Những điều bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định botox

Trong lĩnh vực làm đẹp, tiêm botox không còn là cụm từ quá xa lạ. Thế nhưng, trước khi áp dụng phương pháp này, vẫn còn nhiều thông tin cần phải tìm hiểu trước khi tiêm botox. Đừng mù mờ, hãy tìm hiểu những điều sau rồi hãy lựa chọn điều tốt nhất cho bản thân bạn.

1. Trình độ của người tiêm

Tiêm Botox tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Theo qui định, tất cả các bác sĩ, y tá nếu muốn thực hiện công việc này đều cần phải có bằng cấp về tiêm botox được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy, khi bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ hay một bác sĩ nào đó thực hiện tiêm botox cho mình đừng quên hỏi họ về trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ đó. Hãy yêu cầu họ cho phép bạn xem chứng chỉ hay bằng cấp mà họ đã được cấp để đảm bảo độ an toàn và tránh hậu quả đáng tiếc.

2. Tác dụng phụ của Botox và làm gì trước sau khi tiêm

Trước khi tiêm botox, hãy chắc chắn bản thân bạn có bị dị ứng với bất kỳ thành phần thuốc nào hay không. Sau đó, việc bạn cần làm tiếp theo là tìm hiểu về thành phần của botox để chắc chắn rằng bản thân mình sẽ không rơi vào trường hợp dị ứng thành phần của thuốc botox. Tốt hơn hết là hãy làm sắp xếp một buổi xét nghiệm cơ bản để không tránh xảy ra trường hợp xấu.

3. Làm gì trước và sau khi tiêm

Để giúp kéo dài hiệu quả của botox, các chuyên gia sẽ khuyên bạn cung cấp thêm chất kẽm cho cơ thể trong 4 ngày trước khi thực hiện tiêm botox. Nguyên nhân là do lượng enzim botox cần để hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào chất kẽm. Sau khi tiêm botox, bạn nên nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh. Việc hoạt động ngay sau khi tiêm botox sẽ chỉ khiến phần cơ sẽ bị giảm, nhất là đối với trường hợp nâng cơ mặt.

4. Chọn thời điểm thích hợp

Cơ thể bạn sẽ cần một khoảng thời gian để thích ứng sau khi tiêm botox. Vì thế, những tác dụng phụ như sưng đỏ trong 2,3 ngày là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, để tránh việc phải xuất hiện với gương mặt sưng vù và đỏ ửng trong những sự kiện quan trọng, bạn hãy canh thời gian chuẩn xác để lên lịch trình thực hiệm tiêm botox sao cho không làm ảnh hưởng công việc và cuộc sống của mình.

5. Chi phí

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho việc tiêm botox. Bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định tối ưu cho bản thân, nên nhớ, đừng ham rẻ mà đến những nơi không bảo đảm về chất lượng thuốc botox cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện nếu bạn không muốn tiền mất, tật mang.

6. Điều kiện của da để tiêm botox

Độ tuổi không phải là yếu tố để quyết định tiêm hay không tiêm botox, điều kiện của da mới là yếu tố quyết định vấn đề này. Chính vì vậy, hãy đến những cơ sở uy tín để được làm kiểm tra và tư vấn trước khi tiêm botox. Hãy bảo đảm điều kiện da của bạn thỏa mãn đủ các tiêu chuẩn để được phép thực hiện việc này.