Ngôi sao xứ Kim Chi và chủ nghĩa ngoại hình

Mọi người đều biết Hàn Quốc chính là thiên đường của phẫu thuật thẩm mỹ. Tại xứ kim chi, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ là một điều tự nhiên, hết sức đơn giản. Một gói phẫu thuật thẩm mỹ có thể là một món quà mà cha mẹ dành cho con cái, người yêu tặng cho bạn gái thay vì mua hoa hay quà. Chính vì vậy, đối với showbiz Hàn, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ gần như là bắt buộc, nó trở thành những bản hợp đồng khiến người ta phải suy nghĩ nếu muốn tồn tại trong giới.

Nếu không phẫu thuật thẩm mỹ, thì không debut

Showbiz Hàn là một ngành công nghiệp “tỉ đô” với sự xuất hiện liên tiếp của những khuôn mặt mới mong muốn được trở thành “gà” của các công ty giải trí với mong ước trở thành ngôi sao sau khi phải vượt qua nhiều cuộc sát hạch gắt gao.

Vì thế, không ít các tài năng trẻ phải chỉnh sửa sắc đẹp để phù hợp với thị hiếu của công chúng. Nếu các nghệ sỹ không muốn, các công ty chủ quản cũng sẽ yêu cầu bắt buộc thực hiện bằng các bản hợp đồng.

Với những công ty này, việc đầu tư một núi tiền vào một tài năng cần được kiểm soát một cách chặt chẽ để không dẫn đến rủi ro hay thất bại. Thế cho nên, việc cải thiện nhan sắc nên được kiểm soát ngay từ đầu. Các công ty này cho rằng so với rủi ro ghê rợn của phẫu thuật thẩm mỹ, thì rủi ro khi ra mắt thất bại còn đáng sợ hơn nhiều. Chính vì vậy cho nên, dù nghệ sĩ có đồng ý hay không phẫu thuật để-được-đẹp là điều kiện tiên quyết để quyết định việc nghệ sỹ đó có được bước tiếp trên con đường này hay không.

KARA Gyuri đã tiết lộ bản hợp đồng của cô với công ty quản lý, trong đó không thiếu những điều khoản ép buộc phải phẫu thuật thẩm mỹ.

Girls’Generation hay bị anti fan gọi là Surgery Plastic’s Genertion (thế hệ phẫu thuật thẩm mỹ) vì đa số các thành viên đều đã trải qua phẫu thuật trước khi được ra mắt.

Ngôi sao không được phép xấu, xấu là một cái tội lớn

Không cần nhìn đâu xa, bạn chỉ cần nhìn vào những bộ phim truyền hình thành công của điện ảnh Hàn Quốc, chủ nghĩa ngoại hình xâm chiếm đời sống và quan niệm của người dân đất nước này một cách phổ biến đến nỗi nó đã trở thành điều bình thường trong cuộc sống.

Ví dụ, câu chuyện về những cô nàng xấu xí biến mình thành những mĩ nhân như: Sắc đẹp ngàn cân, Mỹ nhân tái sinh, She was pretty,… đều cho ta thấy một sự thật rằng không đẹp sẽ gặp bất hạnh và khi đẹp, cuộc sống bạn sẽ tốt hơn, thậm chí là trở nên sang chảnh và đẳng cấp hơn nhiều. Qua đó, cũng đủ thấy “xấu là một cái tội lớn” và các ngôi sao thì càng không được phép xấu.

Câu chuyện về nàng Kim Sam Soon “lỡ thì”, xấu xí gặp được chàng hoàng tử của đời mình chỉ là câu chuyện không có thật và chỉ có ở trong phim mà thôi.

Cuộc sống của Hye Jin trong phim She was pretty đã “dễ thở” và gặp may hơn khi cô trở nên xinh đẹp.

Phim “Sắc đẹp ngàn cân” lại chính là câu chuyện thần kỳ có thực của chính nữ diễn viên Kim Ah Joong.

Qua đó, chúng ta có thể thấy, việc có một ngoại hình xấu xí chính là rào cản to lớn trên con đường phát triển sự nghiệp của các sao Hàn. Nơi mà “thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”

“Nữ thần” vs “Ác quỉ”

Khi bước chân lên bàn phẫu thuật, tất cả đều phải đối diện với rủi ro. Nếu may mắn thành công thì thật tuyệt vời mỹ mãn, nhưng nếu thất bại thì phải chấp nhận những rủi ro như: nhẹ thì biến chứng, nặng thì tử vong.

Một số “nữ thần” trong showiz Hàn đã lên đời nhờ cải thiện nhan sắc, có thể kể đến:

“Nữ hoàng dao kéo” Park Min Young

Nữ diễn viên Lee Dae Hee

“Sắc đẹp ngàn cân” Kim Ah Joong

“Công chúa băng giá” Jessica Jung

Cô gái xinh đẹp nhất thế giới” Nana

Nhưng cũng không ít những trường hợp phẫu thuật thất bại như:

Park Bom với khuôn mặt biến dạng

Jung Rye Won xưa và nay

Búp bê Seo Woo ngày càng đơ cứng vì phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều

Một điểm đặc biệt có thể thấy là ngày càng khó phân biệt những khuôn mặt sao Hàn vì họ xuất hiện với những gương mặt na ná nhau, không có dấu ấn riêng, không độc đáo và rất giả tạo và vô hồn.

Rõ ràng, vẻ đẹp nhân tạo có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của những người trót sinh đã xấu, người ta cần đến “dao kéo” để tự tin hơn, gặt hái thành công. Tuy nhiên, đôi khi vì quá tham lam hoặc vì sống dưới áp lực “phải đẹp” quá lâu, một số người trở nên nghiện phẫu thuật thẩm mỹ và họ không tiếc bất cứ giá nào để lao vào chỉnh sửa cho đến khi hài lòng thì thôi.

Chính vì cứ sửa đi sửa lại như vậy mà những biến chứng cứ luôn xảy ra, khiến họ từ “nữ thần” có thể trở thành “ác quỉ” với khuôn mặt bị biến chứng gây ám ảnh và phải sống với điều đó cho đến hết phần đời còn lại.

Giờ đây, câu hỏi cửa miệng của giới showbiz Hàn luôn là: “đã qua phẫu thuật thẩm mỹ chưa?” cũng chính là câu nói rõ nhất chứng thực cho việc “chủ nghĩa ngoại hình” đang ám ảnh các sao Hàn.