Những Điều Cần Biết Trước Khi Bạn Có Ý Định Phẫu Thuật Cắt Mi Mắt

Tất cả các bộ phận và cơ quan trong cơ thể chúng ta đều có một chức năng nhất định và đều quan trọng như nhau. Nếu thiếu đi bộ phận nào đó, cơ thể chúng ta sẽ bị đình trệ dẫn đến sức đề kháng suy giảm. Và đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi chúng ta. Đặc biệt hơn, đôi mắt còn giúp cho chị em phụ nữ có thể thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh. Trong trường hợp vùng da quanh mắt bị chảy xệ hoặc có những vết tích kém thẩm mỹ, phái đẹp thường muốn phẫu thuật cắt mi mắt.

Trước khi bạn lên kế hoạch cắt da thừa ở mí mắt, hãy đọc qua bài viết này.

Thừa da hoặc mỡ mắt là gì và chúng có tác hại gì với sắc đẹp của chị em phụ nữ?

Theo năm tháng, vùng da quanh mắt sẽ bắt đầu xuất hiện những báo hiệu lão hóa sớm như: bọng mỡ mắt, các vết chân chim đáng ghét hoặc vùng da thừa quá nhiều khiến mi mắt bị chảy xệ. Để sở hữu lại đôi mắt vàng ngọc như thời thanh xuân, nhiều phụ nữ muốn đi phẫu thuật cắt da thừa ở mi mắt.

Thừa da ở mi mắt (còn gọi là sa mi) là trường hợp vùng da ở đây không còn đủ độ săn chắc và đàn hồi nên nó bắt đầu bị chảy xệ, nhăn nheo, nhão,…dẫn đến tình trạng mắt bị bụp. Nhiều chị em khác lại gặp tình trạng bọng mỡ ở cả hai mi mắt dày cộp, nên trông đôi mắt của họ càng thêm nặng nề hơn. Không những làm bạn mất thẩm mỹ, những tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến thị lực và tầm nhìn ở đôi mắt.

Và giải pháp để loại bỏ các tình trạng này là phẫu thuật cắt da thừa ở mi mắt và cả mỡ thừa (nếu có). Thông thường, bạn sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị tái phát tình trạng này vì theo tuổi tác, vùng da và cơ ở đây sẽ không còn đủ độ đàn hồi nữa. Bạn vẫn có thể phải đi phẫu thuật lại nhiều lần.

Bạn được cắt da và mỡ thừa ở mi mắt như thế nào?

Thoạt nghe qua, chúng ta thường lầm tưởng chỉ cần cắt đoạn da hoặc mỡ thừa là xong. Tuy nhiên, nếu tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không đủ khéo léo và tỉ mỉ, bạn dễ bị lộ đường rạch này về lâu dài trên mi mắt. Vì vậy, bác sĩ cần phải xác định đúng đường rạch để nó được mềm mại. Sau đó, họ sẽ lấy một ít dải cơ vòng của mi mắt và cả dải cơ ở dưới da. Đồng thời, họ cũng lấy đi phần mỡ thừa ở túi mỡ ngay trên mi mắt.

Một điều quan trọng nữa là, họ cần phải xác định số lượng mỡ và da thừa quanh mi mắt một cách hợp lí. Vì nếu chúng được lấy quá nhiều, bạn sẽ gặp phải tình trạng hốc mắt bị sâu và vùng da ở đây sẽ trở nên khô khốc. Nếu họ lấy quá ít, tình trạng sụp mi, vùng da mắt bị chảy xệ và nhăn nheo sẽ làm cho bạn trông già hơn rất nhiều so với tuổi thực. Ngoài ra, họ cũng cần phải cân nhắc lấy số lượng cân bằng nhau ở cả hai bên mắt.

Kĩ thuật nghe thì có vẻ quá đơn giản nhưng độ tinh xảo và khéo léo thì lại cần rất nhiều. Trước khi phẫu thuật, bạn không cần phải nhịn đói khát như các phẫu thuật khác. Bạn có thể dùng một bữa nhẹ trước khi phẫu thuật 30 phút. Sau thời gian này, bạn được gây tê tại chỗ. Thông thường, thời gian phẫu thuật sẽ diễn ra trong vòng nửa tiếng. Sauk hi phẫu thuật, bạn cần dùng thuốc chống phù nề, chống viêm và giảm đau. Một điểm lưu ý nữa là bạn cần đeo kính râm để người đối diện không thấy sợ hãi và bạn cũng không được lái xe, khi tầm nhìn đang bị che khuất tạm thời.

Lưu ý sau khi đã được phẫu thuật

Trong vòng 7 ngày sau phẫu thuật, bạn nên dùng đá chườm lên vùng da quanh mắt để thuyên giảm độ phù nề, đau đớn và bầm tím (nếu có). Tuyệt đối không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào vùng da này. Nếu bạn cần phải đi ra ngoài, bất kể sáng hay chiều, bạn cần dùng kem chống nắng và đeo cả kính râm. Ngoài ra, bạn cũng không nên để mắt phải hoạt động điều tiết như ngày thường như: xem TV, ngồi máy tính hàng giờ, đọc sách,…Và bạn cũng không được trang điểm.

Sau thời gian cắt chỉ, bạn mới có thể trang điểm trở lại. Bạn cũng cần tái khám định kì sau phẫu thuật (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm) để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng tiến triển và nếu có các biến chứng xảy ra về sau.

Sau khi bạn đã được biết một số lưu ý trên đây, bạn có thể tiếp tục lên kế hoạch đi cắt mỡ và da thừa ở mi mắt. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần trước và sau phẫu thuật, để bạn có thể lấy lại được dáng vẻ thanh thoát ở đôi mắt.