Những điều cần lưu ý về phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một trong năm dịch vụ được thực hiện nhiều nhất mỗi năm. Tỷ lệ chị em chọn thực hiện phẫu thuật nâng cấp mũi khá đông do đặc điểm sống mũi tẹt và cánh mũi thô, bè – một đặc trưng của người Châu Á.

Tuy nhiên, không ít tai biến xảy ra sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi như mũi mất cân đối, lệch vẹo, thậm chí nhiễm trùng, bóng đỏ… Vậy cho nên, trước khi quyết định nâng mũi, bạn cần lưu ý 4 điều dưới đây mà các chuyên gia khuyên bạn không nên bỏ qua.

1. Tiêu chuẩn chiếc mũi đẹp

Mũi S-line được xem là chuẩn mực cho một chiếc mũi đẹp. Mũi chuẩn S-line phải đáp ứng nhiều thông số kỹ thuật về độ cao, độ dài, độ cong, độ rộng của mũi so với tỷ lệ của các đường nét trên gương mặt như đôi mắt, bờ môi… Do đó, sau khi phẫu thuật, chiếc mũi của bạn không chỉ thon gọn với sống mũi cong nhẹ mà còn hòa hợp với với tổng thể khuôn mặt, tạo sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Làm đẹp mũi không nhất thiết phải phẫu thuật

Công nghệ tiêm S-line là một trong những phương pháp tiên tiến hiện nay, không cần động chạm dao kéo. Các bác sĩ sẽ tiêm filler hoặc Perform – chất làm đầy có cấu tạo giống với tế bào mũi, giúp nâng cao sống mũi, đầu mũi, xóa khuyết điểm mũi gãy, gồ… Phương pháp này có tác dụng nhanh chóng, không cần thời gian nghỉ dưỡng và chỉ áp dụng với những người sở hữu chiếc mũi không có quá nhiều khiếm khuyết

3. Chất liệu nâng mũi tự nhiên

Một trong những phương pháp được ưa chuộng hiện nay là sử dụng kết hợp giữa chất liệu sụn nhân tạo để nâng phần thân mũi và sụn tự nhiên (sụn vành tai, sụn suờn hoặc sụn vách ngăn) để cấy vào đầu mũi. Phương pháp này giúp sống mũi có được độ cao cần thiết và đường cong hài hòa. Trong khi đó, phần đầu mũi mềm mại giống cấu trúc tự nhiên, không bị nhiễm trùng hay tiêu hao theo thời gian.

4. Tay nghề bác sĩ là nhân tố quyết định

Bác sĩ thực hiện là nhân tố quyết định tới kết quả làm đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ không chỉ cần có tay nghề giỏi, khéo léo mà còn phải có đôi mắt tinh tế để có thể định hình dáng mũi sao cho hài hòa, chuẩn xác với từng gương mặt. Chính vì vậy, hãy yêu cầu được xem giấy chứng nhận, bằng cấp hay giấy phép hành nghề của bác sĩ và lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện nâng cấp cho chiếc mũi của bạn.