Những điểm đến “lạ” tại xứ Phù Tang có thể bạn chưa biết

Nông trại xanh mướt wasabi, nét thanh bình ở thành phố Takayama, công viên ngập tràn ánh sáng Nabana no Sato… mê hoặc du khách khi đặt chân đến Nhật Bản.

Cùng với sự nổi tiếng của sushi, wasabi là gia vị được nhiều người trên khắp thế giới biết đến. Tại Nhật Bản có khá nhiều nơi trồng wasabi, nhưng nổi tiếng nhất chính là nông trại Daio Wasabi thuộc thành phố Azumino, tỉnh Nagano.
Nông trại là một sự kết hợp giữa những cánh đồng wasabi rộng hơn 500.000m2 với từng khu vườn, vườn hoa, con đường trải dài uốn lượn màu xanh mướt. Đặc biệt, khi đến đây, du khách còn được ngắm bánh xe nước bằng gỗ dọc theo bờ sông – một hình ảnh nông thôn dân dã từ xa xưa.
Đến với nông trại, du khách mới hiểu rõ về thứ gia vị ăn kèm không thể thiếu của món sashimi và sushi. Tại đây, du khách có thể mua một loạt các sản phẩm liên quan đến wasabi như: wasabi tươi, mì soba wasabi, nước trái cây, chocolate… và nhất là không thể bỏ qua món kem wasabi với vị lạ đặc thù.
Là điểm nhấn của tỉnh Gifu, Shirakawa-go được người dân miền Trung Nhật Bản rất tự hào. Dòng chảy sôi động của cuộc sống hiện đại dường như không chảy qua đây khi 300 năm nay, Shirakawa-go vẫn giữ nguyên hình dáng nguyên sơ của kiến trúc cùng lối sinh hoạt và phong tục truyền thống.
Đây là một trong 2 ngôi làng cổ nhất Nhật Bản có kiến trúc độc đáo, tập trung hơn 30 ngôi nhà, mái lợp tranh, mang hình chóp dốc đứng, giống 2 bàn tay chụm vào nhau.
Ngoài lối kiến trúc đặc biệt, ngôi làng này còn thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan mỗi năm với lễ hội ánh sáng được tổ chức vào tháng 1 và tháng 2. Vào mỗi tối thứ Bảy của 2 tháng trên, cả ngôi làng được thắp sáng lung linh như xua tan cái lạnh mùa đông.
Còn có tên gọi khác là Hida-Takayama, thành phố Takayama (nghĩa là ngọn núi cao) nhỏ xinh gây thiện cảm cho du khách bởi nét thanh bình, cổ kính. Chính vì nằm ở trên cao và tồn tại khá cô lập so với các vùng khác, nên cuộc sống ở Takayama diễn ra chậm chạp, từ tốn như một thước phim quay chậm.
Takayama nổi tiếng với những món ăn mang đậm phong vị địa phương như sansei (rau củ vùng núi), wasakana (cá sông), thịt bò, mì soba, ramen, sake…
Công viên giải trí Nabana no Sato được thiết kế theo phong cách truyền thống với nhiều giống hoa quý và được biết đến là công viên hoa tulip nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu ban ngày công viên ngập tràn sắc hoa thì đêm đến, cả không gian ngập được bao phủ bởi hàng triệu ánh đèn LED đầy màu sắc.
Mỗi năm, lễ hội ánh sáng kéo dài đến hết tháng 3 thu hút khoảng một triệu khách tham quan, chủ yếu là người dân Nhật Bản. Du khách lưu ý khi vào bên trong đường hầm ánh sáng phải hạn chế mang chân máy ảnh, ngoài ra cũng không được chụp hình ở những khu vực treo biển cấm.