Mỹ phẩm trang điểm tốt nhất của MAC ít ai biết

Son MAC là một trong những tượng đài khó đánh đổ trong giới trang điểm tại Việt Nam nhờ vào độ lên màu chuẩn chỉnh, mùi hương dễ chịu, bảng màu đáng nể và đơn giản là đẳng cấp của nó. Thế nhưng, hãng mỹ phẩm này còn khá nhiều sản phẩm “ma thuật” nữa, bạn đã biết chưa?

Che khuyết điểm MAC Matchmaster Concealer ($22)

Ở dạng thỏi, dòng kem che khuyết điểm này có chứa các hạt màu tự động tiệp vào da thật của bạn. Tuy màu trên thân cây che khuyết thì hơi sáng, nhưng một khi bôi lên da, lớp kem siêu mịn, siêu mượt sẽ tự động chuyển thành tông da của bạn.

Có tổng cộng 11 tông màu kem, và một khi bạn chọn được đúng tông gần với da mình, nó sẽ cực kì tiệp tới mức bạn không thể nhớ được mình đã bôi kem ở đâu và không bôi kem ở đâu. Quả là sản phẩm đến từ một hãng luôn sử dụng công nghệ tối tân. Độ che phủ nằm ở mức trung bình, và kết thúc kem trên da ở dạng satin (nửa bóng nừa lỳ). Kem bắt sáng khá ổn, làm da rất tự nhiên. Các bạn da dầu sẽ muốn có thêm một lớp phấn phủ ở trên, còn không thì chỉ cần kem nền là OK.

Matchmaster giữ nguyên màu ở trên da trong suốt ngày dài mà không bị vón cục, đóng rãnh hay mờ. Hãng cũng khẳng định sản phẩm này chống được mồ hôi và thích hợp nhất với các khu vực có thời tiết ẩm.

Phấn má hồng MAC Melba Blush ($23)

Nằm ở tông màu san hô (cam pha hồng), màu phấn nhẹ nhàng lắm, nên bạn có thể sử dụng cọ lớn (như cọ phấn phủ chẳng hạn) và dặm thoải mái lên da, không cần tán, không cần chuẩn xác. Với cách tán phấn cực kì đơn giản như vậy, kết quả sẽ là một gương mặt hồng như vừa đi nắng về

Son MAC màu Clever, dòng Patentpolish ($21)

Các bạn có tông da ẩn nghiêng ấm, lạnh hay trung tính đều sẽ dễ dàng hợp với màu san hô, và một trong những cây son san hô đẹp nhất của MAC là màu Clever. Chất son của dòng Patentpolish khá mịn, trượt êm trên môi, lên màu chuẩn chỉnh và có kết thúc bóng. Son có màu sắc thiên về màu cam gạch. Không như son Hàn Quốc, màu này khá trầm, và ăn vào môi cực kì tự nhiên.

Một số sản phẩm đáng mua khác từ MAC

Phù hợp với kiểu trang điểm và tông da của người châu Á, một số sản phẩm đáng thử khác của MAC bao gồm:

  • Chuốt mi MAC In Extra Dimension Waterproof Mascara: Chiến đấu lại mi vón cục kiểu 2D, và tạo cho bạn một quạt mi chải đều, tơi về nhiều hướng cho lối trang điểm cực tự nhiên nhưng vẫn đậm đà
  • Màu trang điểm Cream Colour Base in Hush: dùng tốt cho bắt sáng, có màu đào ở tông trung tính
  • Màu mắt Extra Dimension Eye Shadow in Sweet Spot: cực lâu trôi, với tông san hô nhẹ nhàng