cả 2 loại này đều thường được ứng dụng làm áo khoác len nhẹ hoặc áo cardigan.