Mỹ phẩm dưỡng da và trang điểm cho mùa thu

Mùa thu là lúc thời tiết trở nên se lạnh và hanh khô. Sẽ không còn hợp lý nếu bạn vẫn giữ những món mỹ phẩm dành cho mùa hè cho khoảng thời gian từ tháng 9 trở đi. Muốn có được một làn da đẹp trong mùa thu, bạn sẽ cần phải thay đổi các sản phẩm trong quy trình dưỡng da – trang điểm của mình cho phù hợp hơn.

1. Thay tẩy trang dạng gel bằng tẩy trang dạng dầu

Nguồn ảnh: Purewow

Nếu chỉ muốn thay đổi 1 sản phẩm duy nhất, chắc chắn bạn nên chọn tẩy trang. Thay vì dùng tẩy trang dạng gel hoặc nước thông thường, sử dụng tẩy trang dạng dầu hoặc sáp sẽ giúp làn da giữ lại được độ ẩm, cũng như chất dầu mà làn da cần trong giai đoạn thời tiết lạnh và khô.

2. Thay tẩy da chết vật lý bằng hóa học

Nguồn ảnh: Purewow

Tẩy da chết bằng sản phẩm dạng hạt có thể khiến làn da của bạn bị tróc vảy do có quá nhiều ma sát. Thay vào đó, dùng tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng, hoặc ít ra là các loại mặt nạ có kèm chức năng tẩy da chết như mặt nạ đất sét, mặt nạ lột sẽ giúp da bạn sáng bóng, mọng nước mà không bị kích ứng.

3. Thay mặt nạ đất sét bằng mặt nạ giữ ẩm

Nguồn ảnh: Purewow

Đất sét giúp bạn làm mờ được vùng trán nhẫy dầu trong mùa hè. Trong khi đó, mặt nạ dạng dưỡng ẩm lại giúp bổ sung được mọi độ ẩm mà làn da thật sự cần trong thời tiết hanh khô. Nếu có thể, sử dụng các sản phẩm lên men sẽ giúp làn da bạn được nuôi dưỡng nhiều hơn nữa.

4. Thay huyết thanh dưỡng ẩm bằng kem dưỡng ẩm

Nguồn ảnh: Purewow

Cùng với mục tiêu giúp làn da giữ ẩm tốt hơn, bạn nên thay thế sản phẩm serum đắt đỏ bằng dòng kem kết cấu đặc, giúp hơi ẩm thật sự được giữ dưới da qua một hàng rào vật lý.

5. Thay kem lót lỳ bằng kem lót bắt sáng

Nguồn ảnh: Purewow

Giờ đây, làn da sáng khỏe của mùa hè đã bớt đi độ bóng bẩy, ta vẫn có thể nhờ vào sản phẩm kem lót có ánh nhũ để tạo độ bắt sáng tự nhiên cho da.

6. Thay BB Cream bằng kem nền

Nguồn ảnh: Purewow

Đã đến lúc ta lấy các sản phẩm nền che phủ cao trở về với quy trình trang điểm. Nhờ thời tiết ít độ ẩm và nhiệt độ thấp, nên lớp nền của bạn sẽ không bị trôi bợt, nhẫy dầu.

7. Thay phấn phủ bằng xịt giữ makeup

Nguồn ảnh: Purewow

Phấn có thể nhanh chóng bám dính vào các mảng da khô. Thay vào đó, hãy sử dụng sản phẩm xịt giữ makeup để giữ kem nền của bạn không bị trôi. Thêm vào đó, các kẽ da hay bị khô như cánh mũi hoặc má cũng sẽ luôn tươi mướt, không bị hằn vệt.

8. Thay son tint bóng bằng son lì

Nguồn ảnh: Purewow

Son màu lỳ thường không được sử dụng cho mùa hè vì gây cảm giác ngột ngạt, thiếu thoải mái. Song, áp dụng với kiểu thời tiết mùa thu, chính sự nổi bật, cứng rắn của nó mới là hay hơn, phải không.

9. Thay sơn móng màu sáng bằng màu tối

Nguồn ảnh: Purewow

Vì một lý do lạ thường, mà sơn móng màu tối luôn đem đến cảm giác ma mị cho người dùng.

10. Thay dầu gội khô bằng dầu xả khô

Nguồn ảnh: Purewow

Dầu gội khô tuy tiện, nhưng lại có thể khiến tóc bị khô, xơ. Thay vào đó, bạn có thể đầu tư một chai dầu xả khô, với công dụng làm giảm nhờn tương tự như dầu gội khô, nhưng có kèm thêm công dụng làm mềm mướt sợi tóc.