Nguồn cảm hứng từ chiếc váy cưới của nàng dâu hoàng gia

Trong tuần rồi, sự kiện lớn nhất trong giới thời trang phải kể đến đám cưới hoàng gia Anh của cô dâu (nay là công nương) Meghan Markle. Được thiết kế bởi Clare Waight Keller của hãng mốt Givenchy, bộ đầm cưới đã làm dậy sóng cộng đồng mạng với thiết kế vừa cổ điển, vừa thanh lịch và vẫn thời thượng. Trơn mượt từ trên xuống dưới, tối giản mọi chi tiết điểm trang và may bằng vải lụa lỳ, cùng cổ thuyền dài và chỉ có 6 đường may duy nhất.

Cô dâu Meghan Markle cùng phu quân
Nguồn ảnh: Getty Images

Trong lịch sử, cũng có một nàng thơ thường ưa bận các sáng tạo bất hủ của Givenchy. Audrey Hepburn cũng đã có lần diện một chiếc váy cưới tương tự của hãng trong bộ phim Funny Face của mình vào tận hơ 60 năm về trước.

Audrey Hepburn trong phim Funny Face
Nguồn ảnh: Shutter Stock
Nguồn ảnh: Getty Images/ Shutter Stock

Cả hai bộ đầm đều được may với cổ thuyền rộng, không đính ren và có chi tiết voan trùm đầu thật dài. Tuy nhiên, bộ váy của Markle có phần long trọng hơn với tay dài 3/4 và suông thẳng ở thân dưới.

Vào đầu năm nay, ngài Hubert de Givenchy đã từ trần, về cùng nơi xứ sở bên kia với nàng thơ Audrey cảu ông. Cho dù nhà mốt này không thật sự thiết kế chiếc đầm nào cho nữ nghệ sĩ quá cố, nhưng phong cách nghệ thuật đơn giản, gọn gàng của ông đã để lại âm hưởng cho toàn bộ thời trang cưới của nhiều thập kỷ sau này. Audrey cũng từng có một lần đính hôn, và không mấy ngạc nhiên khi bộ đầm của cô cũng mang hơi hướng của Givenchy.

Audrey Hepburn trong phim Funny Face
Nguồn ảnh: Shutter Stock

Năm 1954, cô đính hôn và thực sự tổ chức lễ cưới với Mel Ferrer. Trong lần này, chúng ta vẫn thấy được phong cách thần tiên huyền thoại của nàng nghệ sĩ:

Audrey tại đám cưới thứ 2 vào năm 1954
Nguồn ảnh: Getty Images

Và cuối cùng, trong lễ cưới thứ 3 của cô với người chồng Andrea Dotti, Audrey quyết định trở về với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản như thường ngày:

Audrey cùng phu quân Andrea Dotti năm 1969
Nguồn ảnh: Getty Images