Những điều này là nguyên nhân khiến bạn không tìm được tình yêu

Đi càng xa, chúng ta càng nhận ra … đâu đâu cũng tràn đầy các cặp đôi dẫn nhau đi du lịch trong mùa hè. Dù muốn dù không, chắc chắn đôi khi bạn vẫn phải suy nghĩ lý do mình còn cô đơn tới giờ này là do … ý trời, hay vì một nguyên nhân nào khác?

Style Đẹp biết rằng, có một số điều khiến bạn mãi xa rời cơ hội được yêu. Hãy đọc hết list này để biết bản thân mình đang ở nơi đâu, đồng thời có thêm thời gian và cho tình yêu được bước vào cuộc đời bạn nhé.

Cho rằng bạn không đủ xinh đẹp

Cho rằng bạn không đủ xinh đẹp
Nguồn ảnh: Imgur

Đôi khi một cô gái rất hấp dẫn, vì cô ấy ưa mạo hiểm và sáng tạo. Cũng có lúc bạn thích anh chàng kia vì anh ấy nấu ăn cực ngon. Có hàng triệu lý do dẫn đến tình yêu, nhưng chắc chắc vẻ ngoài không bao giờ đứng đầu trong danh sách.

Lời khuyên: Hãy thôi dành hàng giờ đứng trước gương để nghĩ suy về nhược điểm ngoại hình của mình, và làm thêm những điều khiến bạn hạnh phúc. 

Mãi tìm bạch mã hoàng tử

Mãi tìm bạch mã hoàng tử
Nguồn ảnh: Imgur

Ngoài kia hẳn có nhiều chàng hoàng tử quyến rũ, nhưng chắc chắn mọi quy chuẩn về một con người sẽ không thích ứng với một cá thể bằng xương bằng thịt. Dù bạn là ai, yêu cầu của bạn đối với tình yêu thế nào, chắc chắn bạn cũng cần phải hạ tiêu chuẩn của mình xuống một chút đấy.

Có tiêu chuẩn thấp không phải là điều xấu, và chúng ta có quyền hi vọng về một tương lai mà mình mong muốn, song hiện thực luôn khác với suy nghĩ, chúng khắc nghiệt và thú vị hơn. Để sự khác biệt trở nên hay ho và dễ chấp nhận, cách duy nhất là bạn nên hạ quy chuẩn của mình xuống ngay từ đầu. Tính cầu toàn không bao giờ mang lại hạnh phúc trong tình yêu.

Lời khuyên: Có thêm khiếu hài hước, trong cả lời nói và suy nghĩ, về điểm yếu hoặc xấu của người khác. Hãy làm thế, cho dù nó khiến bạn buồn, giận dữ hay thất vọng. 

Không để ý đến “thính” của đối phương

Không để ý đến
Nguồn ảnh: Imgur

Đôi khi bạn chỉ đơn giản là không quan tâm tới hành động của người tác. “Thính” thực ra là những biểu hiện trong giao tiếp xã hội, mà người ta chỉ có thể nhận ra nếu có để ý và nhạy cảm. Có những người cực bạo dạn, nhưng đôi khi anh chàng kia cũng chỉ đơn giản là không giỏi thể hiện tình cảm của mình lắm.

Lời khuyên: Để ý hơn, và hỏi thẳng nếu bạn thật sự không hiểu người kia nghĩ gì. 

So sánh

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, so sánh đã trở thành một phương diện quá lớn trong quá trình định hình cá tính bản thân mình. Dành nhiều thời gian để nhìn cuộc sống của người khác trên Facebook, chắc chắn chúng ta có nhìn lại bản thân mình có gì, và người mình thương có gì. Những câu hỏi này làm ta vô thức trở nên bức bối hơn, và chẳng bao giờ có câu trả lời nào là thực sự thỏa mãn.

Ngoài kia, luôn có một người tuyệt vời hơn. Sự thực này có thể làm bạn thấy buồn bã, vì họ có những người bạn tuyệt hơn, có lối sống thú vị hơn. Thậm chí cảm giác buồn này còn dẫn tới chán chường và nản trong tình yêu nữa. Lúc này, đừng nói gì đến hi sinh vì người khác, thậm chí đơn giản là mở lòng ra cũng đã khó rồi.

Lời khuyên: Facebook không phải là cuộc sống thật, những gì người ta đưa lên màn ảnh chưa chắc đã thật sự là cuộc sống của họ. Hơn nữa, cuộc đời của một người luôn trông tốt đẹp hơn khi nhìn vào từ bề ngoài. Hãy nhớ rằng: sống trong chăn mới biết chăn có rận. 

Quá quan tâm đến điều bạn bè nói

Quá quan tâm đến điều bạn bè nói
Nguồn ảnh: Imgur

Lắng nghe bạn bè là một điều tốt, nhưng thỉnh thoảng nó cũng không có lợi. Chúng ta là những thực thể khác nhau, với những kinh nghiệm cuộc sống rất khác nhau. Có thể một cô bạn thân của chúng ta có kinh nghiệm không mấy tích cực trong tình yêu, từ đó ảnh hưởng nhiều đến góc nhìn của chính bạn đối với tình yêu. Một số người bạn cũng bảo vệ quá đáng bạn bè mình, thậm chí là ghen tị và khiến bạn ngừng cố gắng ngay trước khi bắt đầu.

Lời khuyên: Đừng thấy sợ bởi trải nghiệm của người khác. Hãy chấp nhận thử thách, học hỏi vấn đề và xin lời khuyên khi bạn thật sự cần nó. 

Hình như bạn đang sợ hãi?

Hình như bạn đang sợ hãi?
Nguồn ảnh: Imgur

Có thể bạn có một nỗi sợ nào đó trong lòng, và nó thể hiện ra, khiến người quanh bạn cảm thấy sợ hãi. Rất nhiều trường hợp, một cô gái không được tiếp cận vì những chàng trai xung quanh cảm thấy một nỗi sợ vô hình đối với cô ấy.

Bạn không phải là người duy nhất sợ bị chê bai hay từ chối. Ai cũng như ai, nếu bạn cảm thấy sợ khi phải hòa nhập vào một cộng đồng mới, thì những người khác cũng cảm thấy sợ khi phải bắt chuyện với bạn.

Lời khuyên: Hỏi một người bạn xem ấn tượng đầu của họ về bạn là gì, có thể bạn sẽ có thêm một góc nhìn mới về sự thật. Cười nhiều, nói nhiều hơn, và gắng tìm hiểu về mọi người thêm nữa. 

Tìm lời khuyên sai cách

Tìm lời khuyên sai cách
Nguồn ảnh: Imgur

Bạn có biết rằng, nếu tìm triệu chứng của bệnh cảm trên Internet, bạn sẽ tìm ra những lời khuyên về bệnh ung thư? Hãy nhớ rằng, đa số những thứ được viết ra trên Internet đều từ những người cũng giống bạn, với lượng kiến thức và góc nhìn tương tự bạn. Do đó, lời khuyên của họ có thể không thật sự thành công với bạn, vì tự bản thân họ đã thành công đâu.

Lời khuyên: Hãy cố đừng đọc quá nhiều trên Internet, ra ngoài và giao tiếp nhiều hơn nữa. Nhìn vào mắt người đối diện và học cách đọc con người.