Nên làm gì để đỡ đau chân khi mang giày cao gót?

Phụ nữ thích dự tiệc hoặc đi chơi với váy đầm xúng xính và những đôi giày gót thật cao. Tuy giày cao gót làm chân bạn dài hơn và cho ta dáng vẻ sang trọng hơn, nhưng khó có thể gọi chúng là bạn thân của một người con gái – vì thực tế mang giày cao gót đau không kém gì cực hình vậy, đặc biệt là khi ta mang giày trong thời gian dài. Đi chơi có còn gì là vui khi bạn cứ phải đau đớn cùng cực vậy chứ?

Style Đẹp đã tổng hợp ra được tận 14 mẹo mang giày cao gót không đau chân và không còn lại nỗi ám ảnh. Đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thể đi cả ngày trên giày cao gót mà không còn bị đau chân cho xem!

1. Đặt giày vào trong tủ lạnh

Nguồn ảnh: Brightside

Đặt giày vào trong tủ lạnh cho 30 phút. Khi mang một đôi giày lạnh, giày sẽ tự động vừa với chân bạn (lúc này đang ấm hơn). Nếu không muốn làm bẩn tủ, bạn cũng có thể đặt một túi nước đá và trong giày trước khi đặt vào tủ, chúng sẽ giúp giày rộng hơn một chút.

2. Vớ và nước ấm

Nguồn ảnh: Brightside

Dùng nước nóng nhúng với vớ cotton, và mang lên chân trước khi mang giày vào. Đi một vài vòng trong nhà, đôi giày sẽ giãn ra chút ít, giúp chân bạn đỡ đau hơn.

3. Băng keo hai mặt

Nguồn ảnh: Brightside

Dùng băng keo hai mặt để dán dưới bề mặt lòng giày. Điều này sẽ giúp dày bám tốt hơn trên chân bạn, nhờ đó mà giảm thiểu ma xát.

4. Mua miếng lót đi giày cao gót

Được thiết kế đặc biệt để đi giày cao gót, những miếng lót này thường được làm bằng silicone hoặc vải, chúng giúp chân không bị trượt lên trên đầu giày, giúp giảm đau và ma xát. Khi dùng silicone, bạn sẽ không sợ lộ nếu đi giày hở mũi. Chúng gần như là vô hình nhưng lại giúp chân bạn bớt đau đi rất nhiều.

5. Kem dưỡng ẩm

Nguồn ảnh: Brightside

Bôi một chút kem dưỡng ẩm lên chân trước khi mang giày cao gót giúp da chân và da giày không cọ sát quá nhiều vào nhau, giúp giảm đau và không gây mụt nước, đặc biệt nếu giày còn mới và chật.

6. Phấn em bé

Nguồn ảnh: Brightside

Nếu có sẵn phấn rôm ở nhà, hãy thực hiện ngay mẹo này trước khi mang giày cao gót nhé. Nó giúp chân không đổ mồ hôi nhiều, nhờ đó không bị trượt hoặc cọ sát.

7. Dán ngón chân lại

Nguồn ảnh: Brightside

Ta chỉ cần dính ngón thứ 3 và thứ 4 của bàn chân lại với ban dính để giảm áp lực lên giây thần kinh giữa hai ngón chân này. Chính vì bị đè, mà dây thần kinh này khiến chân bạn bị đau đấy!

8. Đừng tháo giày ra

Nguồn ảnh: Brightside

Cho dù đang rất đau chân, tháo giày ra vẫn không phải là một ý kiến hay. Bạn sẽ đỡ đau được trong một lát, nhưng chắc chắn chân sẽ sưng phồng lên ngay, khiến chúng lại càng đau đớn hơn khi bạn mang giày lại.

9. Mang giày trong nhà

Nguồn ảnh: Brightside

Dùng giày cao gót để đi lại trong nhà khoảng 1 tuần trước khi dùng chúng để đi tiệc giúp giày giãn ra theo dáng của chân bạn.

 10. Lăn khử mùi

Nguồn ảnh: Brightside

Trước khi mang giày, dùng lăn khử mùi dạng sáp để thoa dưới lòng bàn chân. Chất sáp giúp giảm ma sát, khiến da chân và giày không còn cọ sát nhiều với nhau gây đau.

11. Đi lại

Nguồn ảnh: Brightside

Cho dù đang rất đau, nhưng đi lại với giày cao gót vẫn đỡ cho chân hơn là đứng yên 1 chỗ với giày cao gót. Bạn cũng có thể ngồi xuống và nghỉ, nhưng nhớ đừng tháo giày ra.

12. Chăm sóc chân cẩn thận

Nếu nứt gót chân, có da cứng hoặc mụn cóc, mang giày cao gót sẽ khiến vấn đề của bạn tệ hơn, và lại còn đau nữa. Thế nên phải chăm sóc da cho kỹ đấy nhé.

13. Chọn đúng giày

Nguồn ảnh: Brightside

Nếu bạn vẫn chưa biết, thì giày gót nhọn là loại khó đi nhất đấy! Chúng trông thì đẹp thật, nhưng lại không phải là sự lựa chọn dành cho người mới mang. Nên mua những dòng giày có gót trụ và độ cao thấp. Có đế đúp trước giày giúp chân giảm độ chúi, nhờ đó mà không bị đau nhiều.

14. Keo dán khẩn cấp

Nguồn ảnh: Brightside

Lúc nào cũng nên để một vài miếng băng dính cá nhân trong túi, vì khi bị mụn nước trên da, không có băng dính cá nhân sẽ khiến bạn bị chảy máu đấy.

Xem thêm: Bí quyết chống đau chân khi đi giày cao gót