Muốn mua áo cưới cũ, nhất định bạn phải biết những mẹo này trước đã

Khi chọn lựa đồ mặc cho lễ cưới, quan trọng nhất chính là sự vừa vặn. Nếu bạn không hài lòng với lễ phục của mình thì dù muốn dù không nó cũng thể hiện hết trên gương mặt bạn. Do đó, việc chỉnh sửa cho váy cưới được vừa vặn là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mua áo cưới cũ.

Dưới đây là những điều thiết yếu nhất để chỉnh sửa lại váy cưới.

1. Đảm bảo rằng váy có thể chỉnh theo số đo

ASOS Edition Bandeau Prom Midi Wedding Dress $316
Nguồn ảnh: Courtesy

Váy cưới là một sản phẩm thời trang khá cầu kì, do đó không phải thợ may nào cũng có thể sửa được. Khi mua váy cưới tại Thành phố Hồ Chí Minh, đôi khi bạn không thể đem về và nhờ thợ tại tỉnh mình để sửa được. Luôn nhờ thợ ở chính nơi bạn đã mua để sửa váy. Thậm chí cho dù muốn mua váy mới, bạn cũng phải chú ý đến việc này. Thậm chí những chi tiết đơn giản như đường viền váy hơi dài hay eo hơi rộng cũng cực kì quan trọng.

Thông thường, có 2 điểm cần được sửa trên một chiếc váy cưới, đó chính là độ rộng ngực và bóp eo. Hai vòng này cần phải vừa khít thì cô dâu mới trông lộng lẫy và sang trọng được. Với những trường hợp bạn muốn sửa rất nhiều trên chiếc váy, ví dụ như thay dây cột bằng dây kéo, biến váy chữ A thành váy dáng suông, hoặc may thêm phần vai, cổ bằng vải voan… thì nên cân nhắc lại, vì chúng thường làm ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của chiếc váy.

2. Tìm được thợ may lành nghề

Danielle Frankel Off-the-Shoulder Pearl-Embellished Silk-Crepe Gown $6990
Nguồn ảnh: Courtesy

Trước khi mua váy cưới cũ, bạn cần biết mình định sẽ sửa váy tại thợ nào. Tốt hơn hết nên chọn thợ ở gần địa điểm cưới, vì áp lực thường khiến các cô dâu trồi sụt cân nặng khá đáng kể khi ngày cưới gần kề. Các thợ ở tiệm váy cưới hoặc tiệm lễ phục thường may đầm cưới tốt hơn là thợ may thường.

3. Lên lịch và trừ hao

Catherine Deane Jessica Bodysuit & Delphi Skirt $1290
Nguồn ảnh: Courtesy

Lên lịch cho mọi mốc thời gian: mua váy, ship váy, sửa và thử, đồng thời trừ hao thời gian dư giả (vì bạn biết đấy, đa số thợ may đều hẹn hò rất nhiều). Chúng tôi khuyên bạn nên đặt mua váy ít nhất 3 tháng trước ngày cưới, và thử – sửa lần cuối vào 2 tuần trước cưới. 

4. Giữ cân

Rime Arodaky Sewell Lace and Crepe Gown $3600
Nguồn ảnh: Courtesy

Một khi đã sửa chiếc váy, sẽ rất lích kích nếu bạn muốn nới ra hoặc bóp lại. Đồng thời, độ rộng chật của một chiếc váy cưới lại vô cùng quan trọng. Do đó, đơn giản nhất là bạn cố gắng giữ cân nặng cho mình.

5. Tổng chi phí

Roland Mouret Addover Satin Gown $4095
Nguồn ảnh: Courtesy

Thông thường, cô dâu hay quên tính chi phí cộng thêm để sửa váy. Bạn nên nhớ rằng, vải voan, tùng váy, đính cườm hạt, mỗi chi tiết trên một chiếc váy đều có tốn tiền cả. Nên áng chừng với thợ về tổng chi phí và ghi vào sổ để đảm bảo lễ cưới diễn ra đúng theo dự định.

6. Có ý kiến của mình

Watters Hearst Gown $1595
Nguồn ảnh: Courtesy

Trước khi đưa váy đi sửa, ta nên nói với thợ may những điều bạn quan tâm nhất về chiếc váy. Chắc chắn người thợ sẽ là chuyên gia và biết nhiều hơn bạn về váy vóc, nhưng bản thân bạn lại biết mình cần gì. Bạn biết đấy, lễ cưới là ngày thiêng liêng của bạn, chứ không phải một cuộc biểu diễn thời trang.

7. Chuẩn bị đồ lót và giày

The Row Ebbons Silk-Twill Maxi Dress $2790
Nguồn ảnh: Courtesy

Khi đi thử đồ cưới, bạn nên mang luôn đồ lót và giày cưới, vì đa số các cô dâu thường ưa tăng chiều cao và vòng ngực nhờ “phụ kiện” trong ngày cưới. Nếu kĩ càng, ta cũng nên mang thêm voan choàng đầu và trang sức.

8. Chỉ nên mang 1 người bạn đi theo

ASOS Curve Floral Lace Bandeau Maxi Wedding Dress $237
Nguồn ảnh: Courtesy

Có thêm ý kiến của người thứ 3 là điều mà bất kì cô gái nào cũng cần khi đi thử đồ, song ở trong phòng thử, chúng ta đã có thiết kế cũ của chiếc váy, chỉnh sửa mới của người thợ và sở thích riêng của bạn. Với 3 luồng ý kiến (có thể không đồng đều này), đôi khi ý kiến của người thứ 4 lại làm rối thêm mọi chuyện. Cũng như vậy, mang theo càng nhiều người, bạn lại càng phải tiếp xúc với nhiều ý kiến, khiến cho góc nhìn của chính bản thân bạn không còn chuẩn mực.