Những Điều Các Cô Gái Nên Tránh Trước Khi Bước Lên Xe Hoa

Các cô gái, có những sự kiện trọng đại nào trong cuộc đời mà bạn không thể quên? Ngày các cô bước lên xe hoa và về làm vợ của một ai đó, chắc chắn đây là khoảnh khắc được xếp lên hàng đầu của mỗi cô rồi phải không?

Dù bạn là ai và làm bất cứ ngành nghề gì, đây là sự kiện khó có thể quên trong đời. Vì vậy, bạn đã chuẩn bị khá kĩ càng tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, bạn cũng nên nghía qua những điều dưới đây để tránh không lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” trước ngày trọng đại của mình nhé.

Thay đổi màu tóc

Nhuộm tóc là một trong cách nhanh nhất để thay đổi vẻ ngoài của mình khiến mọi người xung quanh chú ý đến đầu tiên. Tuy nhiên, với các cô dâu thì điều này nên tránh hoặc hạn chế tần suất thấp nhất.

Vì bạn không thể biết được màu nhuộm có hợp nhãn với tông màu của váy cưới hay không. Hơn nữa, nếu màu tóc nhuộm quá sáng chói, bạn có nghĩ hai họ bên gia đình sẽ còn đủ cảm tình cho mình khi nhìn thấy màu kì dị? Nếu bạn quá muốn thay đổi màu tóc, bạn nên thực hiện điều này tối thiểu trong vòng 7 ngày trước ngày cưới.

Thay đổi kiểu tóc

Cũng tương tự như nhuộm tóc, tất cả mọi cô gái đều yêu thích thay đổi kiểu tóc. Đó có thể là một kiểu cắt ngắn tomboy hoặc uốn xoăn tít lên chẳng hạn. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ trở thành một quả bom nổ chậm của các cô dâu trong ngày cưới.

Vì bạn không thể biết kiểu tóc mới của mình có “hợp cạ” với vòng cổ, váy cưới hoặc những phụ kiện cô dâu khác? Giải pháp an toàn nhất là bạn nên thử thay đổi kiểu tóc ít nhất từ 2 đến 3 tháng trước ngày cưới để biết phong cách tóc có hợp với sự kiện cả đời này hay không.

Thay đổi màu da

Làn da trắng hồng mịn màng dường như đã được thay đổi bởi mốt rám nắng nâu vàng trông khỏe mạnh. Bạn cũng muốn thử kiểu này? Bạn có thể thử nhưng đừng chọn đúng thời điểm ngày cưới sắp diễn ra.

Làn da nâu nhân tạo chỉ phù hợp với ngữ cảnh bạn tổ chức đám cưới ở ngoài bãi biển. Nếu bạn không dự định tổ chức đám cưới ở biển, hãy đừng dại thử màu da nâu trước ngày cưới. Hơn nữa, làn da nâu nhân tạo còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về ung thư da và nhiều biến chứng khác về da mà các cô gái khác cũng không nên thử.

Thử kiểu trang điểm mới

Các cô gái luôn muốn mình đẹp nhất hoặc tỏa sáng nhất trong ngày cưới. Ngoài váy áo xúng xính, họ còn muốn đẹp cả trên lớp trang điểm. Họ có thể thay đổi cách trang điểm để xem mình có hợp hay không. Tuy nhiên, điều này không nên thử áp dụng với các cô dâu trong lễ cưới.

Bạn chỉ cần tiếp tục phong cách trang điểm của chính bạn và nhấn nhá thêm vào chân mày, đôi mắt để càng thêm đẹp hơn là đủ. Bạn hoàn toàn có thể nhờ chuyên gia trang điểm làm giúp mình công việc này trong ngày lễ. Tốt nhất là bạn nên nhờ họ thử kiểu trang điểm (dù mới hoặc cũ) trên khuôn mặt của mình trước lễ cưới 1 ngày.

Thay đổi sản phẩm chăm sóc da

Bạn không nên thay đổi sản phẩm chăm sóc da trước lễ cưới 2 tuần. Nếu bạn muốn thay đổi sản phẩm, bạn cần thay đổi trước thời gian tối thiểu từ 2 tuần để xem cơ thể bạn phản ứng với sản phẩm đó như thế nào (nổi mụn, dị ứng, đổ thêm dầu,…).

Ngưng các công đoạn tác động lên da

Bạn muốn tẩy tế bào da chết? Hay bạn muốn lăn kim vi điểm để loại bỏ sẹo rỗ? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các cách này, nhưng điều này không nên áp dụng cho sát ngày lễ cưới sắp diễn ra.

Vì tất cả các công đoạn tác động lên da đều có thể gây mẩn đỏ, kích ứng, dị ứng da,…Tóm lại, chúng sẽ để lại dấu vết tàn tích làm giảm độ thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn. Nếu bạn muốn thực hiện, bạn nên sắp xếp thời gian thực hiện chúng tối thiểu từ 2 tuần trở lên để làn da có thời gian được phục hồi.

Chuẩn bị cho ngày lễ trước đám cưới sẽ trở nên hoàn hảo, nếu bạn tránh thực hiện những điều trên trong thời gian quá cận ngày. Chúc các bạn gái thêm tự tin trong ngày lễ trọng đại của đời mình!